Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Honda Passport 2024 รถ SUV รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Honda ได้ประกาศการอัพเดทใหม่ของ Honda Passport รุ่นปี 2024 ในตลาดอเมริกาเหนือ โดยมีการปรับให้รุ่น Black Edition ใหม่เป็นรุ่นท็อปสุด รวมไปถึงการอัพเกรดรุ่นออฟโรดอย่าง Trailsport ให้มีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่สูงขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

ddDZMsQ.jpeg

Honda Passport รุ่นปี 2024 จะยังคงใช้ระบบส่งกำลังเดิมจากรุ่นก่อนหน้า โดยมีเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 280 แรงม้า (HP) จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติเก้าระดับ ระบบขับเคลื่อนแบบ AWD โดยที่ตัวรถนั้นจะถูกจัดให้เป็นโมเดลลูกผสมระหว่าง Honda Pilot และ Honda CR-V

[adsforwp id=”1302″]

ddDZF0N.jpeg
ddDZIZV.jpeg

ในขณะที่โมเดลใหม่ของปี 2024 ในทุกๆ รุ่นจะได้รับการอัพเดทห้องโดยสารใหม่ โดยจะมาพร้อมกับคอนโซลกลางแบบใหม่ กว้างกว่ารุ่นปัจจุบันและมีที่วางแขนในตัว ขนาดที่ใหญ่ขึ้นหมายความว่าช่องจัดเก็บสัมภาระที่มากขึ้น ถาดเก็บของด้านหน้าคันเกียร์สามารถใส่สมาร์ทโฟนสองเครื่องเคียงข้างกันได้

ddDZeQv.jpeg

ในส่วนของรุ่นย่อยนั้น รุ่นที่ได้รับการอัพเดทมากที่สุดจะเป็น TrailSport ที่ได้รับการปรับปรุงระบบกันสะเทือนใหม่ซึ่งรวมถึงการปรับแต่งอัตราสปริง การปรับแต่งวาล์วกันสะเทือนที่เปลี่ยนแปลง และเหล็กกันโคลงที่ได้รับการอัพเกรดซึ่งให้ข้อต่อที่เพิ่มขึ้น ยางรถอเนกประสงค์ Grabber A/Tx จะเข้ามาแทนที่ยางเดิม โดยทางผู้ผลิตอ้างว่ายางช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนนออฟโรดได้ดีขึ้น และในการใช้งานจะช่วยลดเสียงรบกวนได้มากขึ้นอีกด้วย

ddDcWyS.jpeg

Passport TrailSport ได้รับตัวเลือกสีภายนอกใหม่ที่เรียกว่า Diffused Sky Blue ในห้องโดยสารจะพบกับการเดินลวดลายด้วยด้ายสีส้มที่พวงมาลัย แผงประตู และเบาะนั่ง โลโก้ TrailSport อยู่บนพนักพิงศีรษะด้านหน้า และบนพรมปูพื้นยางสำหรับทุกฤดูกาล นอกจากนี้ยังมีการเสริมคุณสมบัติในการใช้งานเชิงออฟโรด ด้วยแผ่นกันกระแทก การ์ดกระจังหน้า บังโคลนสีดำ และล้อขนาด 20 นิ้วใหม่ บนแพ็กเกจ HPD+

ddDZmrE.jpeg

ในขณะที่รุ่นท๊อปอย่าง Passport Black Edition ภายนอกตัวรถจะมีการตกแต่งพิเศษ มีขอบสีดำประดับกระจังหน้า ไฟหน้า รายละเอียดด้านข้าง มือจับประตู หน้าต่าง และไฟตัดหมอก อุปกรณ์ตกแต่งภายในประกอบด้วยหนังเจาะรูเน้นสีแดง เบาะนั่งคู่หน้าพร้อมระบบระบายอากาศ และเบาะหลังแบบปรับอุณหภูมิได้ เย็บด้ายสีแดงที่พวงมาลัย เก้าอี้ และแผงประตู ไฟเน้นสีแดงช่วยเพิ่มสไตล์ให้กับแผงหน้าปัด ประตู และคอนโซลกลาง

ddDZGpl.jpeg

ยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Honda Passport 2024 ในอเมริกาเหนือออกมา แต่สื่อยานยนต์อเมริกันส่วนใหญ่คาดว่า ราคาตัวรถไม่น่าจะหนีจากเดิมมากนัก โดยตัวรถ Passport รุ่นปี 2023 มีราคาเริ่มต้นที่ 42,445 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.53 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่