Skip to content
honda-civic.jpeg

อัพเดทใหม่ของ Mazda CX-5/CX-30 รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ

Mazda Japan ได้ประกาศการอัพเดทรุ่นปรับปรุงบางส่วนใหม่ของ Mazda CX-5 และ CX-30 สำหรับปี 2024 อย่างเป็นทางการ โดยมีการปรับปรุงบางส่วน พร้อมกับการนำเสนอรุ่นใหม่ ในรูปแบบ Retro-Modern ที่สร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์

[adsforwp id=”1302″]

dWjIiDS.jpeg

อันดับแรกเรามาดูการปรับปรุงใหม่ของ Mazda CX-5 กันก่อนเลย ด้วยตำแหน่งของการตลาดที่วางตัวให้เป็น SUV ขนาดกลางที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้รูปลักษณ์โดยรวมของตัวรถไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นก่อนหน้า จะมีก็เพียงการปรับปรุงบางส่วนให้เป็นไปตามสมัยนิยมมากขึ้น เช่น กระจังหน้าลายตาข่ายบล็อกแนวตั้งสี Gun Metal เปลี่ยนลายขอบล้อ 19 นิ้วใหม่พร้อมกับการปรับสีใหม่ การปรับวัสดุแผงตกแต่งรังผึ้งสีเงิน และขอบประตู พร้อมกับการเดินลายของการตัดเย็บเบาะนั่ง ผนังประตู ฝาคอนโซล ที่วางแขน ด้วยการเดินลายด้ายสีเทาอ่อน

[adsforwp id=”1302″]

dWjIQhg.jpeg

ตัวรถมีการปรับเปลี่ยนเกรดใหม่ โดยได้ตัดรุ่นที่ใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีดออกไป และเสริมด้วยการตกแต่งใหม่ที่เรียกว่า Retro Sport Edition โดยจะปรับสีตัวถังให้เป็น Black Tone และการตกแต่งภายในใหม่สี Zircon Sand Metallic กระจกมองหลัง ล้อและสปอยเลอร์หลังจะเป็นสีดำ

dWjIr60.jpeg

ในขณะที่ Mazda CX-30 เองก็มีการปรับปรุงบางส่วนด้วยเช่นกัน แต่จะมีความแตกต่างกับการปรับปรุงของ CX-5 พอสมควร โดยตัว CX-30 นั้นจะเน้นไปที่การปรับปรุงชุดระบบความปลอดภัย Mazda Proactive Safety โดยมีการเพิ่มฟังก์ชั่นการกดสตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ตั้งใจ และเพิ่มคุณสมบัติในการตรวจสอบความพร้อมของผู้ขับขี่ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยสูงสุดให้กับตัวรถ

dWjInRR.jpeg

ในส่วนของห้องโดยสารนั้น จะมีตัวเลือกหน้าจอแสดผลส่วนกลางขนาด 10.25 นิ้ว และแท่นชาร์จไร้สายที่ผ่านมาตรฐาน Qi ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อแบบไร้สายของ Apple CarPlay / Amdroid Auto และเปลี่ยนช่องเสียบชาร์จ USB ให้เป็นแบบ Type-C พร้อมกับการเพิ่มรุ่นพิเศษ Retro Sport Editiom ที่เป็นการตกแต่งสไตล์ย้อนยุคเหมือนกับ CX-5 และ Mazda3

dWjIRJn.jpeg

โดยประกาศอัพเดทนี้จะมีผลนับตั้งแต่วันที่ 4 กันยายนเป็นต้นไป โดยจะเป็นการสั่งจองล่วงหน้า ซึ่งทางผู้ผลิตได้เปิดเผยว่าจะพร้อมสำหรับการจำหน่ายผ่านโชว์รูมตั้งแต่กลางเดือนหรือปลายเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ซึ่งการปรับปรุงใหม่นี้ จะส่งผลให้ตัวรถมีการปรับราคาขึ้นในทุกๆเกรด โดย Mazda CX-5 จะปรับขึ้นเฉลี่ย 150,000 เยน หรือประมาณ 36,220 บาท ส่วน CX-30 จะปรับขึ้นเฉลี่ย 100,000 เยน หรือประมาณ 24,160 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก creative311.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่