Skip to content
honda-civic.jpeg

ลุ้นเปิดตัว New Suzuki Swift Sport โฉมใหม่ เครื่องยนต์แบบไมลด์-ไฮบริด ในปี 2024 นี้

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่มีกระแสข่าวลือมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ New Suzuki Swift Sport ซึ่งมีการเปิดเผยภาพตัวรถตัวจริงในโลกออนไลน์ และมีข่าวว่าตัวรถกำลังถูกเลื่อนไปเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้

[adsforwp id=”1302″]

audz1w.jpeg

สำหรับ Suzuki Swift รุ่นมาตรฐาน พึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงโมเดลใหม่ไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน Swift รุ่นมาตรฐานจำหน่ายควบคู่ไปกับรุ่นใหม่ และ Swift Sport ก็เป็นรุ่นที่มีพื้นฐานมาจากรุ่นเก่า และในแนวโน้มว่า Swift Sport รุ่นต่อไปจะใช้องค์ประกอบที่พัฒนาแล้วจาก Swift รุ่นมาตรฐาน ที่พึ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

[adsforwp id=”1302″]

โดยกระแสข่าวลือได้เปิดเผยว่าตัวรถ Swift Sport รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับขุมกำลังแบบ mild hybrid 48V ซึ่งจะเป็นระบบไฮบริดที่สามารถชาร์จตัวเองได้ อาจเป็นการผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์เทอร์โบ 4 สูบแถวเรียง 1.4 ลิตร อีกทั้งยังมีข่าวลือว่าระบบเกียร์แบบธรรมดาจะถูกยกเลิก

audCYJ.jpeg

Swift รุ่นมาตรฐาน มีการปรับเปลี่ยนในเรื่องของระยะฐานล้อใหม่ โดยปรับให้ยาวขึ้นกว่าเดิม 20 มิลลิเมตร เป็น 2,450 มิลลิเมตร ซึ่งจะเท่ากับ Swift Sport รุ่นปัจจุบัน ดังนั้นขนาดของตัวรถไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นปัจจุบัน ในทางกลับกันมีความกังวลว่าการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าจะทำให้น้ำหนักของตัวรถเพิ่มขึ้น

audEBy.jpeg
audoSg.jpeg

จากภาพล่าสุด ได้เปิดเผยสู่โลกออนไลน์ โดยไม่สามารถยืนยันได้ว่าภาพเหล่านี้เป็นตัวจริงหรือถูกสร้างขึ้นตามจินตนาการ อย่างไรก็ดี เราได้เห็นว่าตัวรถมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย ซึ่งมีฝากระโปรงหน้าที่ดูคล้ายกับรุ่นมาตรฐาน กระจังหน้าขนาดใหญ่ที่มีลวดลายตาข่าย มีรูปลักษณ์ที่นุ่มนวลกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน ตราสัญลักษณ์ของแบรนด์จะไม่อยู่ตรงกลางกระจังหน้า แต่จะวางไว้ใต้ฝากระโปรงสเกิร์ตข้างหนาที่ด้านข้างและกันชนแบบดิฟฟิวเซอร์ที่ด้านหลัง ล้อขนาด 17 นิ้วและท่อไอเสียคู่ก็แสดงให้เห็นถึงความสปอร์ตเพิ่มเติมจากรุ่นมาตรฐาน

audkx5.jpeg

อย่างไรก็ดี จากรายงานโดยคนวงในของ Suzuki ได้เปิดเผยว่า Swift Sport จะถูกเลื่อนการเปิดตัวออกไป หลังจากกำหนดการเดิมที่วางไว้ว่าจะเปิดตัวในปลายปี 2023 ที่ผ่านมา แต่ก็ถูกเลือกออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่สื่อยานยนต์จากแดนปลาดิบได้เปิดเผยว่ามีความเป็นไปได้ที่ตัวรถรุ่นใหม่จะเปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วงหรือช่วงกลางปี 2024 นี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก response.jp

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่