Skip to content
honda-civic.jpeg

Suzuki เผยตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่จะนำเสนอในงาน Japan Mobility Show 2023

ถือว่าใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วสำหรับงานใหญ่ของสายยานยนต์อย่าง Japan Mobility Show 2023 ที่เป็นงานที่ผู้ผลิตจากประเทศญี่ปุ่น จะได้ออกมาแสดงแสงยานุภาพของบริษัท ที่ส่วนใหญ่มักจะเป็นพื้นที่ในการเปิดตัวรถต้นแบบ รถแนวคิด หรือผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะเข้าสู่ตลาดในอนาคต ซึ่งหนึ่งในผู้ผลิตที่ถูกจับตามองก็คือ Suzuki ที่ล่าสุดได้เปิดเผยรายชื่อผลิตภัณฑ์บางส่วนในการจัดแสดงครั้งนี้แล้ว

[adsforwp id=”1302″]

ddBgBqk.webp

Suzuki ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่า จะเป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่เข้าร่วมการตัดแสดงในงาน Japan Mobility Show 2023 พร้อมทั้งได้ประกาศเซอร์ไพรส์เล็กน้อยด้วยการประกาศรายชื่อผลิตภัณฑ์ทั้งที่เป็นรถแนวคิด และรถต้นแบบ ที่จะเข้าร่วมโชว์ตัวในงานนี้ด้วย ไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่สองโมเดลที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก ประกอบด้วย Swift concept ซึ่งว่ากันว่าจะเป็นรุ่นที่ใกล้เคียงการผลิตจริงมากที่สุดสำหรับเจนเนอเรชั่นถัดไปของรถยอดนิยมขนาดกะทัดรัด และ eVX SUV ไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่มีกระแสข่าวว่ามีการพัฒนาร่วมกับ Toyota

[adsforwp id=”1302″]

ddBgf8v.webp

ไล่เรียงกันทีล่ะโมเดล โดยขอเริ่มที่ Swift concept กันก่อน โดยภาพตัวอย่างที่ทางบริษัทได้เปิดเผยออกมานั้น อาจจะดูคุ้นเคยทั้งในด้านสไตล์และสัดส่วน แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ทั้งหมด เมื่อมองอย่างใกล้ชิดเผยให้เห็นตัวถังที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดพร้อมส่วนโค้งที่มากขึ้น กระจังหน้าทรงรังผึ้ง ชุดไฟ LED ใหม่ และการตกแต่งแบบทูโทน โดยทางผู้ผลิตได้กล่าวไว้ว่า Swift ใหม่ได้รับการพัฒนาโดยมุ่งเน้นที่การนำความสนุกสนานมาสู่ชีวิตประจำวันของเจ้าของ เช่นเดียวกับรุ่นก่อน รุ่นนี้จะมาพร้อมกับชุด ADAS

ddBgNBl.webp

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น Swift ใหม่ จะมีเครื่องยนต์ “high-efficiency” ที่ยังไม่ประกาศความจุที่ชัดเจน ซึ่งสื่อยานยนต์แดนปลาดิบได้คาดเดากันว่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตรแบบไฮบริดที่เป็นเครื่องยนต์รุ่นปัจจุบันของตัวรถในท้องตลาด แต่มีความเป็นไปได้ที่จะมีการปรับปรุงในหลายๆ ส่วนเพื่อให้ตัวรถมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

ddBg92V.webp

ต่อมาคือ Suzuki eVX Concept ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในเดือนมกราคม 2023 โดยแสดงตัวอย่างรถ SUV ขนาดเล็กที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ โดยจะเป็นโมเดลสำหรับตลาดทั่วโลก ไม่ถูกจำกัดแค่ในประเทศเท่านั้น ภายนอกยังคงรักษาสไตล์ขั้นพื้นฐานไว้ แต่มีไฟหน้าและกระจังหน้าที่ออกแบบใหม่ ควบคู่ไปกับกระจกธรรมดาและการตกแต่งภายในที่เพิ่มเข้ามาจากการเปิดตัวครั้งแรก โดยรวมแล้ว แนวคิดใหม่นี้ดูใกล้เคียงกับเวอร์ชันที่ใช้งานจริงซึ่งจะเปิดตัวในปี 2025

ddBgwtS.webp

ในแง่ของข้อกำหนด Suzuki ยืนยันขนาดอีกครั้ง โดย eVX วัดความยาวได้ 4,300 มิลลิเมตร กว้าง 1,800 มิลลิเมตร และสูง 1,600 มิลลิเมตร โดยมีระยะครอบคลุม 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 รอบ จากการตรวจสอบมาตรฐาน MIDC (ของประเทศอินเดีย) SUV ไฟฟ้าเต็มรูปแบบจะมีวิวัฒนาการล่าสุดของเทคโนโลยีขับเคลื่อน 4 ล้อที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ของ Suzuki และคาดว่าจะมาพร้อมกับชุดแบตเตอรี่ขนาด 60 kWh

ddBgk7E.webp

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีรถแนวคิดและต้นแบบอื่นๆ ที่จะเข้าร่วมจัดแสดงในครั้งนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น รถตู้ Spacia และ Spacia Custom kei ที่ได้รับการปรับปรุง Suzuki e Every Concept รถตู้ Kei Van ไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่มีระยะวิ่งได้ 200 กิโลเมตรต่อ 1 ชาร์จ รวมไปถึงการจัดแสดงของแผนกรถจักรยานยนต์ที่มีการนำเสนอหลายรุ่น รวมไปถึงรุ่นแนวคิดของรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า อีกทั้งยังมี หุ่นยนต์ส่งของอัตโนมัติ รวมถึงโมเดลรถบินได้ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2024 นี้ด้วย

ddBggq2.webp
ddBg3gN.webp

งาน Japan Mobility Show 2023 จะจัดขึ้นที่โตเกียวระหว่างวันที่ 26 ตุลาคมถึง 5 พฤศจิกายน โดยวันที่ 25 ตุลาคมจะเป็นวันแถลงข่าวที่เราน่าจะได้ข้อมูลจำนวนมากจากหลายๆ ผู้ผลิต ซึ่งเราเองก็จะทำการเกาะติดสถานการณ์และนำมาเสนอท่านผู้อ่านทุกๆ ท่านในโอกาสต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

 

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่