Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว All New Suzuki Swift โฉมใหม่ ประหยัดน้ำมัน 27 กม./ลิตร

Suzuki ประกาศบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการในญี่ปุ่นว่า Swift เจเนอเรชันที่ 4 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

[adsforwp id=”1302″]

ddeUeQD.jpeg

หลังจากเปิดตัวในงาน Japan Mobility Show 2023 สำหรับ Suzuki Swift รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นการปรับปรุงโมเดลสู่รุ่นที่ 4 อย่างเป็นทางการ โดยล่าสุดมีประกาศอย่างเป็นทางการ โดยบริษัทมีแผนการที่จะเปิดตัวเวอร์ชั่นสำหรับการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

[adsforwp id=”1302″]

ddeqWma.jpeg
ddeUvb2.jpeg

ภาพรวมของตัวรถรุ่นใหม่นั้น โครงร่างโดยรวมของ Swift ใหม่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก โดยเน้นการออกแบบเชิงมุมและเส้นพื้นผิวเป็นหลักเพื่อเน้นความรู้สึกของการเคลื่อนไหว ขณะเดียวกันยังถูกแทนที่ด้วยไฟหน้าและไฟท้าย LED ใหม่ จับคู่กับกระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยม และล้อสไตล์ใหม่ ชุดแต่งสีดำและหลังคาสีดำยังถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อทำให้รถใหม่ดูปราดเปรียวและมีมิติยิ่งขึ้น

ddeUL4y.jpeg

ภายในห้องโดยสาร จะพบกับหน้าจอแสดงผลสาระบันเทิงส่วนกลางแบบลอยตัวขนาด 9 นิ้วที่รองรับ Android Auto และ Apple Carplay และแผงหน้าจอแสดงผลส่วนคนขับ ที่ยังคงใช้รูปแบบของหน้าจอแบบอะนาล็อกเข็มนาฬิกา และจอดิจิตอลขนาดเล็กที่คั้นตรงกลาง และมาพร้อมกับชุดระบบช่วยเหลือการขับขี่ ADAS เป็นมาตรฐาน

ddeUIZb.jpeg

ไฮไลท์สำคัญของโมเดล เจเนอเรชั่นที่ 4 คือการปรับเปลี่ยนขุมกำลังใหม่ โดยมีการเปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์จากเดิมที่ใช้งานเครื่องยนต์ K-Series ขนาด 1.2 ลิตร แบบ 4 ลูกสูบ มาใช้งานเครื่องยนต์ Z-Series 1.2 ลิตร 3 ลูกสูบ ที่ทางผู้พัฒนาได้กล่าวอ้างว่า จะมีประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกัน แต่เครื่องยนต์รุ่นใหม่จะมีแรงบิดสูงสุดที่มากกว่า และมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงสุดที่ดีกว่า โดยข้อมูลจากการทดสอบแบบมีเงื่อนไขพบว่าตัวรถจะมีอัตราสิ้นเปลืองที่สูงถึง 40 กิโลเมตรต่อลิตร

ddeq09q.jpeg

แต่ด้วยการจำกัดและเงื่อนไขของการทดสอบนั้น ไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่สื่อต่างประเทศคาดคะเนว่า ตัวเครื่องยนต์ Z-Series ใหม่นั้น จะมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ประมาณ 27 กิโลเมตรต่อลิตร จากการใช้งานจริง ซึ่งเท่านั้นก็เพียงพอต่อการเป็นตัวรถประหยัดพลังงาน

ddeUp9W.jpeg
ddeq7jz.jpeg

ตามรายงานของสื่อยานยนต์ในประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า Suzuki Swift เจนฯที่ 4 นั้น คาดว่าจะเปิดตัวและพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าทางผู้ผลิตจะเปิดเผยข้อมูล การตัดเกรดตัวรถ และอุปกรณ์เสริมต่างๆในเร็วๆ นี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่