Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Honda เตรียมเปิดตัว 2 รถรุ่นเรือธงโฉมใหม่ All New HR-V มีนาคม และ All New Civic มิถุนายน 2021 นี้!

Honda เตรียมเปิดตัว 2 รถรุ่นเรือธงโฉมใหม่ All New HR-V มีนาคม และ All New Civic มิถุนายน 2021 นี้!

สำหรับรถ 2 รุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Honda ที่หลายๆ คนนั้นเฝ้าติดตามสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด โดยมีรายงานข่าวที่ค่อนข้างจะชัดเจนจากหลายๆ สื่อแล้วว่า มันจะมีการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกในช่วงปี 2021 นี้ โดย All New HR-V นั้นจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมที่ประเทศญี่ปุ่น และ All New Civic จะเปิดตัวเดือนมิถุนายนที่ประเทศอเมริกา ก่อนที่จะมีการทยอยเปิดตัวในประเทศอื่นๆ หลังจากนั้น

Honda HR-V

โดย All New Honda HR-V หากอ้างอิงจากภาพรถทดสอบที่เราเห็นกันก่อนหน้านี้ มันจะมีมิติภายนอกที่ใหญ่กว่าเดิมระดับหนึ่ง โดยเฉพาะส่วนท้ายรถที่จะยาวขึ้นกว่าเดิมเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งานของเบาะนั่งแถวสอง และพื้นที่เก็บสัมภาระให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อเป็นการท้าชนกับคู่แข่งอย่าง Corolla Cross กันโดยตรงที่โดดเด่นในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยเป็นพิเศษ

และสิ่งที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องก็คือทางด้านของขุมกำลัง จากที่ก่อนหน้านี้เวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายกันในบ้านเรานั้นจะมีเพียงเครื่องยนต์แบบ 1.8 ลิตรเบนซินให้เลือก แต่มีการวิเคราะห์กันว่าสำหรับโฉมใหม่ในปี 2021 นั้นจะมีขุมกำลังอย่าง 1.5 ลิตรเทอร์โบ (เครื่องยนต์เดียวกันกับ Civic RS) และอาจจะมีลุ้นกับเครื่องยนต์แบบไฮบริดด้วย ซึ่งถ้าหากว่ามาตามนี้กันจริงๆ ก็จะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเอามากๆ สำหรับผู้ใช้งาน รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถที่คาดว่าจะมีการอัพเกรดกันมามากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ด้วย

และสำหรับ All New Honda Civic นั้นเราได้เห็นรูปร่างโดยรวมของตัวรถผ่านทางเวอร์ชั่น Prototype (รถต้นแบบ) ที่ถูกเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการกันไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยตัวรถมันจะมีภาพลักษณ์ในการออกแบบที่แตกต่างไปเวอร์ชั่นปัจจุบันแบบเห็นได้ชัด โดยมันจะมีความหรูหราและดูเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

11th gen honda civic vs 10th gen civic 2 007

โดยเครื่องยนต์ที่จะถูกนำมาใช้นั้นมีการคาดการณ์กันว่ามันจะมีทั้งแบบ 1.8 ลิตรเบนซิน, 1.5 ลิตรเบนซินเทอร์โบ และจะมีเวอร์ชั่นแบบไฮบริดมาเป็นทางเลือกที่เพิ่มเติมให้กับผู้บริโภค ซึ่งตัวเครื่องยนต์จะทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวโดยตัวแรกจะทำหน้าที่สำหรับการสตาร์ท และมอเตอร์ตัวที่สองนั้นจะปั่นกำลังแรงม้าเพื่อเป็นแรงขับ ซึ่งจะทำให้อัตราเร่งนั้นยอดเยี่ยมขึ้น และยังเป็นการประหยัดน้ำมันไปในตัวด้วย รวมไปถึงในเรื่องของฟีเจอร์อย่างระบบ Honda Sensing ที่จะปรับปรุงเพิ่มเติมกันเข้ามาใหม่

แน่นอนว่าประเทศไทยเราจะมีการทำตลาดสำหรับทั้ง 2 รุ่นนี้ด้วย แต่จะเป็นในช่วงเวลาตอนไหนอย่างไรนั้น เราจะต้องมารอติดตามกันต่อไป

ขอบคุณภาพประกอบจาก behance.net/designerklebers

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่