Skip to content
Home » บทความ » มารู้จักกับ New Honda Civic Diesel 1.6 เทอร์โบ ที่แรงแต่ประหยัดน้ำมันได้มากถึง 23.9 กม./ลิตร!

มารู้จักกับ New Honda Civic Diesel 1.6 เทอร์โบ ที่แรงแต่ประหยัดน้ำมันได้มากถึง 23.9 กม./ลิตร!

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางค่าย Honda เอง ได้ทำการเปิดตัว New Civic Diesel 1.6 เทอร์โบ รุ่นใหม่ในประเทศอินเดียอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว ก็ถือว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีเอามากๆ เลยทีเดียว ทางเราจึงอยากจะพาเพื่อนๆ ไปดูรายละเอียดของตัวรถว่ามันจะมีดีอะไรบ้าง?!

ทาง Honda ได้ทำการเปิดตัว New Civic ดีเซล 1.6 ลิตร เทอร์โบ รถ D-Segment ยอดนิยมในประเทศอินเดียแล้ว โดยจะมี 2 รุ่นให้เลือกก็คือรุ่น VX MT และ ZX MT ซึ่งตัวรถนั้นได้ผ่านมาตรฐานข้อกำหนด BS6 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในเรื่องของการปล่อยมลพิษ

Honda Civic

และถึงแม้ว่า All New Honda Civic โฉมใหม่นั้นกำลังถูกทดสอบกันอยู่ในขณะนี้ และมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวกันในช่วงปลายปี 2022 ข้างหน้า แต่ดูเหมือนว่ากับ Civic เจนเนอเรชั่นที่ 10 หรือโฉมปัจจุบันนั้น ก็ยังคงสามารถขายได้เรื่อยๆ อยู่ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นดีเซลครั้งนี้ออกมาในประเทศอินเดีย โดยมีคู่แข่งอย่าง Elantra จากแบรนด์ Skoda และ Octavia ของ Hyundai ซึ่งรูปร่างหน้าตาภายนอกของ New Civic ดีเซล 1.6 ลิตร เทอร์โบ นั้นยังคงเหมือนกับ Civic รุ่นปกติทั่วไป

็็Honda Civic MC 2020 ฮอนด้า ซีวิค

ทางด้านคุณราเจส โกเอล รองประธานและผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการขายของ Honda Car India Ltd (HCIL) ได้กล่าวถึง New Honda Civic 1.6 ดีเซลเทอร์โบคันนี้ไว้ว่า ทางบริษัทเองมีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในอุตสาหกรรมของเราเข้าสู่ตลาด ซึ่งตัวรถรุ่นนี้นั้นได้รับการปรับปรุงมาตรฐานทั้งหมด ให้เป็นไปตามข้อกำหนดของ BS6 ในรูปแบบของเครื่องยนต์ดีเซล

็Honda Civic Minor Change 2020 ฮอนด้า ซีวิค ราคา

โดยตัวรถยนต์รุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ i-DTEC 1.6 ลิตร ภายใต้เทคโนโลยี Earth Dream Series สามารถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้สูงสุด 23.9 กม./ลิตร ส่วนแรงม้านั้นจะให้มาอยู่ที่ 118 BHP ที่ 4,000 ต่อนาที และแรงบิดอยู่ที่ 300 NM ที่ 2,000 รอบต่อนาที มีให้เลือกเฉพาะรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Honda Civic

สำหรับฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถนั้นที่เป็นไฮไลท์สำคัญจะประกอบไปด้วย ถุงลมนิรภัยมาตรฐาน 6 ตัว, การควบคุมแอร์แบบดูอัลโซน (แยกซ้ายขวา), เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าขับเคลื่อน 8 ทิศทาง, หน้าจอแบบสัมผัส 7 นิ้ว, แผงหน้าปัดดิจิตอล 7 นิ้ว, ระบบตรวจจับการออกนอกเลน ฯลฯ โดยรถยนต์รุ่นนี้จะมีราคาเริ่มต้นสำหรับการวางขายในประเทศอินเดียอยู่ที่ประมาณ 836,000 บาท ส่วนรุ่นท็อปนั้นจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 930,000 บาท

Credit : rushlane.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่