Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมเปิดตัว Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นไมอเนอร์เชนจ์ อัพเกรดกันใหม่ ในเดือน ต.ค. นี้

เตรียมเปิดตัว Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นไมอเนอร์เชนจ์ อัพเกรดกันใหม่ ในเดือน ต.ค. นี้

กลายเป็นข่าวใหญ่ในแวดวงยานยนต์ในประเทศญี่ปุ่น สำหรับ New Toyota Corolla Cross เวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ ที่ก่อนหน้านี้เจอกับกระแสข่าวลือว่าจะปรากฎตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2024 แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าข่าวลือจะไม่เป็นไปตามนั้น เพราะทางผู้ผลิตเองออกมายืนยันว่าตัวรถพร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

[adsforwp id=”1302″]

M29NiP.jpeg

สำหรับ Toyota Corolla Cross นั้น ถือว่าเป็นยรถเอสยูวีในฐาน C-Segment ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในเดือนกันยายนปี 2021 ซึ่งสร้างผลตอบรับในเชิงบวกเป็นอย่างมาก และได้กลายป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เรือธงของบริษัท ที่มีผู้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และมีการวางจำหน่ายออกไปในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก

[adsforwp id=”1302″]

M294SI.jpeg

โดยก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวลือว่า New Toyota Corolla Cross นั้นจะมีรุ่นไมเนอร์เชนจ์ ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2024 ซึ่งส่งผลให้ยอดการจัดจำหน่ายของตัวรถในประเทศญี่ปุ่น ตกลงมาจากเดิมเล็กน้อย ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าผู้ผลิตจะมองเห็นถึงความเป็นไปได้ในการเพิ่มผลกำไร จึงมีการเลื่อนการเปิดตัวให้เร็วขึ้น โดยมีการเปิดเผยว่า ตัวรถนั้นจะมีการเปิดเผยข้อมูลและราคาจำหน่าย ตามการตัดเกรด ในปลายเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ และจะพร้อมจำหน่ายทันที ในวันที่ 18 ตุลาคม เฉพาะในประเทศญี่ปุ่น

M29YVZ.jpeg

ถึงจะมีประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว แต่เราก็ต้องรอให้ถึงเดือนสิงหาคม ถึงจะทราบข้อมูลการอัพเดทอย่างเป็นทางการ แต่ในยุคสมัยที่มีการเปลี่ยนแปลงไปนั้น จากข้อมูลของผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่อาจจะเกี่ยวข้อง ทำให้เราพอจะคาดเดาการอัพเดทบางส่วนได้ไม่ยากเย็นนัก โดยสื่อญี่ปุ่นหลายๆ เจ้า ได้ให้แนวคิดไปในทิศทางเดียวกัน เกี่ยวกับระบบส่งกำลังใหม่ที่จะเพิ่มเติมช่องว่างที่ขาดหายไป โดยจะมีการเพิ่มขุมกำลังไฮบริด HEV 1.8 ลิตร แบบ 4 ลูกสูบเรียง โดยได้ปรับระบบไฮบริด THS เจนฯ 5 และมีตัวเลือกสำหรับเครื่องยนต์เบนซินแบบ NA 2 ขนาด ประกอบด้วย 1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร เป็นทางเลือกให้กับผู้ที่หลงใหลความแรงเป็นพิเศษ

M293Dk.jpeg

ในแง่ของระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense หรือ TSS นั้น จะมีการปรับปรุงอย่างมีนัยสำคัญจากรุ่นก่อนหน้า ซึ่งคาดว่าจะยกชุดความปลอดภัยมาจากซีรี่ส์ Corolla รุ่นนี้อย่าง Sport, Touring และ Sedan โดยจะมีระบบใหม่อย่างการแจ้งเตือนการออกช่องทางเดินรถ ระบบไฟสูงอัตโนมัติ ระบบตอบสนองต่อความผิดปกติของผู้ขับ ระบบ Proactive Driving Assist ระบบฟังก์ชั่นการหน่วงเวลา TMN เป็นต้น

M29kwl.jpeg
M29fIe.jpeg
M29But.jpeg

ในแง่ของอุปกรณ์ใหม่นั้น คาดว่าจะใช้อุปกรณ์ชุดเดียวกับที่ติดตั้งบนซีรี่ส์ Corolla รุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่ Corolla Cross จะได้รับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT สีเต็มรูปแบบ ขนาด 12.3 นิ้ว ที่จะเข้ามาแทนที่หน้าจอแสดงผลขนาด 8 นิ้วเดิม และคาดว่าจะมีการอัพเดทหน้าจอส่วนกลางความบันเทิงขนาด 10.25 นิ้ว แทนที่ของเดิมพร้อมกับคุณสมบัติในการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

M29S5u.jpeg

อย่างไรก็ตามข้อมูลที่เราเผยแพร่อยู่นี้ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งเราคงต้องรอให้ถึงการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการจากผู้ผลิตในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ และที่สำคัญ ข้อมูลจากผู้ผลิตนั้น อาจจะไม่ตรงกับรูปแบบและการอัพเดทสำหรับตลาดในประเทศไทยของเรา ซึ่งเราเองก็ต้องรอการประกาศจากผู้ผลิตที่จะออกมาเปิดเผยในอนาคต

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก creative311.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่