Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Nissan Magnite 1.0 เทอร์โบ SUV รุ่นใหม่ ลุ้นเตรียมเปิดตัวในไทย คาดราคาเริ่มต้นไม่เกิน 5 แสน!

Nissan Magnite 1.0 เทอร์โบ SUV รุ่นใหม่ ลุ้นเตรียมเปิดตัวในไทย คาดราคาเริ่มต้นไม่เกิน 5 แสน!

มีกระแสข่าวล่าสุดว่า Nissan Magnite 1.0 เทอร์โบ รถ SUV รุ่นใหม่ล่าสุดจากทางค่าย ได้เตรียมที่จะเปิดตัวกันในประเทศไทยภายในปี 2021 นี้ หลังจากบุกตลาดอาเซี่ยนด้วยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่อินโดนีเซียกันไปก่อนหน้านี้ไม่นาน!

nissan magnite sales reach thirty thousand unit in month 1 002

โดยราคาเปิดตัวของ Nissan Magnite ในประเทศอินโดนีเซียนั้น เมื่อแปลงเป็นเงินไทยก็จะอยู่ที่ประมาณ 445,000 บาท โดยคาดว่าโครงสร้างราคาในประเทศไทยน่าน่าจะสูงกว่านี้ไปอีกสักนิด แต่เป็นไปได้ว่าราคาสำหรับรุ่นเริ่มต้นนั้นจะไม่เกิน 5 แสนบาท ซึ่งมันจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเอามากๆ สำหรับรถ SUV ขนาดเริ่มต้นในบ้านเราที่ยังไม่มีคู่แข่งอย่างชัดเจนในตอนนี้

nissan magnite sales reach thirty thousand unit in month 1 012

New Nissan Magnite นั้นมาในความยาวของตัวรถที่ไม่ถึง 4 เมตร ซึ่งนับว่าเป็นรถ SUV ขนาดกระชับที่เน้นความคล่องตัวสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นหลัก ด้วยดีไซน์ที่ถือว่ามีเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบกระจังหน้า การเดินเส้นสายของตัวรถ รูปทรงของไฟหน้าและไฟท้ายที่แฝงความสปอร์ตในดีไซน์เข้าไปด้วย

2021 nissan magnite small suv india 12

ภายในตัวรถนั้นจะมาพร้อมกับแผงแดชบอร์ดที่มีช่องระบายอากาศ หน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียขนาด 8 นิ้ว พร้อมรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ที่ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นต้องมีสำหรับรถในยุคนี้กันไปแล้ว ส่วนด้านหลังพวงมาลัยนั้นจะมีจอแสดงผลค่าต่างๆ ของตัวรถแบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งถึงแม้ว่าตัวรถนั้นจะมีขนาดภายนอกที่ไม่ใหญ่โต แต่ทาง Nissan เองก็พยายามออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในให้กว้างขวางเท่าที่จะทำได้

nissan magnite sales reach thirty thousand unit in month 1 008

ตัวรถนั้นสร้างขึ้นจากแพลตฟอร์ม CMF-A ซึ่งใช้ร่วมกับรถรุ่น Renault Triber มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนแบบ CVT สำหรับรุ่นเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดาแบบ 5 สปีดสำหรับรุ่นเริ่มต้น

All New Nissan Magnite มีระยะห่างจากพื้นถึงใต้ท้องรถอยู่ที่ 205 mm มีระบบอย่าง Hill Start Assist ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, กล้อง 360 องศามองรอบคัน, ระบบครูซคอนโทรล ควบคุมความเร็วคงที่และอุปกรณ์อื่นๆ โดยนอกจากมันจะเปิดตัวในอินเดียแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการในตอนนี้

ขอบคุณภาพประกอบจาก keyauto.my

9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่