Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว Toyota Land Hopper รถ SUV สายลุยรุ่นใหม่ คาดราคาเริ่มต้น 760,000 บาท

มีกระแสข่าวจากฝั่งประเทศญี่ปุ่นว่า Toyota กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวโมเดล SUV ขนาดกะทัดรัด ที่จะมีจุดเด่นเรื่องของราคาจำหน่ายที่ถูกที่สุด ในงาน Japan Mobility Show 2023 ปลายเดือนตุลาคมนี้

[adsforwp id=”1302″]

ddNzz8k.webp

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Toyota ได้เปิดตัว Land Cruiser ซีรีส์ 250 ใหม่ ซึ่งเป็นการกลับมาของรถรุ่นดังกล่าวในอเมริกา โดยมีรุ่นเดียวกันกับที่วางจำหน่ายภายใต้ชื่อ Land Cruiser Prado ในบางตลาด หลังจากนั้นไม่นาน ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นก็ได้ออกมาเปิดเผยภาพเงา ของรถออฟโรดขนาดกะทัดรัด พร้อมประกาศแผนการที่จะขยายป้ายชื่อในตำนาน ซึ่งจุดประกายให้เกิดการคาดเดาเกี่ยวกับการเปิดตัว Land Cruiser รุ่นอื่นที่มีตำแหน่งทางการตลาดที่ต่ำกว่าซีรีส์ 250

[adsforwp id=”1302″]

ddNzBcE.webp

ล่าสุด มีรายงานข่าวจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้เปิดเผยว่า ตัวรถรุ่นใหม่ที่ถูกเอ่ยถึงนั้น จะใช้ชื่อการการตลาดว่า “Land Hopper” โดยจะถูกวางให้เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่นเริ่มต้นสำหรับ SUV สายออฟโรด จากข้อมูลของ BestCarWeb ได้เปิดเผยว่า Land Hopper ได้รับการจดทะเบียนเป็นเครื่องหมายการค้าเมื่อวันที่ 8 สิงหาคมกับสำนักงานสิทธิบัตรของญี่ปุ่น เครื่องหมายการค้าอยู่ภายใต้คำจำกัดความประเภท 12 ซึ่งรวมถึงหมวดหมู่ต่างๆ เช่น มอเตอร์และเครื่องยนต์สำหรับยานพาหนะทางบก ข้อต่อและส่วนประกอบระบบส่งกำลังสำหรับยานพาหนะทางบก และชิ้นส่วนอื่นๆ ที่อาจประกอบเป็นยานพาหนะทางบกดังกล่าว

นอกจากนี้สื่อจากแดนอาทิตย์อุทัยยังเปิดเผยต่อว่า ชื่อ “Land Hopper” นั้นอาจจะเป็นชื่อทางการตลาดที่ใช้เฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น เนื่องจากอาจใช้กลยุทธ์การตั้งชื่อที่แตกต่างกันในภูมิภาคอื่นๆ ตัวอย่างเช่น พวกเขาสามารถรื้อฟื้นป้ายชื่อ FJ Cruiser ที่รู้จักกันดีสำหรับตลาดอเมริกาเหนือ หรือเลือกใช้ชื่ออื่น เช่น Compact Cruiser ซึ่งสอดคล้องกับโมเดลแนวคิดที่เคยเปิดตัวมาก่อนหน้านี้

ddNzf2N.webp

ประเด็นที่น่าจะเป็นจุดสนใจมากที่สุด คือเรื่องของการกำหนดราคาของผลิตภัณฑ์ โดยรายงานจากสื่อแดนปลาดิบได้เปิดเผยว่า ตัวรถ Land Hopper อาจจะมีราคาเริ่มต้นที่ราว 3 ล้านเยน หรือประมาณ 743,945 บาท และอาจจะมีราคาสูงสุดเพียง 3.8 ล้านเยน หรือราวๆ 942,290 บาท เท่านั้น โดยการวางราคาจำหน่ายที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าเดิมนี้ จะเป็นข้อได้เปรียบเมื่อเทียบกับคู่แข่งโดยตรงอย่าง Ford Bronco Sport

ddNzN0v.jpeg

อย่างไรก็ตาม เราคงต้องรอให้ถึงงาน Japan Mobility Show 2023 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม ถึง 5 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ และดูกันว่า Toyota Land Hopper จะเปิดตัวพร้อมกับการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกมากน้อยเพียงใด เราคงต้องติดตามกันชมกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่