Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมเปิดตัว All New Mitsubishi SUV รุ่นใหม่ อาจใช้ชื่อ XForce และเตรียมทำตลาดในไทย ปีนี้

เตรียมเปิดตัว All New Mitsubishi SUV รุ่นใหม่ อาจใช้ชื่อ XForce และเตรียมทำตลาดในไทย ปีนี้

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Mitsubishi เปิดเผยการออกแบบภายนอกของ SUV รุ่นใหม่ที่ยังไม่ระบุชื่อในระหว่างงานกิจกรรมพิเศษในประเทศอินโดนีเซีย พร้อมประกาศเริ่มให้สั่งจองล่วงหน้าก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 สิงหาคม รถยนต์รุ่นใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิด Mitsubishi XFC ที่นำมาเผยโฉมครั้งแรกเมื่อปี 2022

[adsforwp id=”1302″]

M8fLwP.webp

โดยโมเดลใหม่ที่เผยโฉมในครั้งนี้นั้น ถึงจะยังไม่ประกาศชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ แต่ในภาพรวมนั้นมีลักษณะที่ใกล้เคียงกับ แนวคิด XFC ที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา โดยมีการเปลี่ยนแปลงในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น การใช้ล้อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเล็กลง กระจกแบบธรรมดา และที่จับประตู พร้อมกับแผ่นกันกระแทกที่ออกแบบใหม่โดยไม่มีไฟ DRL นอกจากนี้ยังมีการแนะนำรูปแบบใหม่สำหรับกระจังหน้าและกราฟิก LED ที่แตกต่างกันเล็กน้อยสำหรับชุดไฟรูปตัว Y แม้จะมีการปรับเปลี่ยนเหล่านี้ โมเดลใหม่ยังคงไว้ซึ่งแนวทางของตัวรถที่สืบทอดมาจากแนวคิด XFC อย่างชัดเจน

[adsforwp id=”1302″]

M8feDt.webp
M8fmJe.webp

โมเดลใหม่พร้อมที่จะแข่งขันในกลุ่ม compact SUV ตามข้อมูลที่เราได้มานั้น ตัวรถจะมีขนาด 4390/1810/1660 ซึ่งทางผู้ผลิตเองได้สงวนข้อมูลบางอย่างไว้ รวมไปถึงรูปภาพทั้งภายในและภายนอกอย่างเป็นทางการ จะมีก็เพียงภาพถ่ายที่ถ่ายได้จากการเปิดตัวในอินโดนีเซียเท่านั้น อย่างไรก็ตาม Mitsubishi ให้ความมั่นใจกับผู้ซื้อในอนาคตถึง “ห้องโดยสารที่กว้างขวาง” พร้อม “พื้นที่จัดเก็บอเนกประสงค์” ในขณะที่ยืนยันการรวมระบบเสียงของ Yamaha ที่มีลำโพงคู่แบบ 2 ทาง และทวีตเตอร์แบบโคแอกเชียล จะเป็นจุดเด่นของห้องโดยสารในเรื่องของการให้ความบันเทิงในขณะเดินทาง

M8fIEk.webp
M8fMVv.webp

ถึงจะไม่ได้ให้ข้อมูลในเชิงลึกที่มากพอ แต่ทางผู้ผลิตได้เปิดเผยว่า ตัวรถจะมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 1.5 ลิตร จับคู่กับชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่งกำลังไปที่ล้อหน้า ให้กำลังสูงสุด 103 แรงม้า (hp) และโหมดการขับขี่ 4 โหมด ประกอบด้วย Normal, Gravel, Mud, และ Wet ซึ่งบ่งชี้ว่าตัวรถนั้นถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถใช้งานเชิงออฟโรดสายลุยอย่างชัดเจน

M8hdYE.webp
M8h0RN.webp

รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับรถ SUV รุ่นใหม่ของ Mitsubishi จะถูกเปิดเผยที่งาน Gaikindo Indonesia International Auto Show (GIIAS) ปี 2023 ในวันที่ 10 สิงหาคมที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม ตัวรถรุ่นใหม่ จะมุ่งเน้นไปที่การทำตลาดในอาเซี่ยนโดยเฉพาะ และมีข่าวว่าทางบริษัทจะใช้โรงงาน Krama Yudha ในประเทศอินโดนีเซียเป็นฐานการผลิตหลัก และคาดว่าตัวไลน์การผลิตได้เริ่มต้นแล้ว และจะพร้อมส่งมอบให้กับผู้สั่งจองในอินโดนีเซียได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่