Skip to content
honda-civic.jpeg

Nissan ประกาศรายชื่อผลิตภัณฑ์บางส่วนแสดงในงาน Tokyo Auto Salon 2024

ในงาน Tokyo Auto Salon 2024 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-14 มกราคม 2024 ที่กำลังจะมาถึงนี้ Nissan ก็ได้เผยรายชื่อผลิตภัณฑ์บางส่วนที่จะเข้าร่วมการจัดแสดงในครั้งนี้

[adsforwp id=”1302″]

d0VgsRS.jpeg
Nissan Crawler Concept

โมเดลแรกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากคือ Nissan Crawler Concept ซึ่งเป็นการนำเอา X-Trail มาปรับระบบกันสะเทือนใหม่ ให้กลายเป็นแบบยกสูง มาพร้อมกับแร็คหลังคาหนาพร้อมแถบไฟ LED จำนวนมาก ซึ่งส่งผลให้ตัวรถถูกปรับสภาพจาก SUVอเนกประสงค์ ให้กลายเป็นรถแบบ Off-Road เต็มตัว โดยภาพตัวอย่างนั้นยังไม่เปิดเผยรายละเอียดมากนัก แต่คาดว่าตัวรถจะมาพร้อมกับ ชุดตัวถังที่หนากว่าพร้อมส่วนหุ้มเพิ่มเติม และยางสำหรับทุกพื้นที่

[adsforwp id=”1302″]

d0VgqIe.jpeg
d0VgQiP.jpeg
Nissan Disaster Support Mobile-Hub

ในส่วนของรถแนวคิด Disaster Support Mobile-Hub ที่ใช้พื้นฐานมาจาก Nissan Caravan ซึ่งเป็นรถตู้ขนาดกลาง ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์สำหรับการกู้ภัยเต็มอัตรา และยังมีความพิเศษที่เป็นการใช้งานแบตเตอรี่เดิมที่ติดตั้งบน Nissan Leaf มาใช้ใหม่ ให้เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ตามชื่อของแนวคิด ศูนย์กลางการสนับสนุนเคลื่อนที่บนรถตู้มีจุดประสงค์เพื่อใช้ในกรณีเกิดภัยพิบัติ เช่น แผ่นดินไหวและน้ำท่วม ซึ่งตัวรถจะเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในกรณีที่พื้นที่ประสบภัยนั้น ถูกตัดขาดในด้านพลังงาน

d0VgDVV.jpeg
d0VgoEN.jpeg
Nissan Beams Customized

ในขณะที่รถยนต์ขนาดเล็กอย่าง Kei Car เองก็มีหนึ่งโมเดลที่จะมาเปิดตัวในงานนี้ นั่นก็คือ Nissan Beams Customized ที่ใช้ Roox รถมินิแวนขนาดเล็ก ที่ใช้พื้นฐานมาจาก Mitsubishi eK Space โดยเป็นการร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่นของประเทศอย่าง Beams โดยจะเป็นการผสมผสานผ้าเดนิมทั้งภายในและภายนอกตัวรถ

d0VglhE.jpeg
d0VgbJv.jpeg
Nissan Micra supermini

เช่นเดียวกับแนวคิดที่ออกแบบเฉพาะ Nissan Micra supermini ที่เป็นการนำเอา Nissan March รถแฮทช์แบ็กขนาดเล็กได้รับการปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับความต้องการของผู้ใช้งาน ในรูปแบบของ Food Truck ในร่างรถยนต์ 5 ประตูขนาดเล็ก โดยจะเป็นเหมือนรถขายอาหารแบบเคลื่อนที่ ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

d0VgPYQ.jpeg
d0Vg2un.jpeg
d0VgEwl.jpeg

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูง Autech ที่จะมีการโชว์ตัว X-Trail Autech, Serena Autech รวมถึงรุ่น Nismo ของ Skyline, Z และ GT-R รุ่นสุดท้าย รวมไปถึงรถแข่ง Formula E ก็จะเป็นส่วนหนึ่งของการจัดแสดงบนบูธของ Nissan ในงาน Tokyo Auto Salon 2024 ที่กำลังจะมาถึง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่