Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว All New Nissan Kicks โฉมใหม่ คาดมีมิติตัวรถที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

มีกระแสข่าวว่าทาง Nissan กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนารถ SUV ขนาดกะทัดรัด Kicks เจเนอเรชั่นใหม่ ที่ความว่าจะมีการใช้งานแพลตฟอร์มใหม่พร้อมกับมิติตัวรถที่จะขยายขึ้นจากรุ่นปัจจุบัน

[adsforwp id=”1302″]

dWTJqbV.jpeg
Nissan Kick รุ่นปัจจุบัน

Nissan Kicks รุ่นปัจจุบัน ถือว่าเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 2 ของผลิตภัณฑ์ โดยมีการเปิดตัวตั้งแต่ปี 2016 และพัฒนาไปสู่ขุมกำลัง e-POWER เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา โดยรายงานจากสื่อของประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ทางผู้ผลิตจะยังใช้บริการของ 3 แผนกเดิมที่ออกแบบตัวรถทั้งสองเจนเนอเรชั่นอย่าง NGDC(Nissan Global Design Center) ของประเทศญี่ปุ่น NDA (Nissan Design America) จากอเมริกาและ NDA-R (Nissan Design America Rio) จากประเทศบราซิล เป็นหัวหอกหลักในการพัฒนาตัวรถรุ่นใหม่

[adsforwp id=”1302″]

dWTJxmE.jpeg

จากข้อมูลที่เราได้มา พบว่าตัวรถรุ่นถัดไปจะใช้แพลตฟอร์มรุ่นใหม่ และตัวถังจะขยายขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน โดยจะมีความยาวเพิ่มขึ้น 20 มิลลิเมตร ความกว้างโดยรวมเพิ่มขึ้น 5 มิลลิเมตร และความสูงโดยรวมเพิ่มขึ้น 20 มิลลิเมตร โดยส่วนหนึ่งห้องโดยสารจะได้รับการออกแบบใหม่ ได้รับการอัพเดตด้วยแผงหน้าปัดดิจิทัลและซอฟต์แวร์อินโฟเทนเมนต์ล่าสุด และเค้าโครงของแดชบอร์ดและคอนโซลกลางก็ได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกัน

dWTJiZk.jpeg
All-New Nisan Kick ภาพเรนเดอร์โดย response 

การออกแบบภายนอก response สื่อยานยนต์ที่เชื่อถือได้ของประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดเผยภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการออกมา โดยคาดว่าตัวรถจะถูกปรับปรุงใหม่ ด้วยการเลือกใช้แนวทางของ Coupe SUV พร้อมใบหน้า V Motion ใหม่ล่าสุด ด้านหน้าจะโดดเด่นด้วยกระจังหน้า V-motion ที่เป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์จาก Nissan ยุคใหม่ ไฟหน้าแบบสองชั้น ที่อิงมาจาก Aria และ Serena ส่วนบนของไฟคือโปรเจ็กเตอร์สามตัว และส่วนล่างเป็นการผสมผสานระหว่างไฟ LED แบบเส้นและไฟแสดงตำแหน่ง

ในขณะที่ยังคงรักษาภาพลักษณ์ที่กะทัดรัดแต่จะเพิ่มความบึกบึนเปลี่ยนจากรูปทรงเชิงเส้นไปเป็นรูปทรงโค้งมนเหมือนกับรถ SUV แบบคูเป้ที่ ดูคล้ายกับ Note และ Note Aura ในแง่ของรายละเอียด กระจกมองข้างถูกวางไว้ที่ฝั่งตัวถัง ท้ายรถมีสปอยเลอร์หลังคา และไฟท้าย LED ยังเรียบง่ายและสะอาดตาอีกด้วย

dWTJU9N.jpeg

ระบบส่งกำลังคาดว่าจะประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบแถวเรียง 1.2 ลิตร + มอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งจะเป็นรูปแบบของขุมกำลัง e-POWER รุ่นล่าสุด และเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง 1.6 ลิตร สำหรับส่งกำลังไปยังล้อสำหรับรุ่นมาตรฐาน

dWTJRPv.jpeg

ปัจจุบันยอดจำหน่ายของ Nissan Kicks จะอยู่ที่ประมาณ 1,000 ต่อเดือน และเป็นคู่แข่งที่สูสีกับ Toyota “C-HR” และ Daihatsu “Rocky” โดยสื่อจากแดนปลาดิบคาดการณ์ไว้ว่า ตัวรถจะเปิดตัวอย่างช้าที่สุดในช่วงปลายปี 2025 ซึ่งจะทิ้งช่วงจากการเปิดตัวโมเดลใหม่ของ Toyota “C-HR” ที่กำลังจะมีตัวรถรุ่นใหม่ในอีกไม่ช้า

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก response.jp

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่