Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Rolls-Royce Droptail : La Rose Noire รถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคลที่แพงสุดในโลก

Rolls-Royce ผู้ผลิตรถสุดหรูระดับพรีเมี่ยมตัวท๊อปจากสหราชอาณาจักร ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในคอลเลกชัน Droptail ใหม่ ในชื่อ La Rose Noire ซึ่งได้รับการอธิบายอย่างเป็นทางการว่าเป็นผลงานชิ้นเอกที่โดดเด่นทั้งในแง่ของการออกแบบ ประสิทธิภาพ และราคาจำหน่ายที่ถือว่าเป็นรถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคลที่มีราคาจำหน่ายสูงที่สุดในโลก ณ ตอนนี้

[adsforwp id=”1302″]

dWTmCjE.jpeg

คอลเลกชัน Droptail ของ Rolls-Royce เปิดตัวมาก่อนหน้านี้แล้วด้วยกันสองรุ่น ประกอบด้วย Sweptail และ Boat Tail ซึ่งส่งให้ La Rose Noire เป็นผลงานชิ้นที่ 3 ในคอลเลกชั่นนี้ ซึ่งจะสร้างขึ้นโดยแผนก Rolls-Royce Coachbuild ที่พิถีพิถันในการสร้างเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ล่ะคันจะเป็นไปตามความต้องการของผู้ซื้อ ดังนั้นแต่ละยูนิตจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

[adsforwp id=”1302″]

dWTmuvN.jpeg

ดีไซน์พื้นฐานของ La Rose Noire นั้นได้รับแรงบันดาลใจจากความโรแมนติกและเสน่ห์ของดอกกุหลาบสีดำ Baccara ของฝรั่งเศส ใช้โทนสีที่เรียกว่า “True Love” ที่ผสมผสานระหว่างสีแดง True Love Red ผสมกับ Mystery Dark ซึ่งเป็นรูปแบบของสีที่ถอดแบบมาจากสีของดอกกุหลาบดำ Baccara และตัวสีพิเศษนี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามมุมที่มองต่างกัน หรือต่างสภาพแสง

dWTmrUQ.jpeg
dWTma2W.jpeg

ตัวรถจะมาพร้อมกับรูปแบบสองประตู สองที่นั่ง พร้อมหลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ที่ถอดออกได้ ซึ่งสามารถสลับระหว่าง Coupé coupe และ Roadster เปิดประทุนได้ ภายในยังจับคู่กับหนังสีแดงเข้ม Mystery และหนังสีแดงอ่อน True Love ในขณะที่แผงหน้าปัดลายไม้ขนาดใหญ่ตัดเย็บด้วยมืออย่างพิถีพิถันโดยช่างฝีมือ ที่ใช้เวลาในการตัดเย็บนานถึง 9 เดือน และใช้ไม้มะเดื่อดำเป็นส่วนประกอบมากกว่า 1,600 ชิ้น ที่ทำสีพิเศษพร้อมการขัดเงาแบบพิเศษ

dWTmJjy.jpeg
dWTmpy2.jpeg
dWTmLvD.jpeg

ภายในห้องโดยสารจะมีการตกแต่งด้วยนาฬิกาสั่งทำพิเศษ Audemars Piguet (AP) ขนาด 43 มิลลิเมตร Royal Oak ระดับบนสุดอันเป็นเอกลักษณ์บนแผงหน้าปัด และมีกลไกการถอดแยกชิ้นส่วนอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งสามารถถอดออกจากคอนโซลได้

dWTmPyk.jpeg

และเช่นเคย ด้านหลังของ La Rose Noire มีกล่องแชมเปญอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งประกอบด้วยชุดแชมเปญของ Rolls-Royce อันวิจิตรงดงาม และ Champagne de Lossy แบบวินเทจสุดพิเศษ ที่ถูกผลิตมาเฉพาะเจาะจงกับตัวรถรุ่นนี้เท่านั้น

dWTmnNV.jpeg
dWTmXcg.jpeg
dWTmGT1.jpeg

สุดท้าย Rolls-Royce จะเปิดตัว La Rose Noire ในช่วงการจัดงาน Monterey Car Week ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะทำลายสถิติของตัวเองสำหรับรถยนต์ใหม่ที่แพงที่สุดในโลก ซึ่งทางผู้ผลิตเองยังไม่เปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการ แต่เมื่อเปรียบเทียบกับ Boat Tail อีกหนึ่งมีคอลเลกชั่น Droptail ที่วางราคาอยู่ที่ 28 ล้านดอลล่าร์ หรือประมาณ 979 ล้านบาท และด้วยความละเมียดละไมในการสร้างที่พิถีพิถันกว่าของ La Rose Noire อาจจะส่งให้ราคาของตัวรถพุ่งทะยานไปแตะที่ 30 ล้านดอลล่าร์ หรือประมาณ 1,049 ล้านบาท ก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.thedrive.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่