Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เกรทวอลมอเตอร์เตรียมส่ง Haval H6 และ Ora ES11 ประเดิม 2 รุ่นแรกในไทยเร็วๆ นี้!

เกรทวอลมอเตอร์เตรียมส่ง Haval H6 และ Ora ES11 ประเดิม 2 รุ่นแรกในไทยเร็วๆ นี้!

ความเคลื่อนไหวล่าสุดที่น่าจับตามองของทางเกรทวอลมอเตอร์กับตลาดประเทศไทย หลังล่าสุดมีกระแสข่าวว่าพวกเขาเองได้เตรียมที่จะส่งรถ 2 รุ่นแรกเปิดตัวประเดิมอย่าง Haval H6 รถแนว SUV และ Ora ES11 รถไฟฟ้า 100%

สำหรับ Haval H6 นั้น ถือว่าเป็นรถ SUV ขนาดใหญ่ในมิติที่ใกล้เคียงกันกับ CR-V หรือ CX-5 และมียอดขายอันดับ 1 ในประเทศจีนมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรแบบเทอร์โบชาร์จ ให้แรงม้าสูงสุดมาอยู่ที่ 169 ตัว และยังจะมีเครื่อง 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จให้เลือกในรุ่นท็อปด้วย มิติของตัวรถจะมีขนาดยาว 4,653 มม. กว้าง 1,886 มม. และสูง 1,730 มม. ระยะฐานล้อจะอยู่ที่ 2,738 มม. โดยจะมากกว่ารุ่นเดิมไปถึง 58 มม. ด้วยกัน

Haval H6 โฉมล่าสุดนั้นมีการใช้กระจังหน้าทรง 6 เหลี่ยมขนาดใหญ่แบบใหม่ และมีการเพิ่มขนาดโลโก้ “HAVAL” ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ลักษณะการออกแบบไฟหน้าแบบใหม่นั้นมีความเฉียบคมมากยิ่งขึ้น พร้อมกับไฟตัดหมอกแบบใหม่ การเดินเส้นสายโดยรวมของตัวรถนั้นเน้นความทันสมัยตามแนวทางของรถ SUV ในยุคนี้ ในขณะที่ส่วนของตัวถังนั้นก็ได้รับการออกแบบกันมาใหม่ด้วย พร้อมด้วยฟีเจอร์ช่วยเหลือด้านความปลอดภัยอย่างครบครัน

สำหรับ Ora ES11 นั้นได้เปิดตัวในประเทศจีนไปเมื่อก่อนหน้านี้ไม่นาน โดยมาในรูปลักษณ์ของรถยนต์แบบแฮทช์แบ็คขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ออกแนวน่ารัก มีชื่อที่เรียกกันในประเทศจีนว่า “ห่าวมาว” (Good Cat) ซึ่งเป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ทั้งคัน ทำให้มันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงานรวมไปถึงประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงเมื่อเทียบกับรถแบบเครื่องยนต์สันดาปทั่วไปด้วย

ORA ES11 นั้นได้มีการเคลมว่าในการชาร์จแบตเตอรี่ (แบบลิเธียมไอออน) เต็มความจุ 1 ครั้ง จะสามารถวิ่งได้ไกลมากถึง 400 กม. ด้วยกัน และสามารถใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ขั้นต่ำประมาณ 30 นาทีเท่านั้น เพื่อให้ได้ความจุไฟฟ้าตั้งแต่ 30 – 80% กันเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้และแหล่งจ่ายไฟ ซึ่งดูแล้วมันก็เหมาะสมสำหรับการใช้งานในเมืองในชีวิตประจำวันเอามากๆ หรือแม้แต่จะเดินทางท่องเที่ยวในระยะที่ไม่ไกลมากก็เอาอยู่

โดยทางเกรทวอลมอเตอร์มีกำหนดการที่จะเปิดบริษัทในประเทศไทยอย่างเป็นทางการวันที่ 28 มกราคมนี้ ซึ่งจะเป็นการประกาศนโยบายและแผนธุรกิจของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ภายใต้แนวคิด “Sawasdee Thailand – Experience Your New xEV World” และเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็นการแนะนำรุ่นรถที่จะทำตลาดในเฟสแรกพร้อมๆ กันด้วย

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่