Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยโฉม Subaru WRX STI Sport♯ Limited Edition รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Subaru ผู้ผลิตยานยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาประกาศว่า กำลังอยู่ในช่วงของการเตรียมการเปิดตัวโมเดลพิเศษ WRX STI Sport♯ Limited Editionโดยจะใช้พื้นที่งาน Tokyo Auto Salon 2024 นี้เป็นเวทีสำหรับการเปิดตัว

[adsforwp id=”1302″]

d0XDxPR.webp

Subaru ประกาศรายชื่อรถยนต์สำหรับงาน Tokyo Auto Salon 2024 โดยมีหนึ่งโมเดลที่น่าสนใจเป็นอย่างมากคือ WRX STI Sport♯ ซึ่งแสดงตัวอย่างรถยนต์ซีดานสมรรถนะสูงรุ่นพิเศษพร้อมการอัพเกรดการควบคุมโมเดลนี้มีกำหนดไว้สำหรับการผลิตในจำนวนจำกัด และมีแนวโน้มว่าจะยังคงเป็นโมเดลพิเศษที่จำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

[adsforwp id=”1302″]

d0XDq3u.webp

โดยทางผู้ผลิต ได้เผยแพร่ภาพตัวอย่างของ WRX S4 STI Sport♯ โดยเน้นไปที่ส่วนท้ายของรถ รถต้นแบบมีพื้นฐานมาจาก Subaru WRX S4 STI Sport R EX ซึ่งเป็นรุ่นตกแต่งระดับเรือธงของ WRX ในญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าจะใช้ล้อ BBS ชุดใหม่ ในขณะที่สปอยเลอร์ทรง Ducktail บนกระโปรงหลังดูแตกต่างออกไปเล็กน้อย และที่ดูจะถูกใจพวกเราเป็นพิเศษก็คือ ตราสัญลักษณ์ WRX, S4 และ Symmetrical AWD ก็เป็นสีดำแทนที่จะเป็นโครเมียม

d0XDidz.webp

สิ่งที่น่าติดตามคือโมเดลพิเศษนี้จะมีการอัพเกรดทั้งภายในและภายนอกหรือไม่แต่เมื่อพิจารณาจากคำอธิบาย จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย Subaru สัญญาว่า WRX S4 STI Sport♯ จะนำเสนอ “การควบคุมที่ดีขึ้น” และ “ความรู้สึกในการขับขี่ระดับพรีเมียม” ซึ่งบ่งบอกถึงการอัพเกรดแชสซี การเปลี่ยนแปลงจะไม่มีการปรับแต่งระบบส่งกำลังใดๆ เนื่องจาก JDM-Spec Subaru WRX ทุกรุ่นจะติดตั้งเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 4 สูบขนาด 2.4 ลิตรเทอร์โบชาร์จแบบเดียวกัน โดยจะสามารถรัดกำลังได้ 271 แรงม้า (hp) และแรงบิด 375 Nm และจับคู่กับระบบส่งกำลังอัตโนมัติ CVT ไปยังล้อทั้งสี่ ด้วยความช่วยเหลือจากระบบ symmetrical AWD system ของ Subaru

d0XDQm0.webp
d0XDEaI.webp

นอกจากนี้ Subaru ยังจะแสดงตัวอย่างที่ปรับแต่งของ BRZ STI Sport พร้อมสปอยเลอร์หลังคาร์บอน และ Levorg Layback STI Performance ที่มีอุปกรณ์เสริมที่ดูสปอร์ตหลายรายการ และยังมีการนำเสนอBRZ GT300 จากการแข่งขัน Super GT, Team SDA Engineering BRZ CNF Concept จาก Super Taikyu Series 2023 และ WRX NBR Challenge 2024 สำหรับจัดแสดงในงานนี้ด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่