Skip to content
honda-civic.jpeg

ทีเซอร์แรกของ New Toyota Century SUV ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Toyota ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยานยนต์ระดับโลก ได้ส่งหมายนัดแนะกับผู้บริโภคในประเทศญี่ปุ่น ถังการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ในวันที่ 6 กันยายน โดยใช้ช่องทางออนไลน์ และได้เผยภาพตัวอย่างแรกของตัวรถออกมาให้เราได้เห็นกัน

[adsforwp id=”1302″]

dWUt8vV.webp
**ภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการ

ภาพถ่ายแสดงให้เห็นคนขับรถที่ถือมือจับประตูด้านหลังของรถ SUV หรูทาสีดำที่มีการเน้นโครเมียมบนตัวถัง ไฟท้าย LED ลักษณะของเรือนกระจก เสา D ที่แข็งแกร่ง และเส้นลักษณะที่ลดลง องค์ประกอบเหล่านั้นเกิดขึ้นพร้อมกับทีเซอร์ก่อนหน้านี้ที่แสดงให้เห็นลักษณะของตัวรถที่มีความใกล้เคียงกับ Rolls-Royce Cullinan สุดหรู

[adsforwp id=”1302″]

dWUtrlN.webp
ภาพทีเซอร์ที่ Toyota เผยแพร่

ตามข่าวลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบ SUV ของ Toyota เดิมทีบริษัทได้ประกาศการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ Century เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ในระหว่างการนำเสนอ Alphard และ Vellfire รุ่นใหม่ล่าสุด ข้อมูลเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับโมเดลที่จะเข้าร่วมกับรถซีดานผู้บริหารขนาดเต็มของ Toyota Century ที่มีตัวถังที่สูงกว่า โดยทาง Simon Humphries หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการสร้างแบรนด์ของ Toyota ได้กล่าวเอาไว้ว่า

dWUtVBQ.webp

“Toyota Century เป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ขับขี่ แต่ก็ต้องพัฒนาเช่นกันเมื่อเราก้าวไปสู่อนาคต และปลายปีนี้ ผมหวังว่าจะมีโอกาสแบ่งปันผลลัพธ์ของเรื่องราวนั้นด้วยซีรีส์ Toyota’s chauffeur ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ มันจะเป็นก้าวที่น่าประทับใจในภารกิจของเราในการเปลี่ยนแปลงอนาคตของรถยนต์อย่างแน่นอน”

dWUtXqS.webp

มีรายงานว่า Century รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ จะถูกสร้างบนแพลตฟอร์ม TNGA-K ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มหลักของผลิตภัณฑ์ขนาดกลางถึงใหญ่ของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นรถซีดานอย่าง Avalon และ Camry เอสยูวีอย่าง Highlander และ Grand Highlander รวมถึงรถ MPV อย่าง Alphard และ Vellfire ในขณะที่รุ่นซีดาน มีรายงานว่า ตัวรถจะมาพร้อมกับขุมกำลัง V8 เท่านั้น ซึ่งจะสวนทางกับ SUV ที่จะมีตัวเลือก PHEV ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์การใช้พลังงานไฟฟ้าของบริษัทที่วางไว้ก่อนหน้านี้

dWUtnTE.webp

การที่ Toyota เผยแพร่ประกาศบนเว็บไซต์สื่อมวลชนทั่วโลกอาจบอกเป็นนัยว่า Century รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับรูปแบบของรถเอสยูวีนั้น จะถูกส่งออกไปยังตลาดอื่นๆ นอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแตกต่างจากรถซีดานที่เน้นไปที่ตลาดภายในประเทศ โดยคาดว่าตัวรถจะมีแนวโน้มที่จะถูกวางไว้ให้เป็นผลิตภัณฑ์ในระดับพรีเมี่ยม เพื่อต่อสู้ในตลาดระดับท๊อป โดยมีเป้าหมายเป็นกลุ่มนักบริหาร และกลุ่มชนชั้นสูงในสังคมเป็นหลัก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่