Skip to content
honda-civic.jpeg

Suzuki Jimny รุ่นห้าประตู เตรียมเปิดตัวในอินเดียปีหน้า

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา Maruti Suzuki ได้จัดแสดง Jimny รถยนต์ออฟโรด ในงาน Auto Expo 2020 และได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและผู้ที่มาร่วมงาน โดยล่าสุดมีรายงานจากเมืองโรตีรายงานว่า เจ้า Jimny เวอร์ชั่นที่จำหน่ายในประเทศอินเดียนั้นจะมีไม่มีแบบสามประตูเหมือนที่จำหน่ายในประเทศไทยและภูมิภาคอื่นๆ แต่จะมีตัวเลือกที่เหนือกว่าด้วยเวอร์ชั่นห้าประตูและอุปกรณ์สำหรับการใช้งานออฟโรดเต็มรูปแบบ

[adsforwp id=”1302″]

maruti suzuki jimny 2 door 4 door 1 1068x601

Maruti Suzuki Jimny ของอินเดียจะเป็นรุ่นห้าประตูที่มีห้องโดยสารที่กว้างกว่าเมื่อเปรียบเทียบและจะแข่งขันกับ Mahindra Thar ที่เปิดตัวเร็วๆ นี้และ Force Gurkha ที่กำลังจะมาถึง เนื่องจาก Thar รุ่นใหม่ได้เปลี่ยนโฉมตัวเองให้กลายเป็นรถ SUV ที่ใช้ชีวิตแบบออฟโรด ดังนั้น Suzuki Jimny จะกลายเป็นรถออฟโรดโดยกำเนิดแต่เพียงผู้เดียวที่ทำตลาดภายในประเทศอินเดีย

Suzuki Jimny กลายเป็นโมเดลออฟโรดขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในยุโรปและบ้านเกิดอย่างประเทศญี่ปุ่น จนล่าสุดนั้นการผลิตตามใบสั่งจองนั้น ผลิตกันแทบไม่ทัน ส่วนหนึ่งเกิดการที่โรงงานต้องชะลอการผลิตจาก COVID-19 ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่ถึงจะกลับมาทำงานได้ตามปกติ และเพิ่มกำลังการผลิตเป็นสองเท่า ความต้องการทางตลาดของเจ้า Jimny เองก็ยังมีความต้องการที่สูงจนต้องทำให้โรงงานในประเทศอินเดียต้องเพิ่มกำลังการผลิตเป็นสามเท่าตัวเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

[adsforwp id=”1302″]

2021 Maruti Gypsy 5 Door Jimny 2

โดยที่การคาดเดาเรื่องของขุมกำลังนั้นจะมีความแตกต่างออกไปจากเวอร์ชั่นสามประตูที่จำหน่ายในบ้านเรา ด้วยเครื่องยนต์ เบนซิน SHVS สี่สูบ 1.5 ลิตรที่ติดตั้งใน Vitara Brezza, Ertiga และอื่นๆ มันอาจสร้างกำลังสูงสุด 104.7 PS และแรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร และจะมาพร้อมกับตัวเลือกระบบขับเคลื่อนสองล้อและสี่ล้อ

โดยโมเดล Suzuki Jimny รุ่นห้าประตูนั้นจะใช้ฐานการผลิตในประเทศอินเดีย โดยจัดจำหน่ายผ่าน Nexa ตัวแทนจำหน่ายระดับพรีเมียมของ Maruti Suzuki ด้วยการรวมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมถึง SUV ขนาดกลาง จะได้รับการพัฒนาร่วมกันโดย Suzuki และ Toyota โดยใช้สถาปัตยกรรมของ Raize compact SUV และสามารถเปิดตัวได้ในปี 2022 ซึ่งเป็นปีถัดจากการเปิดตัวของ Jimny ที่มีคุณสมบัติเป็นรถออฟโรดมีแนวโน้มที่จะโจมตีตลาด SUV ขนาดกลางและอาจมีราคาระหว่าง 950,000 – 1,250,000 อินเดียรูปี หรือประมาณ 403,397 – 530,895 บาทเท่านั้น

4 2

Credit : gaadiwaadi.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่