Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว Toyota Alphard EV รถ 7 ที่นั่งสุดหรู เวอร์ชั่นไฟฟ้า 100% เร็วๆ นี้!

จากบทสัมภาษณ์ล่าสุดจากทางผู้บริหารของ Toyota ได้เปิดเผยในการให้ว่าบริษัทจะเปิดตัว Alphard EV พลังงานไฟฟ้า 100% และวางแผนที่จะเปิดตัวทั่วโลกโดยมีแนวโน้มที่จะเปิดตัวในประเทศจีนเป็นที่แรก ที่ถือว่ามีการแข่งขันดุเดือด

[adsforwp id=”1302″]

dWrzlyD.jpeg

ทางคุณ Katsuhiro Matsuo ประธานคนใหม่ของ Toyota Auto Body ได้ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังจากเข้ารับตำแหน่ง โดยได้แสดงทัศนคติเชิงบวกต่อการเปิดตัวรถยนต์ MPV พลังงานไฟฟ้า ในอนาคต และแสดงความหวังว่าจะสามารถผลักดันโครงการนี้ไปข้างหน้าเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและเพิ่มช่องทางการแข่งขันต่อตลาดที่มีอัตราเติบโตที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

[adsforwp id=”1302″]

โดยเป็นที่เข้าใจกันว่า Toyota Auto Body เป็นบริษัทในเครือของ Toyota และธุรกิจหลักของบริษัทรวมถึงการรับผิดชอบในการพัฒนาและการผลิตรถยนต์ MPV และระดับกลางและสูงกว่าเช่น Alphard และ NOAH ในขณะที่ผู้อำนวยการอีกคนหนึ่ง Shuijian Hideki ได้กล่าวว่า MPV ไฟฟ้าบริสุทธิ์ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในจีน และบริษัทรถยนต์ของจีนหลายแห่งก็ได้เปิดตัว MPV ไฟฟ้า ที่มีการออกแบบคล้ายกับ Alphard อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงเกิดวิกฤติร้ายแรง ความรู้สึกและบอกเป็นนัยว่ายังไม่กำหนดเวลาวางจำหน่ายแต่แผนภายในคือเปิดตัวในจีนก่อนที่จะเปิดตัวในระดับสากลหรือในประเทศญี่ปุ่น

dWrzDT9.jpeg

เราปฎิเสธไม่ได้เลยว่าตลาดหลักๆ ของรถยนต์ MPV คือประเทศจีน โดยมีตลาดรองลงมาคือประเทศญี่ปุ่น แม้ว่า Alphard จะได้รับความนิยมอย่างมากในจีน แต่การแข่งขันในตลาด MPV ในจีนกลับดุเดือดอย่างน่าตกใจ รถยนต์ MPV พลังงานไฟฟ้าจำนวนหนึ่งปรากฏตัวในตลาดระดับกลางถึงระดับสูง ไม่ว่าจะเป็น Denza D9 หรือ Jikrypton 009 แต่ก็มีผู้ผลิตนอกเหนือจากนี้ที่น่าจับตามองอย่าง Volvo ที่ส่ง EM90 เข้าสู่ตลาดจีนเมื่อไม่นานมานี้

dWrzAjJ.jpeg

โดยปัจจุบัน Toyota Alphard เจเนอเรชันใหม่มีขุมพลังให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ 2.4 Turbo, 2.5 NA และ 2.5 Hybrid ซึ่งในอนาคตผู้ผลิตยังวางแผนที่จะเปิดตัวรุ่น PHEV ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในระยะสั้นๆ ส่วนข้อมูลของรุ่น EV นั้นยังคงไม่เปิดเผย ณ ตอนนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่