Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Nissan Magnite 1.0 เทอร์โบ SUV รุ่นใหม่ ลุ้นเตรียมเปิดตัวในไทย คาดราคาเริ่มต้นไม่เกิน 5 แสน!

Nissan Magnite 1.0 เทอร์โบ SUV รุ่นใหม่ ลุ้นเตรียมเปิดตัวในไทย คาดราคาเริ่มต้นไม่เกิน 5 แสน!

มีกระแสข่าวล่าสุดว่า Nissan Magnite 1.0 เทอร์โบ รถ SUV รุ่นใหม่ล่าสุดจากทางค่าย ได้เตรียมที่จะเปิดตัวกันในประเทศไทยภายในปี 2021 นี้ หลังจากบุกตลาดอาเซี่ยนด้วยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่อินโดนีเซียกันไปก่อนหน้านี้ไม่นาน!

nissan magnite sales reach thirty thousand unit in month 1 002

โดยราคาเปิดตัวของ Nissan Magnite ในประเทศอินโดนีเซียนั้น เมื่อแปลงเป็นเงินไทยก็จะอยู่ที่ประมาณ 445,000 บาท โดยคาดว่าโครงสร้างราคาในประเทศไทยน่าน่าจะสูงกว่านี้ไปอีกสักนิด แต่เป็นไปได้ว่าราคาสำหรับรุ่นเริ่มต้นนั้นจะไม่เกิน 5 แสนบาท ซึ่งมันจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเอามากๆ สำหรับรถ SUV ขนาดเริ่มต้นในบ้านเราที่ยังไม่มีคู่แข่งอย่างชัดเจนในตอนนี้

nissan magnite sales reach thirty thousand unit in month 1 012

New Nissan Magnite นั้นมาในความยาวของตัวรถที่ไม่ถึง 4 เมตร ซึ่งนับว่าเป็นรถ SUV ขนาดกระชับที่เน้นความคล่องตัวสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นหลัก ด้วยดีไซน์ที่ถือว่ามีเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบกระจังหน้า การเดินเส้นสายของตัวรถ รูปทรงของไฟหน้าและไฟท้ายที่แฝงความสปอร์ตในดีไซน์เข้าไปด้วย

2021 nissan magnite small suv india 12

ภายในตัวรถนั้นจะมาพร้อมกับแผงแดชบอร์ดที่มีช่องระบายอากาศ หน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียขนาด 8 นิ้ว พร้อมรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ที่ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นต้องมีสำหรับรถในยุคนี้กันไปแล้ว ส่วนด้านหลังพวงมาลัยนั้นจะมีจอแสดงผลค่าต่างๆ ของตัวรถแบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งถึงแม้ว่าตัวรถนั้นจะมีขนาดภายนอกที่ไม่ใหญ่โต แต่ทาง Nissan เองก็พยายามออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในให้กว้างขวางเท่าที่จะทำได้

nissan magnite sales reach thirty thousand unit in month 1 008

ตัวรถนั้นสร้างขึ้นจากแพลตฟอร์ม CMF-A ซึ่งใช้ร่วมกับรถรุ่น Renault Triber มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนแบบ CVT สำหรับรุ่นเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดาแบบ 5 สปีดสำหรับรุ่นเริ่มต้น

All New Nissan Magnite มีระยะห่างจากพื้นถึงใต้ท้องรถอยู่ที่ 205 mm มีระบบอย่าง Hill Start Assist ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, กล้อง 360 องศามองรอบคัน, ระบบครูซคอนโทรล ควบคุมความเร็วคงที่และอุปกรณ์อื่นๆ โดยนอกจากมันจะเปิดตัวในอินเดียแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการในตอนนี้

ขอบคุณภาพประกอบจาก keyauto.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่