Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Toyota Crown Sport PHEV อย่างเป็นทางการ

Toyota Japan ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม Crown ยุคใหม่ โดยคราวนี้เป็นการเปิดตัว Crown Sport ที่เคยเปิดตัวไปแล้วเมื่อปี 2023 แต่ครั้งนี้มาพร้อมกับระบบไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด ที่เมื่อชาร์จเต็มและเชื้อเพลิงเต็มถังจะวิ่งได้ไกลถึง 1,206 กิโลเมตร

[adsforwp id=”1302″]audcGM.jpeg

โดยรูปแบบของ Toyota Crown Sport ซึ่งเป็นหนึ่งในไลน์อัพย่อยของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Toyota Crown ยุคใหม่ ถูกออกแบบเพื่อเสริมประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานและสปอร์ต ในขณะที่ยังคงรักษาดีไซน์ที่สวยงามซึ่งสะท้อนความรู้สึก ในขณะที่รุ่นเสริมใหม่อย่าง Crown Sport PHEV มอบความรู้สึกสปอร์ตให้กับผู้ขับขี่ด้วยอุปกรณ์พิเศษเฉพาะที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ได้สัมผัสประสบการณ์แห่งความสุขในการขับขี่ได้อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

audPqP.jpeg

นอกจากนี้ตัวรถยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ไว้ในใต้ห้องโดยสาร โดยสามารถใช้เป็นแหล่งพลังงานในการเดินทางได้สูงสุด 90 กิโลเมตรต่อชาร์จ (มาตรฐาน WLTC) และเมื่อรวมกับน้ำมันเชื้อเพลิง 55 ลิตร ตัวรถจะทำระยะการเดินทางได้มากที่สุดถึง 1,,206 กิโลเมตรต่อรอบ และยังมีการนำเสนอ “My Room Mode” ระบบที่สามารถใช้งานระบบปรับอากาศและอินโฟเทนเมนท์โดยอาศัยแหล่งจ่ายไฟภายนอก (ผ่านช่องชาร์จไฟแบบ AC) โดยไม่จำเป็นต้องสตาร์ทเครื่องยนต์อีกด้วย

audtpu.jpeg
audLVN.jpeg

ตัวรถมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 2.5 ลิตร ที่เมื่อรวมกับกำลังขับของมอเตอร์ไฟฟ้าแล้ว จะมีกำลังสูงสุดรวม 306 แรงม้า (PS) และการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงในโหมดไฮบริดที่ 20.3 กิโลเมตรต่อลิตร ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อไฟฟ้า E-Four ทำให้กำลังที่ผลิตโดยระบบปลั๊กอินไฮบริดได้รับการกระจายอย่างเต็มที่ระหว่างล้อทั้งสี่ นอกเหนือจากการได้รับเสถียรภาพในการขับขี่ที่เหนือกว่าแล้ว ยังเพิ่มความรู้สึกมั่นคงแม้ในขณะเข้าโค้งหรือขับขี่ท่ามกลางสถาวะที่มีความชื้นสูง ไม่ว่าจะเป็นฝนตกหรือหิมะตก

audZUa.jpeg

ในส่วนของการจำหน่ายนั้น Toyota Crown Sport PHEV จะจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นด้วยราคา 7,650,000 เยน คิดเป็นเงินไทยจะตกที่ประมาณ 1.84 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก indianautosblog.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่