Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดราคา BYD Han DM-i และ DM-p รุ่นปี 2023

เปิดราคา BYD Han DM-i และ DM-p รุ่นปี 2023

BYD ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับตลาดรถยนต์ในประเทศจีน ด้วยการนำเสนอรถยนต์ซีดานในซีรี่ส์ Dinasty อย่าง Han ที่มาพร้อมกันถึง 2 ตัวเลือกระบบส่งกำลัง ประกอบด้วยไฮบริด DM-i และ PHEV ในรหัส DM-p

FwAEqN.jpg

อันดับแรก เรามาเริ่มกันที่ BYD Han DM-i ซึ่งเป็นยานพาหนะที่ทรงพลัง ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จขนาด 1.5 ลิตร ที่สร้างกำลังได้ 139 แรงม้า จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าที่เพลาหน้าระบบส่งกำลังนี้ช่วยให้ Han DM-i เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลา 7.9 วินาที สำหรับแบตเตอรี่ มีให้เลือก 2 ขนาด โดยใช้แบตเตอรี่ LFP 18.3 kWh สำหรับระยะทางไฟฟ้า 121 กิโลเมตร (การทดสอบ NEDC) และแบตเตอรี่ขนาด 30.7 kWh สำหรับระยะทางไฟฟ้า 200 กิโลเมตร โดยทางผู้ผลิตเคลมว่าเมื่อรวมกับเชื้อเพลิง 1 ถัง ตัวรถรุ่นท๊อปจะสามารถวิ่งได้ไกลสุดถึง 1,260 กิโลเมตรเลยทีเดียว

FwA18Z.jpg

FwAkTz.jpg

ภายใน BYD Han DM-i มีหน้าจอหมุนได้ขนาดใหญ่ 12.8 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และสามารถขยายใหญ่ได้สูงสุด 15.6 นิ้ว คุณสมบัติอื่นๆ ได้แก่ คันเกียร์แบบยืดหดได้ แผงหน้าปัด LCD ขนาดใหญ่ และพวงมาลัยแบบสองก้านที่มีก้นเรียบ ในขณะที่รุ่นพิเศษอย่าง Champion Edition จะมาพร้อมกับคุณสมบัติของระบบ NFC ที่เข้ากันได้กับโทรศัพท์ทั้งระบบ IOS และ Android นอกจากนี้ยังมีหน้าจอ W-HUD ที่แสดงความเร็ว ข้อมูลรถ ข้อมูลการนำทาง และอื่นๆ Han DM-i มีระบบกันสะเทือน FSD ที่ปรับแรงหน่วงโดยอัตโนมัติ ยิ่งไปกว่านั้น suspension arms และ steering knuckle ของรุ่น DM-i Champion Edition จะผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมที่แข็งแรงกว่ารุ่นมาตรฐาน

FwAtB0.jpg
FwAwUu.jpg
FwA9vR.jpg

ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้น Han DM-i จะเริ่มต้นที่ราคา 189,800 หยวน หรือประมาณ 929,901 บาท ในขณะที่รุ่นที่มีแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่าจะเริ่มต้นด้วยราคา 239,800 หยวน หรือราวๆ 1.175 ล้านบาท โดยประมาณ

FwAUvv.jpg

มาต่อกันที่ BYD Han DM-p โมเดลที่มาพร้อมกับระบบส่งกำลังแบบ PHEV โดยรุ่น Ares Edition จะติดตั้งเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 139 แรงม้า และมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า 2 คัว ให้กำลังรวม 490 แรงม้า (218+272 แรงม้า) กำลังขับสูงสุดของระบบถึง 579 แรงม้า สำหรับแรงบิดสูงสุดนั้นอยู่ที่ 822 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลา 3.7 วินาทีเท่านั้น

FwAZ0I.jpg

ในขณะที่แบตเตอรี่นั้นจะเป็นแบตเตอรี่แบบ LFP ที่มีความจุ 36 kWh สามารถขับขี่ด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่สูงสุด 200 กิโลเมตร และทางผู้ผลิตยังเคลมว่าเมื่อรวมกับการใช้งานเชื้อเพลิงแล้ว ตัวรถจะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 1,120 กิโลเมตรเลยทีเดียว

FwAccP.jpg

ในแง่ของรูปลักษณ์ Han DM-p Ares Edition ค่อนข้างใกล้เคียงกับรุ่น DM-iแต่มีจุดเด่นอย่างหนึ่งคือสีภายนอกที่เป็นสีดำ จากข้อมูลของ BYD พวกเขาเลือกสีดำรุ่นที่ 3 ของ BASF ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม “the blackest black paint” ยิ่งไปกว่านั้น BYD ยังลงสีดำในรายละเอียดการตกแต่งภายนอกทั้งหมด เช่น กรอบหน้าต่าง ล้อ โลโก้ ฯลฯ

FwAiye.jpg

ภายในห้องโดยสารของ Han DM-p Ares Edition ยังเป็นสีดำพร้อมตะเข็บสีส้มและเข็มขัดนิรภัยสีเหลืองHan DM-p ยังมีที่นั่งแบบสปอร์ตพร้อมพนักพิงศีรษะในตัว พูดถึงฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ คันนี้ติดตั้งระบบกันสะเทือน DiSus-C ที่ช่วยปรับช่วงล่างให้สปอร์ตขึ้น และยังสามารถปรับค่าความแข็งอ่อนให้ตัวรถมีความนุ่มนวล ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ขับขี่ในช่วงเวลานั้นๆ

FwA5BE.jpg

สุดท้ายคือเรื่องของราคาจำหน่าย BYD Han DM-p Ares Edition มีราคาจำหน่ายเพียงราคาเดียวคือ 289,800 หยวน หรือราวๆ 1.420 ล้านบาท ซึ่งเป็นช่วงราคาที่ถูกลงอย่างน่าประหลาดใจ เมื่อเทียบกับรุ่นท๊อปของ Han DM-i แล้วคันนี้ดูจะคุ้มค่ากว่า ด้วยสมรรถนะและช่วงราคาที่ใกล้เคียงกัน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก carnewschina.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่