Skip to content
honda-civic.jpeg

Suzuki Baleno รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ในราคาเริ่ม 274,000 บาท ฟีเจอร์มาเต็ม!

หากจะนึกถึงค่ายรถยนต์ ที่มีราคาจับต้องได้ง่ายในท้องตลาดปัจจุบัน เชื่อว่าชื่อของทางค่าย Suzuki จะต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่ถูกนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะว่าในประเทศไทยเรา ก็มีการวางจำหน่ายรุ่น Celerio ที่มีราคาเบาๆ และก็มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในตลาดอินเดีย เมื่อทางค่ายได้ทำการเปิดตัวรถยนต์แฮทช์แบ็ค 5 ที่นั่งรุ่นใหม่อย่าง Suzuki Baleno เมื่อในช่วงก่อนหน้านี้

[adsforwp id=”1302″]

ตัวรถรุ่นนี้ได้รับการปรับปรุงหลายอย่างจากเวอร์ชันก่อนหน้านี้ ทั้งทางด้านประสิทธิภาพของตัวรถ และสเปคต่างๆ ให้ดีมากขึ้น และมีราคาเริ่มต้นที่จับต้องได้ไม่ยากเลย ตัวรถจะมีงานดีไซน์ที่มีความหรูหรามากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการออกแบบชุดกระจังด้านหน้า และไฟด้านหน้ารถใหม่ ให้มีความทันสมัยและเฉียบคม มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว ทำงานร่วมกับระบบความบันเทิง Suzuki SmartPlay Pro+ จอสีแบบ Head-up Display แสดงข้อมูลทั้งความเร็ว, วัดรอบ, การสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ฯลฯ) พร้อมกับมีกล้อง 360 องศารอบคันด้วย

[adsforwp id=”1302″]
Maruti-suzuki-Baleno.webp

ส่วนทางด้านฟีเจอร์ของระบบความปลอดภัยนั้น จะประกอบไปด้วย ถุงลมนิรภัย 6 ใบ, ESP, Hill Hold Assist, ABS พร้อม EBD, ESP, ระบบเตือนเข็มขัดนิรภัย และระบบเตือนความเร็วสูง และทางด้านอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่น่าสนใจก็คือ มีช่องแอร์ด้านหลัง มีพอร์ตชาร์จ USB ฯลฯ มาให้ด้วย มิติตัวรถจะมีขนาดยาว 3,990 มม. กว้าง 1,745 มม. และสูง 1,500 มม. ระบบกันสะเทือนได้รับการปรับปรุงมาใหม่ และมีดิสก์เบรกใหม่ขนาด 14 นิ้วที่ใหญ่ขึ้นมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้

ทางด้านขุมกำลังเครื่องยนต์ของตัวรถ จะมาในรูปแบบเบนซิน K-Series Dual Jet 1.2 ลิตร ที่ให้แรงม้าสูงสุด 89 ตัว และแรงบิดสูงสุด 113 นิวตันเมตร ระบบเกียร์จะมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา 5 สปีด และแบบอัตโนมัติ CVT 5 สปีด โดยราคาเริ่มต้นของตัวรถ ที่วางขายในอินเดียนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 274,000 บาท ส่วนรุ่นท็อปสุดจะอยู่ที่ประมาณ 410,000 บาท ซึ่งเรายังไม่ทราบว่านอกจากในประเทศอินเดียแล้ว รถรุ่นนี้จะมีโอกาสได้ทำตลาดในประเทศอื่นๆ อีกหรือไม่?

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่