Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยโฉมใหม่ 2023 Kia Seltos

Kia ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ ได้เผยแพร่ภาพถ่ายอย่างเป็นทางการของผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ 2023 Kia Seltos รถยนต์เอสยูวีรุ่นล่าสุด ที่ถือว่าเป็นการไมเนอร์เชนจ์ที่สดใสควบคู่ไปกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ภายในห้องโดยสาร

[adsforwp id=”1302″]

VAhLxJ.jpg

ย้อนกลับไปในปี 2019 ในปีนั้น Kia ได้เปิดตัว Seltos เป็นครั้งแรก และด้วยอายุของโมเดลที่เดินหน้าเข้าสู่ปีที่สามอย่างเต็มตัว ทางผู้ผลิตเองก็มีการอัพเดตครั้งใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างมาก โดยที่ตัวรถนั้นจะได้รับไฟหน้า LED ดีไซน์ใหม่ กระจังหน้าได้รับการปรับปรุงให้สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของทางค่าย รวมไปถึงกันชนยังได้รับการออกแบบใหม่ ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้นด้วยช่องไอดีที่เรียบง่ายขึ้นและแผ่นกันกระแทกสไตล์อะลูมิเนียมแบบใหม่

VAhFKa.jpg

ในส่วนด้านข้างนั้นจะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นก่อนหน้า แต่มีการปรับปรุงเรื่องของขอบล้อใหม่ พร้อมกับสีตัวถังที่ดูสดใสกว่าเดิม ที่ด้านหลังมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะชุดไฟท้าย LED แบบเต็มความกว้างเชื่อมเข้ากับไฟท้ายคู่ที่พ่วงกับสัญญาณไฟเลี้ยวแบบ LED ในชุดเดียวกัน ประตูท้ายยังเป็นของใหม่ เช่นเดียวกับกันชนหลังที่มีไฟในตัวและแผ่นกันกระแทกก็ล้วนเป็นงานออกแบบใหม่ทุกส่วน

[adsforwp id=”1302″]

VAhIPq.jpg

ภายในห้องโดยสาร เราจะพบกับหน้าจอแสดงผลส่วนคนขับใหม่ ขนาด 10.25 นิ้ว ซึ่งมีขนาดเท่ากับหน้าจอ Infotainment แบบสัมผัส นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบ ADAS มาตรฐานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและการเชื่อมต่อที่ได้รับการปรับปรุง

VAhydf.jpg

น่าเสียดายที่ Kia ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของระบบ ADAS รวมไปถึงตัวเลือกของเครื่องยนต์ที่จะนำเสนอในเร็วๆ นี้ ซึ่งบรรดาสื่อยานยนต์ต่างคาดว่า ขุมกำลังจะเป็นชุดเดียวกับรุ่นปัจจุบัน ที่มีตัวเลือกขนาดที่หลากหลาย ทั้ง 1.4 ลิตร 1.5 ลิตร 1.6 ลิตร และ 2.0 ลิตร ทั้งเชื้อเพลิงเบนซินและดีเซล และคาดว่าจะยังไม่มีรุ่น Hybrid ที่ผสมการให้กำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าแต่อย่างใด

VAhMmz.jpg

สำหรับการเปิดเผยข้อมูลและรายละเอียดทั้งหมด ทางผู้ผลิตน่าจะเลือกเวทีภายในงาน Busan Motor Show 2022 ที่จะเริ่มจัดงานในวันที่ 15 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ และคาดว่าจะมีการวางจำหน่ายในประเทศเกาหลีใต้ภายในไตรมาสสุดท้ายของปี 2022 ก่อนจะส่งออกไปยังตลาดอื่นๆ เช่น จีน, อินเดีย, เวียดนาม และตะวันออกกลางตามลำดับ

Credit : www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่