Skip to content
honda-civic.jpeg

วิเคราะห์ข้อมูลก่อนการเปิดตัว Nissan Qashqai (Rouge) 2025

ใกล้จะเปิดตัวแล้วสำหรับ Nissan Qashqai รุ่นปรับโฉมใหม่ของ SUV ขนาดกะทัดรัดยอดนิยมที่ได้รับการปรับปรุง ด้วยรูปลักษณ์ใหม่

aW3RLY.jpeg
Nissan Qashqai รุ่นปัจจุบัน

Nissan Qashqai รุ่นปัจจุบันเปิดตัวและจำหน่ายในตลาดยุโรปและเอเชียแปซิฟิกในปี 2021 อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นกำลังเตรียมรุ่นที่ปรับโฉมใหม่ โดยมีเป้าหมายเพื่อรักษาความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดที่มีการแข่งขันสูงสามปีหลังจากเปิดตัว

aW3yk8.jpeg

อย่างไรก็ตาม Nissan เองก็เคยทำตลาดในหลายประเทศภายใต้ชื่อ Rogue และได้ยุติการจำหน่ายไปในปี 2022 ที่ผ่านมา ที่เห็นได้ชัดที่สุดคือตลาดอเมริกา แต่ยังคงจำหน่ายในตลาดแคนาดา โดยใช้ชื่อ Qashqai แต่ Qashqai ที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับตลาดทั่วโลกได้รับสไตล์ด้านหน้าและด้านหลังใหม่

จากภาพถ่ายที่ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์นั้น Nissan Qashqai จะมีการปรับรูปโฉมใหม่ โดยใช้องค์ประกอบมาจาก Ariya EV โดยมีกระจังหน้าแบบเรียงซ้อนขนาบข้างด้วยแผงตกแต่งคู่หนึ่ง ไฟหน้ามีไฟ DRL แยกออกจากยูนิตหลัก และช่องรับอากาศด้านล่างมีดีไซน์ใหม่ การเปลี่ยนแปลงด้านข้างและด้านหลังยังคงน้อยมาก ขณะนี้มีการตกแต่งด้วยโครเมียมที่กาบประตูด้านล่าง และกันชนหลังเป็นของใหม่ทั้งหมด รูปร่างด้านนอกของไฟท้ายยังคงเหมือนเดิม โดยที่ด้านในได้รับกราฟิก LED ใหม่อันเป็นเอกลักษณ์

aW3OvZ.jpeg

ด้านการตกแต่งภายใน Qashqai จะยังคงเหมือนเดิมเป็นส่วนใหญ่ แม้ว่าจะมีเบาะและสีตกแต่งใหม่ พร้อมด้วยหน้าจอส่วนกลางใหม่สำหรับระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้ว และแผงหน้าปัดคนขับแบบดิจิตอล แท่นชาร์จแบบไร้สาย Apple CarPlay และ Android Auto และบริการที่เชื่อมต่อกับ Nissan นอกจากนี้ยังมี จอแสดงผลบนกระจกหน้าขนาด 10.8 นิ้ว, กล้อง 360 องศา, หลังคากระจกแบบพาโนรามา, ฟังก์ชั่นการนวดเบาะหน้า และระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียมของ Bose เช่นเดียวกับชุดช่วยเหลือผู้ขับขี่ของ Nissan เช่น การรักษาช่องทางเดินรถ การแจ้งเตือนการจราจรด้านหลัง และไดนามิก ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้

aW3MIL.jpeg

ในขณะที่ระบบส่งกำลังนั้น Qashqai รุ่นปรับโฉม จะใช้งานเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 4 สูบ 1.3 ลิตรให้กำลัง 157 แรงม้า (hp) และแรงบิด 270 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมส่งกำลังไปยังล้อหน้า และมีระบบขับเคลื่อนแบบ AWD เป็นทางเลือก

ทางเลือกใหม่ของระบบส่งกำลังจะมีรุ่น e-Power ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซินแปรผันขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 156 แรงม้า (hp) เป็นเครื่องปั่นไฟไปเก็บยังแบตเตอรี่ และส่งพลังงานไฟยังมอเตอร์ไฟฟ้า 188 แรงม้า (hp) และคาดว่าจะมีรุ่น BEV ที่จะพัฒนาบนแพลตฟอร์ม EV โดยเฉพาะ คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2025

ในด้านของคู่แข่งนั้น Nissan Qashqai จะต้องแข่งขันกับ Mazda CX-30, Toyota Corolla Cross, Honda ZR-V, Mitsubishi Eclipse CrossHyundai Kona, Kia Seltos, Ford Puma และ Subaru Crosstrek ในส่วนของการคาดเดาเรื่องราคาจำหน่ายนั้น คาดว่า Nissan Qashqai 2025 จะมีการปรับราคาขึ้นจากรุ่นปัจจุบันอย่างไม่ต้องสงสัย โดยสื่อยานยนต์จากฝั่งยุโรปคาดเดาว่า ตัวรถจะมีราคาเริ่มต้นที่ 38,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.36 ล้านบาท

aW3sgb.jpeg

มีรายงานที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับการเปิดตัว Qashqai อย่างเป็นทางการ แต่มีแนวโน้มว่าจะเกิดขึ้นภายในปีนี้ โดยคาดว่าจะเริ่มจำหน่ายก่อนไตรมาสสุดท้ายของปี 2024

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่