Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Nissan Patrol V8 Warrior รถยนต์ 4WD เตรียมเข้าสู่ตลาดออสเตรเลียปีหน้า

Nissan Patrol V8 Warrior รถยนต์ 4WD เตรียมเข้าสู่ตลาดออสเตรเลียปีหน้า

เอาใจสาวก Off-Road กันอย่างเต็มที่สำหรับผู้ผลิต Nissan ที่ภายหลังจากการปรับโครงสร้างภายในองค์กรใหม่ และการประกาศ Global Model ที่หลังจะมาภายในปี 2022 ถึง 16 คัน ล่าสุดทาง Nissan Australians ก็ได้ผุดแผนการพัฒนาโมเดลใหม่ของ Nissan Patrol V8 Warrior โมเดลออฟโรดพันธ์แท้ที่พัฒนาภายในประเทศ ที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดโอชิเนี่ยในปีหน้า

786f32e8 nissan02

ข่าวรั่วเรื่องนี้เกิดขึ้นจากการประชุมของตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Nissan ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ที่มารับทราบเกี่ยวกับโมเดลใหม่ที่จะทำตลาดในปีหน้า โดยในงานนี้ได้เป็นภาพตัวอย่างของ Nissan Patrol V8 Warrior แม้ว่าภาพที่รั่วออกมาจะพร่ามัวและขาดรายละเอียด แต่ดูเหมือนว่า Nissan จะจริงจังกับการแนะนำ Patrol V8 รุ่น Warrior ที่พัฒนาขึ้นมาเองภายในภูมิภาค

sorudohzulpe7cbas04c

ยังไม่ชัดเจนว่าภาพดังกล่าวเป็นของ Nissan Patrol V8 Warrior เวอร์ชั่นสุดท้ายที่พร้อมจำหน่ายหรือเป็นเพียงแค่การศึกษาการออกแบบ อย่างไรก็ตามรถในภาพดูเหมือนจะติดตั้งราวกั้นโดยไม่ต้องใช้คานที่มีมุมที่เรียวคล้ายกับแถบด้านหน้าที่ติดตั้งใน Nissan Navara รุ่นปัจจุบัน

ในขณะที่เครื่องยนต์เบนซิน V8 ของ Nissan Patrol Warrior นั้นน่าจะได้รับเครื่องยนต์ที่ปรับปรุงใหม่ที่ผ่านมาตรฐานไอเสีย และมีเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการใช้งาน นอกจากนี้คาดว่าตัวรถจะได้รับระบบกันสะเทือน บาง บังโคลน bullbar และการตกแต่งพิเศษที่สอดคล้องกับการใช้งานหนักในรูปแบบ Off-Road

o2rfiz6fks4k4xdxmrbi

โดยส่วนหนึ่งจากการคาดเดาของสื่อภายในประเทศคาดการณ์ว่า สาเหตุสำคัญที่ Nissan Australians พยายามผลักดันโมเดล Off-Road ภายในปีหน้านั้น เกิดจากภาพรวมของการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์และศึกษาธรรมชาติในประเทศนั้นเพิ่มขึ้น หลังจากที่หลายๆ ประเทศกำลังได้รับการระบาดของ Covid-19 ซึ่งรวมไปถึงความยุ่งยากในการเดินทางระหว่างประเทศ ที่ทำให้ผู้คนภายในทวีปนั้นตัดสินใจที่จะใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาวไปกับการท่องเที่ยวในประเทศมากกว่า ซึ่งเจ้า Nissan Patrol V8 Warrior น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับสายลุยตัวจริง

ตามรายงานเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมายอดขาย Nissan Patrol และ Toyota LandCruiser ทำให้แนวโน้มของตลาดโดยรวมชะลอตัวลงร้อยละ 20.5 ในปีนี้ แต่ในทางกลับกัน ยอดขาย Nissan Patrol (รุ่นธรรมดา) เพิ่มขึ้น 14.6 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้วและการเพิ่ม Warrior นั้นแน่นอนว่าจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจเนื่องจาก Toyota เตรียมเปิดตัว LandCruiser 300 Series รุ่นใหม่ซึ่งมีข่าวลือว่ามีขุมพลัง V6

2020 nissan patrol

Credit : www.caradvice.com.au

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่