Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ข้อมูลใหม่ของ Toyota Crown Cross

ข้อมูลใหม่ของ Toyota Crown Cross

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการเปิดเผยภาพสิทธิบัตรใหม่ของผลิตภัณฑ์รูปแบบซีดานจากผู้ผลิต Toyota ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของบริษัท จากภาพสิทธิบัตรจะเป็นโมเดล Crown รุ่นใหม่ ซึ่งเราสามารถเห็นคุณสมบัติทั้งหมดของโมเดล ซึ่งจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าหรือปัจจุบัน

Advertisement

VCF1IR.webp

รถยนต์จากซีรี่ส์ Crown นั้นจัดว่าเป็นสายผลิตภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดของ Toyota เพราะถูกผลิตและพัฒนาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1955 จนถึงโมเดลเจนเนอเรชั่นที่ 15 ที่ปรากฎตัวในช่วงปี 2017 จนถึงปัจจุบัน โดยรุ่นปัจจุบันของ Toyota Crown นั้นจะเป็นรูปแบบเก๋งซีดาน 4 ประตูที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และมีเอกลักษณ์ในด้านความหรูหรา อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากภาพสิทธิบัตรแล้ว เราจะพบว่าธรรมเนียมปฎิบัติของ Crown จะถูกเปลี่ยนแปลงไปในรุ่นใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 16 ที่กำลังจะมาถึง

อันดับแรกก็คือรูปแบบของตัวรถจะเปลี่ยนจากซีดาน 4 ประตู ให้กลายเป็นรถครอสโอเวอร์ยกสูงในขณะเดียวกัน จากข้อมูลอย่างเป็นทางการ ตัวรถจะยังคงเป็นรถเก๋งที่มีลำตัวแยกจากห้องโดยสาร เลย์เอาต์ก็จะเปลี่ยนไปเช่นกัน ซึ่งตอนนี้คล้ายกับรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่มีระยะยื่นด้านหน้ายาวและระยะห่างระหว่างเพลาหน้ากับประตูหน้าเพียงเล็กน้อย การออกแบบส่วนหน้าจะสะท้อนถึงรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า Toyota bZ4X ซึ่งเปิดตัวเมื่อปลายปี 2021 ที่ผ่านมา โดยทั่วไปแล้ว รถจะได้รับสไตล์ที่นุ่มนวลขึ้น และรูปร่างของกระจกข้างจะคล้ายกับ Peugeot 408 และ Citroen С5 Х

Advertisement

VCFcou.jpg

หนึ่งในคุณสมบัติการออกแบบที่โดดเด่นของ Crown ใหม่ เป็นองค์ประกอบของตัวถังที่ตัดกันอย่างมาก โดยหนึ่งในนั้นครอบคลุมทั้งฝากระโปรงหลังและกันชนหลังบางส่วน โคมไฟท้ายจะถูกออกแบบให้ทันสมัยกว่าเดิม ด้วยความยาวจรดปลายทั้งสองด้าน ในขณะที่ตรา Crown จะยังคงอยู่เหนือตราสัญลักษณ์ Toyota เช่นเดียวกับรุ่นปัจจุบัน

ในขณะที่ขุมกำลังมีข่าวว่า Toyota จะเลือกใช้งานเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 2.5 ลิตร และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.4 ลิตรเป็นตัวเลือก และในอนาคตจะมีการพัฒนาไปสู่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า BEV เต็มรูปแบบอีกด้วย และมีข่าวว่าทางผู้ผลิตจะเปิดตัวภายในปี 2022 ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี และจะพร้อมจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2023

VCFZw0.jpg

อย่างไรก็ตามหลายๆ ประเทศที่มีแบรนด์ Toyota ทำตลาดอยู่ จะไม่มีการนำเสนอ Crown อย่างเป็นทางการ แต่จะใช้โมเดล Camry เป็นตัวแทนในตำแหน่งเดียวกัน ดังนั้นประเทศไทยเองก็มีความเป็นไปได้ที่จะไม่มีการนำเอา Toyota Crown Cross เข้ามาทำตลาด เช่นเดียวกับตลาดปัจจุบัน

Credit : www.kolesa.ru

Advertisement
9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่