Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Nissan เตรียมส่ง All New Note และ All New March ลงตลาดในปี 2021 หวังพลิกฟื้นยอดขาย!

Nissan เตรียมส่ง All New Note และ All New March ลงตลาดในปี 2021 หวังพลิกฟื้นยอดขาย!

ถึงแม้ว่ายอดขายในกลุ่มรถขนาดใหญ่ของ Nissan เองนั้นอาจจะไม่ได้เปรี้ยงปร้างมากนักในภูมิภาคเอเชีย แต่กับรถคลาสเริ่มต้นทั้งหลายก็ยังถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ โดยเฉพาะกับ All New Almera 1.0 เทอร์โบที่ถือว่าเป็นกำลังสำคัญของทาง Nissan ในตอนนี้ และในปี 2021 ข้างหน้าทางค่ายก็เตรียมจะเสริมทัพด้วย 2 ทางเลือกใหม่อย่าง All New Note และ All New March!

OjTh9V.jpg

ภาพรถทดสอบของ All New Nissan Note ที่เราเห็นกันนี้นั้น ถูกถ่ายไว้ที่ลานจอดรถของ APIT AUTOBACS Shinonome in Koto-ku โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยชัดเจนว่าในส่วนของการออกแบบไฟท้ายและด้านหลังของตัวรถนั้น มันจะมีความแตกต่างไปจากโฉมปัจจุบันแบบชัดเจน รวมไปถึงลักษณะของล้อแม็กแบบใหม่ด้วย

นอกจากรูปร่างหน้าตาภายนอกที่จะเปลี่ยนไปจากเดิมแล้ว มีรายงานว่าทางค่ายจะเน้นในเรื่องของประสิทธิภาพในการขับขี่ให้ยอดเยี่ยมมากขึ้น รวมไปถึงในเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ ทั้งทางด้านความสะดวกสบายและความปลอดภัย ก็จะมีการอัพเกรดกันใหม่ด้วย ต้องมารอดูกันว่า All New Nissan Note สำหรับประเทศไทยเรานั้น จะเลือกใช้เครื่องยนต์แบบ 1.2 E-POWER แบบเดียวกันกับที่ญี่ปุ่น (ตามกระแสข่าวล่าสุด) หรือว่าจะเลือกใช้เครื่องยนต์แบบ 1.0 เทอร์โบลูกเดียวกันกับ All New Almera ซึ่งถือว่าเครื่องยนต์ทั้ง 2 แบบนั้นมีคาแรกเตอร์ของทั้งอัตราเร่งและการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่แตกต่างกัน

ส่วน All New Nissan March นั้น มีรายงานว่าการออกแบบดีไซน์ภายนอกจะเน้นความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากขึ้นกว่าเดิมแบบเห็นได้ชัด อ้างอิงจาก DNA ของ Nissan Micra ผสมผสานกับ All New Nissan Almera ซึ่งมันจะเจาะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นและวัยทำงานตอนต้นได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยจะมีความคล่องตัวสูง เหมาะสมสำหรับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ทั้งการซอกแซกของตัวรถและการหาที่จอดได้ง่ายกว่ารถขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นจุดเด่นของรถทรงนี้อยู่แล้ว

march 2

สำหรับในส่วนของขุมกำลังนั้น คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์เดียวกันกับ All New Nissan Almera ที่จะมาในพิกัด 999cc แบบ 3 สูบ DOHC 12 วาล์ว พร้อมระบบอัดอากาศ เทอร์โบ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด อัตราส่วนกำลังอัด 9.5 : 1 กำลังแรงม้าสูงสุด 100 แรงม้า ที่ 5,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 152 นิวตันเมตร ที่ 2,400 – 4,000 รอบต่อนาที และส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT แบบ D-Step Logic

ทั้ง 2 รุ่นนั้นหลังจากการเปิดตัวในระดับสากล ก็เรียกได้ว่ามีโอกาสสูงมากๆ เลยทีเดียว ที่จะทำตลาดในประเทศไทยบ้านเราด้วย หลังจากที่ Nissan ประเทศไทยได้ถอนทัพรถขนาดใหญ่หลายๆ คันออกไปแล้ว และก็จะเดินตามนโยบายสำหรับภูมิภาคนี้ในการเน้นขายรถขนาดเล็กในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่ายมากกว่านั่นเอง

Credit : bestcarweb.jp creative311.com behance.net/designerklebers

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่