Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Toyota Corolla Cross Hybrid “Nightshade” อย่างเป็นทางการ

Toyota Corolla Cross Hybrid จัดว่าเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของบริษัทในปัจจุบัน ด้วยความที่เป็นตัวรถที่เข้าถึงง่าย ประโยชน์ใช้งานสูง และมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังมีรุ่นย่อยที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย

[adsforwp id=”1302″]

ddWKwVq.webp

เช่นเดียวกับ Toyota Corolla Cross Hybrid “Nightshade” ที่เป็นโมเดลอีกหนึ่งรุ่นที่จะเข้าเสริมในส่วนที่ขาดหายไปของโมเดล ด้วยการตกแต่งภายในห้องโดยสารที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน ที่ชื่นชอบสีโทนร้อนเป็นพิเศษ เน้นอารมณ์ของการเป็นรถสปอร์ตที่ร้อนแรง ด้วยสีตัวถังใหม่ที่มีให้เลือกใช้ถึง 2 สี ประกอบด้วย Jet Black และ Barcelona Red พร้อมหลังคา Jet Black หรือ Celestite Grey การออกแบบเพิ่มความเท่ด้วยตราสัญลักษณ์สีดำ มือจับและกระจกสีดำ และลิปสปอยเลอร์หลังที่เข้ากัน

[adsforwp id=”1302″]

ddWKThf.webp

อุปกรณ์มาตรฐาน จะยกจากเกรด SE และ XSE ได้แก่ แร็คหลังคา กระจก Homelink แบบไร้กรอบ พรมปูพื้น รวมถึงที่ชาร์จโทรศัพท์ไร้สายที่ได้รับการปรับปรุง ล้อสีดำเงาขนาด 18 นิ้ว ไฟหน้าและไฟท้ายเน้นสีดำ และการตกแต่งภายในสีดำและสีแดง

ddWKKYz.webp

ชุดอุปกรณ์ในห้องโดยสารจะทำการอัพเกรดหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ไฟ LED และกุญแจอัจฉริยะสำหรับเข้าถึงตัวรถ เพิ่มกระจกความเป็นส่วนตัว ราวหลังคา คันเกียร์ ระบบตรวจสอบจุดบอด และการแจ้งเตือนการจราจรด้านหลัง เบาะนั่งคู่หน้าปรับอุณหภูมิได้ โดยคนขับสามารถปรับทิศทางด้วยไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง พร้อมหน่วยความจำ

ddWKt5a.webp

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น จะเหมือนกับรุ่นมาตรฐาน ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 ลูกสูบเรียงที่เพิ่มกำลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 200 แรงม้า (PS) ซึ่งให้อัตราเร่งจาก 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-97 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ในเวลา 8 วินาที

ddWKkoJ.webp

Toyota Corolla Cross Hybrid “Nightshade” จะเข้าสู่ตลาดรถยนต์อเมริกา ผ่านการประกอบจากโรงงาน Mazda Toyota Manufacturing ในเมือง Huntsville รัฐ Alabama โดยมีกำหนดการวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ ซึ่งทางผู้ผลิตเองยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ แต่สื่อยานยนต์อเมริกัน คาดเดากันว่าราคาจะปรับเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าซึ่งเริ่มต้นที่ 27,970 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.022 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่