Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัวรถยนต์ MPV รุ่นใหม่จาก BYD

เราอาจจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ของ BYD ในรูปแบบของรถซีดาน แฮชแบ็ก หรือเอสยูวี ที่ปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย แต่ดูเหมือนว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้าของพวกเค้า จะเปลี่ยนจากแนวทางที่ถนัดมาเป็นรถยนต์ MPV

[adsforwp id=”1302″]

โดยกระแสข่าวลืออย่างต่อเนื่องในประเทศจีน ได้เริ่มต้นตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2022 โดยมีรายงานว่าทาง BYD กำลังซุ่มเงียบในการพัฒนายานยนต์นรูปแบบของรถ MPV 7 ที่นั่ง โดยจะเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากซีรี่ส์ Dynasty โดยมีชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า “Ming” จนกระทั่งเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เริ่มมีภาพ Spyshot ที่แสดงให้เห็นว่าตัวรถนั้นมีตัวตนอยู่จริง และอยู่ในระหว่างการพัฒนา

[adsforwp id=”1302″]

dWUZuYQ.png

จากภาพถ่ายภายนอกของตัวรถ ทำให้นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าผู้ผลิตรถยนต์กำลังเตรียมที่จะเสนอรุ่นที่ราคาถูกกว่าของ D9 ตัวรถมีสัดส่วนใกล้เคียงกัน เสา A เอียง ประตูบานเลื่อนด้านหลัง อย่างไรก็ตามมีความแตกต่างบางประการ MPV ใหม่มีไฟท้ายที่แตกต่างกัน สปอยเลอร์หลังคาที่เล็กลง และเส้นหลังคาที่

จากนั้นมากระแสข่าวก็เริ่มไปในทิศทางเดียวกัน โดยหลายแหล่งข่าวในประเทศจีนเปิดเผยว่าตัวรถ จะมีขนาดที่อยู่ระหว่าง BYD Song Max และ Denza D9 โดยจะมีขนาดความยาวประมาณ 5,000 มิลลิเมตร และมีระยะฐานล้อที่ยาวกว่า 3,000 มิลลิเมตร อีกทั้งยังมีรายงานเกี่ยวกับระบบส่งกำลังที่คาดว่าจะมีเพียง 2 ตัวเลือกคือระบบ PHEV และ EV โดยทั้งสองระบบจะใช้แบตเตอรี่ blade ที่รองรับระยะทางตั้งแต่ 600-1,000 กิโลเมตร

dWUZ6RS.png

ข่าวลือยังไม่หยุดนิ่ง เมื่อมีการเปิดเผยของสื่อจีนว่าตัวรถ MPV จะนำเสนอระบบ L2 autonomy, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (AEB), ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้ (ACC) และระบบช่วยรักษาช่องทางเดินรถ (LKAS) ที่จะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานบนตัวรถตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

dWUZnun.png

สอดคล้องตามรายงานของ Cheshi สื่อยานยนต์จากประเทศจีนเผยว่า ตัวรถน่าจะใช้ระบบส่งกำลังที่ยกมาจาก Denza D9 แต่ตัวรถจะถูกวางตำแหน่งให้อยู่ในระดับที่ต่ำกว่า เพื่อให้เหมาะสมกับแบรนด์ BYD ที่เป็นแบรนด์ระดับล่างสุดของกลุ่มยานยนต์ในเครือ โดยคาดว่าตัวรถจะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ประมาณ 200,000 หยวน หรือราวๆ 973,315 บาท โดยประมาณ ส่วนการเปิดตัวนั้น ยังไม่ชัดเจนว่าจะทันในช่วงที่เหลือของปี 2023 นี้หรือไม่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก carnewschina.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่