Skip to content
honda-civic.jpeg

ข่าวลือ Toyota GR Yaris 2024 อาจจะปรับโฉมและเพิ่มกำลังให้มากขึ้น

จากกระแสข่าวจากสื่อต่างประเทศหลายๆ สำนัก ได้เริ่มมีการกระจายข่าวเกี่ยวกับการปรับปรุงครั้งใหม่ของ Toyota GR Yaris รุ่นปี 2024 ว่าจะได้รับการปรับโฉมเล็กน้อย รวมไปถึงการเพิ่มรุ่นเกียร์แบบ 8AT ประสิทธิภาพสูง ที่จะส่งให้ตัวรถมีพละกำลังที่เพิ่มขึ้นเป็น 300 แรงม้า (hp)

[adsforwp id=”1302″]

ddWcivI.jpeg
Toyota GR Yaris รุ่นปัจจุบัน

Toyota GR Yaris หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Violent Duck” ซึ่งเป็นหนึ่งในโมเดลประสิทธิภาพสูงที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2020 โดยมียอดขายเกินความคาดหมายของผู้ผลิตเดิม อีกทั้งยังเป็นสืบทอดโดยตรงจากรถแข่งสายแรลลี่ WRC ของบริษัทอีกด้วย

[adsforwp id=”1302″]

ddWcglZ.jpeg
ภาพเรนเดอร์ Toyota GR Yaris 2024 โดย Bestcarweb 

ตามรายงานของสื่อญี่ปุ่น Bestcarweb ได้เปิดเผยว่า GR Yaris รุ่นปรับโฉมจะยังคงใช้เครื่องยนต์ 3 สูบเทอร์โบชาร์จ 1.6 ลิตร แต่กำลังที่เพิ่มขึ้นจากเดิม 257 แรงม้า (hp) แรงบิดสูงสุด 360 นิวตันเมตร ไปเป็น 300 แรงม้า (hp) และแรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร ซึ่งจะสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของ GR Corolla

สิ่งที่น่าจะเป็นไฮไลท์ที่สุดของการปรับปรุงครั้งนี้ คือการเพิ่ม รุ่นอัตโนมัติ 8AT โดยใช้เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดที่พัฒนาขึ้นใหม่ และติดตั้งแป้นเปลี่ยนเกียร์บนพวงมาลัย ไม่เพียงแต่มุ่งเป้าไปที่ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญกับสมรรถนะอีกด้วย รวดเร็วและสะดวกสบายเพื่อความสนุกสนานในการขับขี่ และยังตอบโจทย์สายซิ่งอีกด้วย ในขณะเดียวกัน GR Yaris รุ่นปรับโฉมจะยังคงการตั้งค่าของเกียร์ธรรมดา 6 สปีด iMT และปรับช่วงล่างของแชสซีให้เหมาะสม

ddWcxBP.jpeg

ตามภาพที่สื่อญี่ปุ่นคาดการณ์ไว้ GR Yaris รุ่นปรับโฉมจะถูกแทนที่ด้วยแพ็คเกจแอโรไดนามิกที่ดุดันยิ่งขึ้น และจะมีการเพิ่มสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ที่ด้านหลังของรถ เค้าโครงภายในคาดว่าจะยังคงเหมือนเดิม ส่วนแผงหน้าปัดและระบบส่วนกลางจะได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งอาจจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าเดิมเล็กน้อย

คาดกันว่า Toyota GR Yaris 2024 จะเผยโฉมในเดือนมกราคมปี 2024 และจะพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น ช่วงปลายไตรมาสที่สองของปี และจะทยอยเข้าสู่ตลาดภูมิภาคอื่นๆ ต่อไป ส่วนประเทศไทยนั้น คาดว่าจะเป็นการใช้สูตรเดิม คือนำเข้ามาวางจำหน่ายแบบจำนวนจำกัด โดยผู้ที่ต้องการซื้อต้องทำการสั่งล่วงหน้าเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก bestcarweb.jp   keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่