Skip to content
honda-civic.jpeg

ภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ All New Mitsubishi Lancer EVO XI มาอีกแล้ว

แม้ว่าจะเคยประกาศยุติสายการพัฒนาอย่างเป็นทางการไปนานแล้ว สำหรับรถซีดานสปอร์ตเรือธงของทางค่าย Mitsubishi อย่าง Lancer EVO ซีรี่ส์ แต่ด้วยตำนานที่ตัวรถเคยสร้างไว้ทั้งบน WRC และในสนามแข่งทางเรียบมากมาย ทำให้ยังคงมีหลายคนให้ความสนใจกับโมเดลนี้อยู่จนถึงปัจจุบัน

[adsforwp id=”1302″]

dWjmzCQ.jpeg
Mitsubishi Lancer EVO X 2016

ก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอข่าวคราวของการพัฒนา Mitsubishi Lancer EVO เจนเนอเรชั่นที่ 11 มาแล้วหลายครั้ง แต่ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นภาพเรนเดอร์จากศิลปินดิจิตอลอิสระ ที่ทางผู้ผลิตเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ซึ่งทางผู้ผลิตเอง ได้ออกมายืนยันหลายต่อหลายครั้งแล้วว่า ตัวรถจะปิดตำนานการผลิตรุ่นสุดท้ายในปี 2016 และไม่คิดหวนกลับมาพัฒนารถซีดานสปอร์ตอีกในช่วงเวลานี้ ซึ่งทางผู้ผลิตเองให้คำตอบอย่างชัดเจนว่าตัวบริษัทเองต้องการเดินหน้าพัฒนารถยนต์ซีดานขนาดเล็ก สำหรับตลาดเอเชีย รวมไปถึงการเอาจริงเอาจังที่จะขยับตัวขึ้นเป็นผู้ผลิตรถยนต์ในรูปแบบ SUV แถวหน้าของโลกมากกว่า ที่จะยึดติดกับผลงานที่เคยปรากฎในการแข่งขันมากมาย

[adsforwp id=”1302″]

ถึงแม้จะออกมายืนยันจากปากของผู้บริหารมาแล้วหลายครั้ง แต่ด้วยความที่ตัวรถยังคงเป็นที่จดจำ ทำให้มีผู้คนที่หลงใหลในเสน่ห์ของ Lancer EVO ได้หยิบเอาตัวรถมาทำซ้ำ ด้วยจินตนาการหลายต่อหลายครั้ง และล่าสุดเป็นผลงานของ Kelsonik กลุ่มศิลปินดิจิตอลอิสระ ได้ยกเอา Lancer EVO XI จากจินตนาการมานำเสนอ

dWjmfog.jpeg

โดยเจ้า Lancer EVO XI เวอร์ชั่นของ Kelsonik นั้นจะไม่ได้ใช้องค์ประกอบของการออกแบบปัจจุบันของบริษัทมาใช้งานแม้แต่น้อย อย่างกระจังหน้าทรงไดนามิกที่เป็นภาพจำของผลิตภัณฑ์ปัจจุบันของ Mitsubishi ก็ไม่ปรากฎ แต่เป็นการใช้ประจังหน้าแบบดั้งเดิม ที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์ของ Lancer ที่ทำให้รู้สึกถึงความย้อนยุค ให้กลิ่นอายสมัยที่ตัวรถยังรุ่งเรือง และยังมีการผสมการออกแบบของ Cupra ผู้ผลิตรถยนต์จากสเปน และ Audi มาผสมผสานกันจนเกิดเป็นชิ้นงาน

dWjmhJW.jpeg

ในส่วนท้ายจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ไฟท้ายนั้น ยกชุดมาจากงานออกแบบของ Volvo โดยจะมีกลุ่มไฟท้ายที่มีลักษณะคล้ายกับค้อนของ Thor ผสมผสานกับส่วนท้ายของ Outlander รุ่นใหม่ของ Mitsubishi รวมไปถึงล้ออัลลอยด์แบบ 5 ก้านที่ดูคล้ายกับล้อของ Honda Civic Type R FL5 รุ่นล่าสุด ที่พึ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

dWjm4IS.jpeg

นอกจากนี้ทางศิลปินเองยังให้ข้อมูลปิดท้ายด้วยว่า หากตัวรถมีการผลิตจริง จะติดตั้งเครื่องยนต์สันดาปภายในขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ และมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้จะเกิดขึ้นหรือไม่ ก็ไม่มีใครทราบ และขอน้ำอีกครั้งว่าภาพที่เราได้เห็นไปนั้น เป็นเพียงจินตนาการของ Kelsonik ศิลปินดิจิตอลอิสระเท่านั้น ทาง Mitsubishi เองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวรถแต่อย่างใด

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก creative311.com Kelsonik

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่