Skip to content
honda-civic.jpeg

New Toyota RAV4 Hybrid รถ SUV รุ่นใหม่ ที่อาจมีลุ้นทำตลาดในไทย?!

แม้ว่าในปัจจุบันนั้นทางค่าย Toyota ประเทศไทย จะมีรถยนต์ในเอนกประสงค์แนว SUV ทำตลาดอยู่หลากหลายรุ่น แต่หากจะมองถึงรุ่นใหญ่ระดับพรีเมี่ยมนั้นก็เห็นจะมีแต่ Fortuner ที่เป็นแนว PPV ซึ่งมีพื้นฐานมาจากรถกระบะ จึงมีกระแสเรียกร้องให้มีการทำตลาดรถในรุ่น RAV4 Hybrid เพื่อเป็นทางเลือกในอนาคตด้วย

[adsforwp id=”1302″]

ซึ่งประเด็นนี้ไม่ได้รวมแค่เพียงประเทศไทยเราเท่านั้น แต่ยังมีความเป็นไปได้ถึงประเทศอื่นๆ ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย เพราะว่าของกระแสรถแนว SUV นั้นกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดเอามากๆ ในขณะที่กระแสของรถซีดานระดับพรีเมี่ยมนั้นเริ่มที่จะหดตัวลงในแต่ละปี

[adsforwp id=”1302″]

lb92Ba.jpg

โดยความหวังเล็กๆ ของชาวไทยนั้นก็คือ ได้มีการจับภาพรถทดสอบของ New Toyota RAV4 Hybrid กันในประเทศไทยในช่วงก่อนหน้านี้ (ภาพโดยคุณ Nipon Ngao-sri) ซึ่งใช้ป้ายทะเบียน TC ซึ่งเป็นป้ายสำหรับรถที่ใช้ทดสอบกันแบบทั่วๆ ไปในบ้านเรา เพียงแต่ว่าในครั้งนี้ไม่มีการห่อหุ้มอำพรางตัวรถแต่อย่างใด และแน่นอนว่ามันก็ยังไม่ได้เป็นการการันตี ว่าท้ายที่สุดแล้วมันจะมีการเปิดตัวกันในประเทศไทยจริงๆ หรือไม่?

ตัวรถ New Toyota RAV4 Hybrid XLE Premium จะมาในชุดเครื่องยนต์แบบสี่สูบ 2.5 ลิตร ปลั๊กอินไฮบริดที่จับคู่เครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวที่ให้กำลัง 215 แรงม้า (HP) ซึ่งเป็นขุมกำลังชุดเดิมจากที่จำหน่ายในปี 2020 มาพร้อมกับล้ออัลลอยด์ซูเปอร์โครเมี่ยมแบบห้าก้านขนาด 18 นิ้ว ไฟหน้า LED โปรเจ็กเตอร์ ระบบไฟ DRL แบบ LED และไฟตัดหมอกในตัว

2021 toyota rav4 hybrid interior (2)

โดยตัวรถจะมาพร้อมกับหลังคาแบบพาวเวอร์มูน เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทางพร้อมที่รองรับบั้นเอว เบาะนั่งผู้โดยสารปรับได้สี่ทิศทาง พอร์ต USB ห้าพอร์ตด้านหน้าสามช่องและด้านหลังสองช่อง ด้านหน้าสามช่องและด้านหลังสองช่อง หน้าจอ infotainment สัมผัสขนาด 7.0 นิ้วพร้อม Apple CarPlay และ Android Auto

งานนี้ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปยาวๆ ว่าจะมีการทำตลาดรถรุ่นนี้กันในไทยหรือไม่ เพราะอะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะกับตลาดรถ SUV ที่เปิดกว้างเอามากๆ และทาง Toyota เองก็ได้เห็นกระแสตอบรับที่ถล่มทลายจากรุ่นอย่าง Corolla Cross กันมาแล้วจากผู้ใช้งานในบ้านเรา

ขอบคุณภาพประกอบจาก : Facebook Nipon Ngao-sri

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่