Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมอัพเดทใหม่ 2022 Subaru Forester

เตรียมอัพเดทใหม่ 2022 Subaru Forester

เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่น่าจับตามองเป็นพิเศษสำหรับ Subaru Forester ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดอเมริกา โดยโมเดลครอสโอเวอร์ SUV รุ่นใหม่นั้นกำลังตกเป็นประเด็นในการอัพเดทครั้งใหม่ หลังจากที่การเผยแพร่ Spy Shot โมเดลที่ผ่านการอัพเดทใหม่จากผู้ผลิตและเตรียมที่จะจำหน่ายในเร็วๆ นี้

2022 subaru forester refresh rendering front
ภาพ Spyshot 2022 Subaru Forester โดย kolesa.ru

เป็นไปตามกลไกการอัพเดทที่หลายๆ คนคาดหวัง Subaru Forester รุ่นใหม่มีการอัพเดทหน้าตาที่แตกต่างจากเดิมเล็กน้อย การออกแบบที่ล้ำสมัย การเปรียบเทียบด้านล่างแสดงให้เห็นถึงรุ่นปี 2022 ที่มีกระจังหน้าทรงกล่องและชิ้นส่วนไขว้ที่เปลี่ยนตำแหน่งซึ่งเลื่อนตรา Subaru ให้ต่ำลงบนส่วนหน้าของตัวรถ โดยที่ส่วนของกระจังหน้าส่วนล่างได้รับการแก้ไขใหม่มีช่องเปิดที่มุมค่อนข้างใหญ่กว่ารุ่นปัจจุบันและไฟตัดหมอกยังคงอยู่ที่ตำแหน่งใกล้เคียงของเดิม และช่องตรงกลางที่มาการขยายให้ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม

2022 subaru forester refresh rendering rear

คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยตามด้านข้างของตัวรถ อาจเปลี่ยนการตกแต่งบางส่วน แต่โดยทั่วไปแล้วรถครอสโอเวอร์จะมีลักษณะเหมือนกันกับรุ่นปัจจุบัน การเปลี่ยนแปลงด้านหลังมีน้อยมาก กันชนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่จะไม่มีช่องเปิดสำหรับช่องระบายอากาศอีกต่อไปซึ่งจะทำให้กลับมาดูสะอาดขึ้น

ยังไม่มีรายละเอียดว่า Subaru จะเปลี่ยนการตกแต่งภายในของ Forester ที่ปรับปรุงใหม่ได้อย่างไร แต่คาดว่าจะมีการอัพเดทหน้าจอแสดงผล infotainment system ด้วยหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมไปถึงการปรับแต่งวัสดุสำหรับอุปกรณ์ในห้องโดยสาร

2019 subaru forester
2020 Subaru Forester รุ่นปัจจุบัน

ส่วนใหญ่คาดว่าจะมีการอัพเดทในส่วนของงานออกแบบภายนอกและภายในใหม่ แต่จะยังคงเรื่องของเครื่องยนต์สี่สูบขนาด 2.5 ลิตร แต่มีข่าวลือว่าทาง Subaru US นั้นกำลังเตรียมการสำหรับการติดตั้งเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ที่ให้กำลังสูงสุด 260 แรงม้า (HP) บนรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ แต่ยังคงไม่มีหลักฐานชัดเจนในเรื่องนี้

2019 subaru forester (1)

คาดว่า 2022 Subaru Forester รุ่นใหม่นั้นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดอเมริกาในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ และจะพร้อมสำหรับการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 ส่วนการอัพเดทโมเดลในประเทศไทยนั้น คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

2022 subaru forester refresh rendering front

Credit : www.motor1.com kolesa.ru

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่