Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Toyota Corolla Cross GR Sport รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Toyota ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นพิเศษมากมาย ภายใต้รุ่น GR Sport ซึ่งเน้นไปที่สไตล์สปอร์ต และล่าสุดก็เป็น Toyota Malaysia ที่นำเสนอ Toyota Corolla Cross เอสยูวีขนาดกะทัดรัด ที่มาพร้อมกับการตกแต่งพิเศษนี้

[adsforwp id=”1302″]

dWFX2I2.jpeg

เมื่อช่วงต้นปี 2023 ที่ผ่านมา UMW Toyota Motor ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ Toyota อย่างเป็นทางการในประเทศมาเลเซีย ได้นำเสนอ Corolla Cross GR-S ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร ซึ่งเป็นตัวเลือกเสริมที่แยกส่วนต่างหากจาก GR Sport ด้วยการตกแต่งและอุปกรณ์ที่ให้ความสปอร์ตที่น้อยกว่า แต่สำหรับรุ่น GR Sport ใหม่นั้น กลับมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่สปอร์ตและการตกแต่งที่อัดแน่นกว่าเป็นอย่างมาก

[adsforwp id=”1302″]

dWFXPig.jpeg
dWFXsuW.jpeg

Toyota Corolla Cross GR Sport เวอร์ชั่นมาเลเซียนั้น มาพร้อมล้ออะลูมิเนียมขนาด 18 นิ้ว และหลังคาสีดำที่ผสมผสานสไตล์อันทรงพลังเข้ากับความสปอร์ต ส่วนภายในผสมผสานหนังสีดำเข้ากับองค์ประกอบ GR อย่างชาญฉลาด และแนะนำแผงตกแต่งสี Piano Black ประดับด้วยตรา GR พรมปูพื้น GR พวงมาลัยหนังเดินตะเข็บสีแดงเน้นสไตล์สปอร์ตคุณภาพสูง

dWFXuw1.jpeg
dWFX8h9.jpeg

นอกจากการอัพเกรดรูปลักษณ์ที่สวยงามแล้ว Corolla Cross GR Sport ยังมาพร้อมกับระบบช่วงล่างใหม่ที่อัพเกรดเป็นพิเศษโดยทีมงาน GR ด้วยการเสริมค่าสัมประสิทธิ์สปริงและค่าสัมประสิทธิ์การหน่วงของโช้คอัพหน้าและหลัง ช่วยปรับปรุงการยึดเกาะของเพลาล้อหลังในขณะที่ช่วยลดอาการโคลงของตัวรถในขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ปรับปรุงการควบคุมและเสถียรภาพโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายในการขับขี่

dWFXvuq.jpeg
dWFXGMz.jpeg

นอกจากนี้ Corolla Cross GR Sport ยังใช้ส่วนควบคุมสมองกลหรือ ECU แบบสปอร์ต ระบบช่วยบังคับเลี้ยวแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ปรับจูนแบบสปอร์ต และแชสซีใช้โครงยึดเสริมความแข็งแกร่งแบบเอกสิทธิ์เฉพาะของ GR Sport ซึ่งปรับปรุงความแข็งแกร่งของแชสซีและประสิทธิภาพการป้องกันแรงบิดได้อย่างมาก

dWFXVVb.jpeg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น พร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตรแบบเดียวกับรุ่นปกติของ Corolla Cross จับคู่กับเกียร์ CVT แบบ 7 สปีด ให้กำลัง 139 แรงม้า (PS) พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 172 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นตัวเลือกระบบส่งกำลังเดียวที่มี ณ ตอนนี้

dWFX6oy.jpeg
dWFXpia.jpeg
dWFXaYf.jpeg
dWFXnJD.jpeg
dWFXH5J.jpeg

ส่วนอุปกรณ์จะเหมือนกับรุ่นไฮบริดโดยประมาณ อุปกรณ์หลักของ Corolla Cross GR Sport จะมาพร้อมกับ ไฟหน้าอัตโนมัติ LED, ประตูท้ายไฟฟ้าแบบ Kick-type, ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, แผงหน้าปัดสี TFT ขนาด 7 นิ้ว, ระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 9 นิ้ว, Apple CarPlay และ Android Auto, กล้องบันทึกการขับขี่ด้านหน้า, เลนส์กล้องพาโนรามา PVM, ถุงลมนิรภัย 7 ใบ และระบบช่วยเหลือการขับขี่ TSS รวมถึงระบบติดตามรถอัตโนมัติ ACC, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ AEB, การตรวจจับจุดบอด BSM, การแจ้งเตือนการออกนอกเลน LDW และอื่นๆ

dWFXFhu.jpeg

ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้น Toyota Corolla Cross GR Sport จะวางจำหน่ายในประเทศมาเลเซียด้วยราคา 142,000 ริงกิต หรือราวๆ 1.094 ล้านบาท ซึ่งมีราคาที่ย่อมเยากว่าเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในประเทศไทย ที่ปัจจุบันมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1.249 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่