Skip to content
Home » บทความ » สรุปแนวทาง Nissan Z 2021 โฉมใหม่ ก่อนเปิดตัวปีหน้า!

สรุปแนวทาง Nissan Z 2021 โฉมใหม่ ก่อนเปิดตัวปีหน้า!

Nissan Z 2021 Render นิสสัน

แฟนๆ Nissan Z ทั่วโลกกำลังเฝ้ารอการมาถึงของอสูรกายไซส์เล็กคันนี้กันอย่างใจจดใจจ่อ หลังจากที่เห็นข่าวคราวต่างๆ มาตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา!

ในที่สุดก็จะมีรุ่นใหม่มาแทน 370Z กันเสียที หลังจากที่เห็นทีมงานทำการทดสอบต่างๆ กันอย่างเต็มความสามารถ และนี่คือสิ่งที่เราอาจจะพอคาดหวังได้จาก Z คันใหม่นี้!
Nissan Z 2019 นิสสัน side

เครื่องยนต์ เทอร์โบคู่แบบ V6 !

Nissan Z คันใหม่จะมาในพิกัดเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ซึ่งอาจจะให้กำลังแรงม้าได้มากกว่า 400 แรงม้า โดยเครื่องลูกนี้ปัจจุบันยังใช้อยู่ใน Infiniti Q50 และ Q60 ซึ่งข้อมูลนี้ได้รับการยืนยันจากตัวแทนจำหน่ายของ Nissan เอง อีกทั้งมันจะมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 7 Speed ที่ใช้แบบเดียวแบรนด์พันธมิตร ซึ่งเราอาจจะยังพอมีหวังเล็กๆ ที่ทางค่ายจะตัดสินใจทำรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 Speed ออกมาวางขายควบคู่กัน

2017 Infiniti Q60

สปอร์ตตัวจริงต้องขับเคลื่อนล้อหลัง

เครื่องวางหน้า ขับล้อหลัง มันต้องมารูปแบบของรถซิ่งตัวจริงเท่านั้น! โดยเรื่องนี้ยืนยันได้จากการเลือกใช้แพลทฟอร์ม FM ของ Nissan ที่มีใช้กันในหลายรุ่น เช่น Infiniti Q60 coupe ส่วนรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อนั้นก็ยังพอจะมีโอกาสเป็นไปได้ แต่อาจจะยากหน่อยเพราะคู่แข่ง อย่าง Toyota Supra 2019, Ford Mustang และ Chevrolet Camero ก็ต่างมาในรูปแบบรถขับหลังเพียงเท่านั้น

1973 datsun 240z

ดีไซน์ร่วมสมัย

ถึงแม้ตัวต้นแบบของ Z คันใหม่นี้จะได้เผยโฉมหยาบๆ ในการทดสอบที่สนาม Nürburgring เมื่อปีก่อน โดยใช้พาร์ทรูปแบบเก่าของมัน แต่เราก็ค่อนข้างมั่นใจว่ามันจะต้องมาในดีไซน์ใหม่อย่างแน่นอน ส่วนสำนักข่าว Autoblog ก็ได้ให้ความเห็นว่า Z คันใหม่นี้จะได้แรงบันดาลใจมากจาก Datsun 240Z รุ่นดั้งเดิม ซึ่งหมายความว่า มันจะมาในแนวทางเรียบๆ ไม่หวือหวา ไม่เป็นเหลี่ยมสันมากนัก แต่จะยังคงเอกลักษณ์กระจังหน้า V-Motion เอาไว้ ส่วนภายในคงจะไม่ได้ให้อารมณ์ย้อนยุคตามไปด้วย เพื่อที่จะรักษาความสะดวกสะบายแก่ผู้ขับขี่ และบรรยากาศภายในให้มีความทันสมัยมากที่สุด พร้อมระบบอำนวยความสะดวกที่ครบครัน รวมถึงระบบความปลอดภัยขั้นสูง

และหวังว่าราคาจะไม่แรง

Nissan 370Z รุ่นปัจจุบันนั้น วางราคาเริ่มต้นที่ $31,015 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราว 950,000 บาท  ซึ่งเมื่อเทียบกับสเปค และสมรรถนะรวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะปรับเพิ่มเข้ามา ราคาของมันจะเพิ่มขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งน่าจะอยู่ราว $40,000 หรือประมาณ 1,220,000 บาท โดยที่พวกเขาจะพยายามตัดราคาให้ต่ำว่า Toyota Supra เล็กน้อย (คิดตามอัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 23 มกราคม 2020 )

Nissan Z 2019 นิสสัน front ราคา

ส่วนการเปิดตัวนั้นคาดว่ามันจะได้เปิดตัวออกมาในช่วงท้ายปีนี้ และเริ่มวางจำหน่ายจริงในอเมริกาช่วงต้นปีหน้า ส่วนแฟนๆ ชาวไทยอย่างเราคงทำได้แค่ลุ้นไปกับพวกเขาเพราะโอกาสที่รุ่นนี้จะได้มาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเราคงน้อยมากๆ แต่ก็ไม่แน่นะครับ Supra ยังมาแล้ว Z จะตามมาก็คงไม่ใช่เรื่องเกินคาด!

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก caranddriver.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่