Skip to content
honda-civic.jpeg

ลือ Honda เตรียมแผนสำหรับตลาด Kei-Car BEV ด้วยการส่งสองโมเดลเข้าสู่ตลาดต้นปี 2024

ดูเหมือนว่า Honda กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ขนาดเล็กในฤดูใบไม้ผลิปี 2024 และใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก

[adsforwp id=”1302″]

ddtFaQn.jpeg

โดยย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายน ปี 2023 บริษัท Honda ในประเทศญี่ปุ่น ได้เริ่มทดสอบสาธิตการใช้งานจริงของ N-VAN รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กเชิงพาณิชย์ โดยความร่วมมือกับ Yamato Transport ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนายานยนต์สำหรับใช้งานบุคคลทั่วไป ที่เน้นการใช้งานในเมือง โดยจะมีขนาดเล็กกะทัดรัดและมีราคาที่ไม่สูงมาก

[adsforwp id=”1302″]

ddtFJZ2.jpeg
Honda N-One รุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายใน

จากการทดสอบสาธิตในครั้งนั้น ทำให้ผู้ผลิตค่ายปีกนก ได้ประกาศว่าจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในฤดูใบไม้ผลิปี 2024 ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ N-ONE ซึ่งจะเป็น BEV สำหรับผู้โดยสารขนาดเล็กรุ่นแรกที่ผลิตโดยบริษัทแบบ 100%

ddtFLs1.jpeg

โดยในไลน์อัพผลิตภัณฑ์แล้ว รุ่นปัจจุบัน N-ONE เป็นยานยนต์ขนาดเล็กที่ใช้งานเครื่องยนต์สันดาปภายใน ซึ่งมีดีไซน์น่ารัก ให้สมรรถนะการขับขี่ที่สะดวกสบาย ซึ่งการมาถึงของรุ่น BEV คาดว่าจะยังคงใช้แนวทางดั้งเดิมของตัวรถ แค่เปลี่ยนระบบส่งกำลังใหม่ โดยใช้มอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า และพลังงานจากแบตเตอรี่

ddtFprg.jpeg
Honda N-Van BEV

ขั้นตอนแรกในกลยุทธ์ BEV ขนาดเล็กของบริษัท มีแนวโน้มว่า จะมีการเปิดตัว N-VAN EV ซึ่งเป็นโมเดลทดสอบในโครงการ โดยจะมุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้ใช้งานเชิงพาณิชย์เป็นหลัก สามารถใช้งานได้ทั้งการขนส่งสิ่งคน ผู้คน หรือจะปรับให้เป็นรถสำหรับการทำ Food Truck ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยที่การพัฒนานั้นจะเน้นคุณสมบัติของแบตเตอรี่ ที่จะสามารถทำให้ตัวรถวิ่งได้อย่างน้อยๆ 200 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 รอบ และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ถูกประกาศโดยทางผู้ผลิตเอง คือเรื่องของราคาจำหน่ายที่จะเริ่มต้นให้ต่ำกว่า 2 ล้านเยน หรือประมาณ 496,000 บาท

ddtFG0W.jpeg

อย่างไรก็ตาม ทาง Honda ยังคงร่วมมือกับ Yamato Transport ในการทดสอบสาธิตการใช้งานจริงของ ยานยนต์ไฟฟ้า N-VAN อยู่ ณ ตอนนี้ และกำลังดำเนินการเพื่อทำให้รถยนต์คันนี้สมบูรณ์แบบเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวที่คาดว่าจะมาถึงในอีกไม่ช้า

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก bestcarweb.jp

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่