Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ลือ Honda เตรียมเปิดตัว Step WGN และ Step WGN Spada ในตลาดประเทศญี่ปุ่น

ลือ Honda เตรียมเปิดตัว Step WGN และ Step WGN Spada ในตลาดประเทศญี่ปุ่น

นับตั้งแต่เปิดตัว Honda Step WGN มาตั้งแต่ปี 1996 เจ้ารถ MPV เรือธงจากค่ายปีกนกก็มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนถึงโมเดลในตลาดปัจจุบันที่เดินทางมาถึงโมเดลเจนเนอเรชั่นที่ 5 ของตระกูล ล่าสุดมีข่าวลือว่าทางค่ายเตรียมเปิดตัวโมเดลโฉมใหม่อีกครั้งสำหรับตลาดประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางปีที่กำลังจะมาถึงนี้

1610202
1996 Honda Step

ย้อนกลับไปในปี 1996 Honda ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัวรถยนต์ MPV รุ่นใหม่ Step ที่มาพร้อมกับรูปทรงที่เรียบง่าย และความสะดวกในการจัดการ ซึ่งได้รับความนิยมในทันทีนับตั้งแต่เปิดตัว รุ่นปัจจุบันเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 และมีการเปลี่ยนแปลงโมเดลเต็มรูปแบบในปี 2015 พร้อมด้วยการเสริมทัพโมเดลด้วยรุ่นที่มีการตกแต่งสำหรับสายซิ่งอย่าง Spada และชุดแต่งภายนอกที่มาพร้อมกับความสมบูรณ์แบบในโมเดล Modulo X ซึ่งทั้งสองโมเดลก็ฮิตไม่แพ้กับโมเดลต้นฉบับ

1610204
2020 Honda Step WGN Sprada

โดยล่าสุด จากการเปิดเผยของ Spyder7 บล็อกเกอร์สายยานยนต์ชื่อดังของประเทศ ได้มีการเผยแพร่เนื้อหา ที่ชี้ไปในทิศทางที่ว่า Honda กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวโมเดลใหม่ล่าสุดของ Step WGN และ Step WGN Sprada ที่จะพัฒนามากขึ้นจากโมเดลปัจจุบัน โดยมีการกล่าวอ้างถึงการออกแบบใหม่ที่ส่งผลให้ตัวรถนั้นดูกว้างขึ้นกว่าเดิม กระจังหน้าใหม่ที่โดดเด่นกว่า รวมไปถึงความยาวของตัวรถที่จะส่งผลให้เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดเป็นอย่างมาก

1609680

จากรูปภาพแสดงให้เราเห็นถึงเสา A ที่ทำมุมลาดเอียงกว่าเดิม เพื่อให้ได้รูปทรงที่สปอร์ตมากขึ้น ขอบล่างของหน้าต่างด้านหลังจะปรากฏขึ้นเพื่อให้ได้ภาพที่คมชัด ตัวถังด้านข้างมีลักษณะเป็นเส้นที่เดินไล่จากกระจังหน้าไปยังด้านหลัง และความนูนของบังโคลนและซุ้มล้อแสดงออกถึงความใหญ่ของฐานล้อที่มากกว่ารุ่นปัจจุบัน

1610207
Waku Waku Gate ใน Honda Step WGN

อีกส่วนหนึ่งที่จะมีการปรับเปลี่ยนก็คือประตูหลังแบบ Waku Waku Gate ที่มีลักษณะพิเศษในการเปิดสองรูปแบบนั้น จะถูกยกเลิกไปในรุ่นใหม่ หลังจากได้รับกระแสที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่จากรุ่นปัจจุบัน และเพื่อเป็นการลดราคาในการผลิตที่สืบเนื่องให้ราคาในการจำหน่ายลดลง น่าจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มากกว่า

1610206
2015 Honda Step WGN

ในเรื่องของขุมกำลังนั้นคาดว่ารุ่นมาตรฐานสำหรับ Step WGN นั้นจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบ ซึ่งจะมาแทนที่เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรรุ่นเดิม ส่วนรุ่น Sprada นั้นจะมาพร้อมกับขุมกำลังขนาด 2.0 ลิตร + กับระบบไฮบริด e:HEV 2 มอเตอร์ ส่วนอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย จะจัดเต็มกับ Honda Sensing รุ่นใหม่ล่าสุด เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น ด้วยฟังก์ชั่นการตรวจจับที่มีความแม่นยำสูง และระบบใหม่ millimeter-wave radar ที่มีประสิทธิภาพในการวัดตำแหน่งและความเร็วของเป้าหมาย รวมไปถึง monocular camera กล้องที่มีความสามารถในการระบุรูปร่างและขนาดของเป้าหมายที่แม่นยำ

การเปิดตัวที่เร็วที่สุดของ Step WGN / Spada รุ่นถัดไปคือประมาณเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายน 2021 ซึ่งแน่นอนว่าจะยังคงเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ Toyota “Noah / Voxy” และ Nissan “Serena” แต่ก็น่าเสียดายที่โมเดลเหล่านี้จะยังไม่มีการทำตลาดนอกเหนือจากประเทศญี่ปุ่นอีกเช่นเคย

1609680

Credit : response.jp

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่