Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว Neta X รถ SUV ไฟฟ้า วิ่งไกลสุด 610 กม. ราคาเริ่ม 612,000 บาท

Neta ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศจีน ได้ประกาศอย่างเป็นทางการในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้ชื่อ Neta X โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนวันที่ 18 ตุลาคมที่จะถึงนี้

[adsforwp id=”1302″]

ddteLs0.jpeg

สำหรับ Neta X นั้น จะจัดอยู่ในหมวดหมู่จองรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในรูปแบบ SUV ขนาดกะทัดรัด โดยจะเป็นรุ่นปรับโฉมที่ใช้พื้นฐานหลายๆ อย่างร่วมกับ Neta U ทั้งในส่วนของงานออกแบบภายนอก ภายใน และระบบส่งกำลัง โดยที่ภายนอกนั้นจะใช้การออกแบบกระจังหน้าแบบปิดพร้อมไฟหน้าแยก ในขณะที่ด้านหลังตกแต่งด้วยไฟท้ายแบบยาวจรดสองฝั่งที่เป็นที่นิยม

[adsforwp id=”1302″]

ddteprz.jpeg

ด้านข้างใช้มือจับประตูแบบธรรมดาควบคู่กับคิ้วล้อสีดำ ในขณะเดียวกัน เสา B และ C ก็ใช้สีดำเพื่อสร้างเอฟเฟกต์หลังคาแบบแขวน ในฐานะรถยนต์ SUV ขนาดกะทัดรัด ตัวรถจะมีขนาด 4619/1860/1628 มิลลิเมตร พร้อมระยะฐานล้อ 2,770 มิลลิเมตร ซึ่งจะยาวกว่า Neta U ไปราวๆ 70 มิลลิเมตร

ddteFbI.png

ภายในห้องโดยสาร จะใช้การออกแบบที่ให้อารมณ์แบบคลาสสิกร่วมสมัย ด้วยการเลือกใช้โทนสีน้ำตาลและสีดำ จะพบกับอุปกรณ์ที่ทันสมัยอย่าง หน้าจอสัมผัสแบบลอยตัวขนาด 15.6 นิ้ว สำหรับจอส่วนกลาง ซึ่งใช้งานชิปQualcomm Snapdragon 8155 ในขณะที่หน้าจอสำหรับผู้ขับขี่จะมีขนาด 8.9 นิ้ว พวงมาลัยด้านล่างแบน ภาพรวมของห้องโดยสาร เราจะพบกับปุ่มกายภาพที่น้อยลง โดยจะถูกย้ายการตั้งค่าไปยังหน้าจอส่วนกลางแบบสัมผัส และยังมีการติดตั้งอุปกรณ์สำหรับชาร์จแบบไร้สาย ซึ่งกลายเป็นอีกหนึ่งจำเป็นในมาตรฐานของผู้ผลิตในประเทศไปแล้ว

ddtey9Z.png

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น จะติดตั้งมอเตอร์แบบ permanent magnet synchronous ขนาด 120 แรงม้า (kW) พร้อมกับแรงบิด 210 นิวตันเมตร ซึ่งรับพลังงานจากชุดแบตเตอรี่ lithium iron phosphate มีให้เลือก 3 ขนาดความจุ ที่ผลิตโดย EVE Power โดยทางผู้ผลิตเคลมว่าตัวรถจะมีคุณสมบัติในการเร่งความเร็วสูงสุด 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และตัวรถผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน CLTC โดยมีระยะทางเริ่มต้นที่ 41 กิโลเมตร 501 กิโลเมตร และสูงสุด 610 กิโลเมตร

ddteemu.jpeg

ในเรื่องของสีตัวถังนั้น บริษัทผู้ผลิตเปิดเผยว่า ณ ตอนแรกจะมีสีตัวถังให้เลือกใช้งาน 6 สี ประกอบด้วย Pearl White, Clear Sky Grey, Amber Brown, Glamour Pink, Glacier Blue และ Extreme Black ซึ่งตัวรถล็อตแรกได้เริ่มผลิตตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และพร้อมสำหรับการส่งมอบทันทีในการเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 18 ตุลาคมที่จะถึงนี้ แต่ทางผู้ผลิตยังไม่เปิดเผยเรื่องของราคาจำหน่าย แต่สื่อจากประเทศจีนต่างคาดเดาว่า ราคาของ Neta X จะไม่แตกต่างจาก Neta U มากนั้น ด้วยอุปกรณ์มาตรฐานที่ใกล้เคียงกัน โดยคาดว่าราคาจะเริ่มต้นที่ 118,800 หยวน หรือราวๆ 612,155 บาทโดยประมาณ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก carnewschina.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่