Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Nissan Juke 2024 รถ SUV รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ถึงแม้ว่า Nissan Juke จะถูกยุติการจำหน่ายในประเทศไทยไปแล้ว แต่สำหรับในประเทศออสเตรเลีย ก็ยังคงมี Juke วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการอยู่ ซึ่งในปี 2024 นี้ ได้มีการอัปเกรดใหม่ ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน และมีความทันสมัยมากกว่าเดิม

amARRM.jpeg

ทางค่าย Nissan ได้อัพเดต Juke สำหรับปี 2024 โดยมีเป้าหมายที่จะฟื้นความโดดเด่นในกลุ่มรถ SUV ขนาดเล็ก ในขณะที่ภายนอกส่วนใหญ่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่ภายในได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนต์ที่ใหญ่ขึ้น ควบคู่ไปกับการปรับปรุงการตกแต่งใหม่ในบางส่วน

amA1JS.jpeg

โดยการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุด ก็คือหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้วใหม่ ซึ่งอยู่ที่ด้านบนของแดชบอร์ดที่ออกแบบใหม่เล็กน้อยโดยเอียงไปทางคนขับ จอแสดงผลขนาดใหญ่กว่ามากรวมอยู่ในอุปกรณ์มาตรฐาน และสามารถใช้ร่วมกับแผงหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้วแบบใหม่ที่ปรับแต่งได้ ระบบอินโฟเทนเมนต์ที่อัปเกรดรองรับ Android Auto / Apple CarPlay แบบไร้สาย และมาพร้อมกับระบบจดจำเสียงที่ได้รับการปรับปรุง

amAqbC.jpeg

ทาง Nissan กล่าวว่าวัสดุสไตล์หนังที่พันรอบพวงมาลัยนั้นนุ่มนวลกว่าเมื่อสัมผัส ช่องเก็บของก็ใหญ่ขึ้น และมีการเพิ่มเบาะนั่งแบบใหม่ในการตกแต่งส่วนใหญ่ ควบคู่ไปกับที่วางแขนตรงกลางที่ออกแบบใหม่ซึ่งอ้างว่าให้การรองรับที่มากขึ้น นอกจากนี้ เบรกมือไฟฟ้า แท่นชาร์จไร้สาย และช่องเสียบ USB-A / USB-C สำหรับผู้โดยสารทุกคน ยังทำให้ Juke ทัดเทียมกับมาตรฐานปี 2024

amA8qb.jpeg
amAkN8.jpeg

ส่วนการปรับปรุงภายนอก ได้จำกัดอยู่เพียงสีที่ได้รับการปรับปรุงและล้อใหม่ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางสูงสุด 19 นิ้ว ไฮไลท์อยู่ที่การนำตัวเลือกสีเหลืองกลับมาใช้ใหม่ Nissan กล่าวว่าลูกค้ามักถามหา Jukes สีเหลือง โดยเสริมว่าเฉดสีใหม่จะซีดกว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า อีกทั้งยังมีการปรับปรุงเนื้อสีใหม่ของสีขาวมุกและสีดำเมทัลลิกอีกด้วย

amAxmZ.jpeg
amAfCD.jpeg

ในขณะที่รุ่นพิเศษอย่าง Juke N-Sport ซึ่งเป็นรุ่นท็อปของไลน์ผลิตภัณฑ์ โดยเพิ่มสีดำให้กับหลังคา เสา ล้อ ซุ้มล้อ กระจก และกระจังหน้า ซึ่งตัดกับสีเหลืองใหม่ ภายในเราพบการเย็บสีเหลือง ขอบแผงหน้าปัด และชิ้นส่วนที่เข้ากันจาก Alcantara และวัสดุรีไซเคิล รวมถึงตราสัญลักษณ์ Juke ที่ประทับบนเบาะนั่ง

amA49O.jpeg

ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องของราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่คาดกันว่า Nissan Juke 2024 จะมีการปรับราคาขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าเล็กน้อย จากการเปลี่ยนแปลงเรื่องของอุปกรณ์ภายในห้องโดยสารนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่