Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยโฉม Toyota Land Cruiser Se คอนเซ็ปท์ ว่าที่รถ SUV 3 แถว รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ในงาน Japan Mobility Show 2023 บริษัท Toyota ผู้ผลิตและพัฒนายานยนต์แถวหน้าของโลก จะมีการนำเสนอแนวคิดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า SUV ขนาดใหญ่ โดยมีความยาวและกว้างกว่า Toyota Land Cruiser หรือ Lexus LX600 รุ่นก่อนๆ ที่ผ่านมา

[adsforwp id=”1302″]

ddlHj82.jpeg

สิ่งแรกที่ผู้ผลิตรถยนต์ทำเมื่อเปลี่ยนจากการใช้งานเครื่องยนตจ์สันดาปภายใน ไปสู่การขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าจากแบตเตอรี่คือการยืดฐานล้อ เพื่อรองรับเซลล์แบตเตอรี่ที่เพียงพอเพื่อคลายความกังวลเกี่ยวกับระยะของการเดินทาง ด้วยฐานล้อที่มีความยาวถึง 120.1 นิ้ว ซึ่งยาวกว่า Land Cruiser รุ่นล่าสุดเกือบ 8 นิ้ว หรือ Lexus LX 600 รุ่นที่กำลังจะมาถึง 2.3 นิ้ว แต่ถึงกระนั้น ตัวรถก็ยังคงมีขนาดที่เล็กกว่าเมื่อเทียบกับ SUV Full Size อย่าง Toyota Sequoia

[adsforwp id=”1302″]

ddlHPF9.jpeg
ddlH2TJ.jpeg

รายละเอียดทั้งหมดของ Land Cruiser Se Concept ยังไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่จากภาพถ่าย ดูเหมือนว่า Toyota ไม่ได้ขยับกระจกบังลมไปข้างหน้าอย่างมีนัยสำคัญเหมือนกับที่เคยทำในรถปิคอัพไฟฟ้า EPU ยังคงมีฝากระโปรงยาวที่โดดเด่นบน Land Cruiser Se และในขณะที่ฐานล้อยาวกว่าเล็กน้อย ความสูงโดยรวมก็ลดลงประมาณ 7 นิ้ว ทำให้ตัวรถจะมีความสูงโดยประมาณที่ 67.1 นิ้ว ทำให้ภาพรวมของตัวรถนั้น อาจจะมีพื้นที่โดยสารที่น้อยกว่าLand Cruisers แต่อย่างน้อยการขยับล้อหลังไปทางท้ายรถจะทำให้เข้าถึงเบาะนั่งแถวที่สามได้ง่ายขึ้น ระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นอาจช่วยปรับปรุงคุณภาพการขับขี่ได้เช่นเดียวกับที่ลดมุมแยกทางลาดที่ลดลงกว่าเดิม

ddlHnBa.jpeg
ddlHA2D.jpeg

ตัวถังจะถูกสร้างด้วยรูปแบบ Monocoque ซึ่งจะแตกต่างกับ Body-On-Frame ที่เราคุ้นเคย สามารถสรุปได้ว่า Land Cruiser ระบบไฟฟ้าจะมีมอเตอร์อย่างน้อยสองตัว และมีความเป็นไปได้ที่สูงมากที่จะเพิ่มจำนวนมอเตอร์เป็น สามหรือสี่ตัว สำหรับรุ่นออฟโรดโดยเฉพาะ

ddlHDcy.jpeg
ddlHuGf.jpeg

สุดท้าย เราจะทราบข้อมูลที่มากขึ้นในการแถลงข่าวของงาน Japan Mobility Show 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 26-27 ตุลาคมนี้ หากมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจ พวกเราจะเอามานำเสนอในโอกาสต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motortrend.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่