Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว Peugeot 208 Series 2024 อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Peugeot 208 Series 2024 อย่างเป็นทางการ

ถือว่าเป็นการอัพเกรดที่รวดเร็วมากสำหรับ Peugeot 208 ที่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่าน พึ่งจะมีภาพ Soyshot ออกสู่โลกออนไลน์ไป และล่าสุดดูเหมือนว่าผู้ผลิตสัญชาติฝรั่งเศสจะพร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ของบริษัท

MfCA7Q.jpeg

โดยการเปิดตัวในครั้งนี้มีด้วยกันถึง 3 ระบบส่งกำลัง โดยจะมีรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายใน เครื่องยนต์ไฮบริด และมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า โดยรุ่นที่ใช้งานเครื่องยนต์สันดาปภายใน จะมีให้เลือกย่อยลงไปอีก 2 รุ่น ประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน PureTech 75 1.2 ลิตร 3 ลูกสูบ 75 แรงม้า (hp) ที่มาพร้อมกับชุดเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเครื่องยนต์เบนซิน PureTech 100 3 ลูกสูบ 1.2 ลิตร 100 แรงม้า (hp) พร้อมกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ในขณะที่รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ PureTech 100 3 ลูกสูบ 1.2 ลิตร 100 แรงม้า และมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าแบบ Mind Hybrid ขนาด 48v มีกำลังรวมอยู่ที่ 136 แรงม้า (hp)

MfCUye.jpeg

จุดสนใจของโมเดลใหม่คือ E-208 รุ่นที่ใช้มอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า พลังงานจากแบตเตอรี่ โดยจะมาพร้อมกับมอเตอร์กำลัง 156 แรงม้า (hp) และแบตเตอรี่ขนาด 51 kWh รองรับระยะทาง 400 กิโลเมตร จากการทดสอบ WLTP รองรับการชาร์จไฟแบบ single-phase กำลังไฟสูงสุด 7.4 kW และแบบ three-phase กำลังไฟสูงสุด 11 kw แบตเตอรี่สามารถชาร์จจาก 20% ถึง 80% ในเวลาน้อยกว่า 25 นาทีจากเครื่องชาร์จแบบ Fast Charger

MfCElk.jpeg

ในแง่ของรูปลักษณ์นั้น Peugeot 208 ได้รับการปรับแต่งแผงหน้าใหม่ทั้งหมด ซึ่งในหลักการออกแบบมาจากซุปเปอร์คาร์ Peugeot 9×8 ซึ่งประกอบด้วยกรงเล็บแนวตั้งยาวสามอันที่ยื่นลงมาและเหนือส่วนแทรกของกันชนสีดำเงา ทุกรุ่นของ 208 ได้รับไฟใหม่เหล่านี้ แต่ในรุ่น GT ที่เป็นรุ่นประสิทธิภาพสูง จะมีการขยายเพิ่มเติมไปยังไฟหน้า LED เต็มรูปแบบซึ่งได้รับการปรับปรุงเช่นกัน

MfCOvv.jpeg

ในขณะที่ผู้ซื้อจะสามารถเลือกสีตัวถังได้ 7 สี ได้แก่ Agueda Yellow, Selenium Grey, Artense Grey, Perla Black, Banquise White, Elixir Red และ Vertigo Blue รุ่น GT เพิ่มซุ้มล้อสีดำและหลังคาสีดำที่เป็นอุปกรณ์เสริม

MfCjBE.jpeg

การปรับปรุงรูปลักษณ์โดยรวมคือการออกแบบล้อขนาด 16 นิ้วและ 17 นิ้วใหม่และการตกแต่งภายในที่ได้รับการปรับแต่งด้วยผ้า แบบใหม่ รวมทั้ง Alcantara สีดำพร้อมตะเข็บสีเขียว Adamite Green การอัพเกรดภายในไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้น ยังมีหน้าจอแสดงผลส่วนคนขับดิจิตอลขนาด 10 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ขณะที่หน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 10 นิ้ว พวงมาลัยยังได้รับการปรับปรุงด้วยโลโก้ Peugeot ใหม่ และรุ่นที่ติดตั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดจะได้รับหัวเกียร์ใหม่ ที่จับได้กระชับกว่าเดิม

MfCo8V.jpeg

นอกจากนี้ ยังมีระบบ i-Connect เป็นมาตรฐานในทุกๆ รุ่น และมีระบบ i-Connect Advanced infotainment system เป็นตัวเลือกเสริม ทั้งคู่ควบคุมผ่านจอแสดงผลใหม่ขนาด 10 นิ้วที่มี Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto ยังมาพร้อมช่องเสียบ USB-C 3 ช่อง ที่ชาร์จไร้สายรองรับระบบชาร์จเร็ว และกล้องหน้าและหลังระดับความคมชัด Full HD

MfCPgS.jpeg
MfCs2n.jpeg

Peugeot ยังไม่ได้ประกาศราคาหรือรายละเอียดการวางจำหน่ายของ 208 และ E-208 ใหม่อย่างเป็นทางการ คาดว่าตัวรถจะมีการเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกที่มากกว่านี้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และคาดว่าจะพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการในฝรั่งเศสและยุโรปช่วงเดือนกันยายนนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่