Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว Nissan Z Nismo ขุมกำลัง Twin-Turbo V6 420 แรงม้า

เปิดตัว Nissan Z Nismo ขุมกำลัง Twin-Turbo V6 420 แรงม้า

Nissan ผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการนำเสนอโมเดลสปอร์ตคูเป้รุ่นสมรรถนะสูง Nissan Z Nismo โมเดลพิเศษที่ผลิตออกมาด้วยการควบคุมดูแลโดย Nismo แผนกที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรงกับการสร้างรถแข่งของบริษัท

[adsforwp id=”1302″]

Ma19UJ.jpeg

โดยตัวรถนั้นจะใช้พื้นฐานของ Nissan Z ที่ปัจจุบันเปิดตัวและวางจำหน่ายในญี่ปุ่นและอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ทำการอัพเกรดโดยแผนกรถแข่งของ NISMO อย่างสมบูรณ์ และมีสมรรถนะที่ทรงพลังยิ่งขึ้นและรูปลักษณ์ที่พร้อมรบมากขึ้น และจะถูกวางตัวให้เป็นคู่ปรับกับ Toyota GR Supra (A90) สุดยอดรถสปอร์ตของญี่ปุ่นในช่วงเวลานี้

[adsforwp id=”1302″]

Ma1K2q.jpeg

ภาพรวมของตัวรถ Nissan Z Nismo ดูดุดันและสปอร์ตมากขึ้น ด้วยการติดตั้งชุดแอโรคิท NISMO และกระจังหน้าใหม่ของ Grand-Nose ถูกแทนที่เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ เพื่อให้ตัวรถมีอัตราเหนี่ยวนำของมวลอากาศที่ปะทะกับตัวรถที่ดีขึ้น และยังเป็นตัวช่วยสร้างร่องอากาศในยามที่ขับขี่ด้วยความเร็วสูง

Ma1T8b.jpeg

ในขณะเดียวกันก็มีการเพิ่มองค์ประกอบสีแดงที่ภายนอกและสวมโลโก้เฉพาะของ NISMO ขอบล้ออลูมิเนียมขนาด 19 นิ้วจาก Rays และระบบเบรกประสิทธิภาพสูงและคาลิเปอร์เบรกสีแดงได้รับการอัพเกรดใหม่เพื่อให้บรรยากาศของรถสปอร์ตที่พร้อมลงสู่สนามแข่ง

Ma1w7f.jpeg

การตกแต่งภายในไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของเบาะนั่งแบบสปอร์ตจากแบรนด์ Recaro พนักพิงเบาะปักลาย Nismo และอินเทอร์เฟซพิเศษเฉพาะของ Nismo บนแผงหน้าปัดในขณะที่ส่วนอื่นๆ จะเหมือนกับรุ่นมาตรฐานที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน

Ma1ZFz.jpeg
Ma13B9.jpeg

ในด้านขุมพลังนั้น ตัวรถจะมาพร้อมกับขุมกำลัง V6 เทอร์โบคู่ 3.0 ลิตร รหัส VR30DDTT ที่ได้รับการปรับจูนโดย NISMO ทำให้รุ่นพิเศษนี้มีกำลังที่มากกว่ารุ่นมาตรฐานไปราวๆ 20 แรงม้า (hp) โดยมีกำลังสูงสุดที่ 420 แรงม้า (hp) และแรงบิดสูงสุด 521 นิวตันเมตร จับคู่กับชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดที่ปรับอัตราทดเกียร์ใหม่ให้เหมาะสมกับกำลังที่เพิ่มขึ้น แต่ก็น่าเสียดายที่รถสปอร์ตแบบนี้กลับไม่มีตัวเลือกระบบเกียร์แบบธรรมดาให้ได้ใช้งาน

Ma1gT8.jpeg

ในส่วนของการจำหน่ายนั้น Nissan Z Nismo จะวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นด้วยสนนราคา 9,200,400 เยน หรือประมาณ 2.24 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่น่าแปลกใจไม่น้อย เพราะราคานี้ห่างจากตัวท๊อป Proto Spec ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 6,966,300 เยน หรือประมาณ 1.69 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่