Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยโฉมแล้ว Geometry Panda Knight รถยนต์ไฟฟ้า จากผู้ผลิต Geely

Geometry ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยของ Geely กำลังก้าวกระโดดตามเทรนด์ของ micro-EV ด้วยการนำเสนอ Panda Knight ที่มาพร้อมกับงานออกแบบที่ดูดี และมีความแตกต่างอย่างชัดเจนจาก Geely Panda ที่เปิดตัวตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา

[adsforwp id=”1302″]

dWR2Fs1.webp

ตามข้อมูลที่เราได้มานั้น Geometry Panda Knight มีส่วนประกอบภายนอกที่ออกแบบใหม่หลายประการ ทำให้เกิดกลิ่นอายแบบออฟโรด ใบหน้าใหม่ยังคงใช้ไฟหน้า LED แบบกลม แม้ว่าตอนนี้จะรวมเข้ากับกระจังหน้าที่ทำด้วยพลาสติก ที่ทำเลียนแบบกันชนแบบออฟโรดและส่วนขยายบังโคลนที่กว้างขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

dWRCYUf.webp

นอกจากนี้ตัวรถยังมีการติดตั้งอุปกรณ์สำหรับการใช้งานเชิงออฟโรดหลายอย่างเช่น จุดพักฟื้น ที่จับฝากระโปรงหน้า รางหลังคา บันไดด้านข้าง และสปอยเลอร์หลังช่วยให้ EV โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยการเน้นสีเขียวมะนาว นอกจากนี้ผู้ผลิตยังเพิ่มการออกแบบล้ออัลลอยด์ 5 ก้านใหม่ที่ยังคงเส้นผ่านศูนย์กลางเล็ก จนกลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่กลายเป็นจุดเด่นของรถในหมวดหมู่ micro-EV

dWRCW9D.webp
dWRCdj9.webp

ขนาดของตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับมิติที่ค่อนข้างกะทัดรัด ด้วยขนาด 3135/1565/1655 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2015 มิลลิเมตร ซึ่งมีขนาดที่ใกล้เคียงกับ Geely Panda ภายในห้องโดยสารจะสามารถรองรับผู้โดยสารสูงสุดได้ 4 คน โดยมีพื้นที่เก็บสัมภาระ 800 ลิตร เมื่อพับเบาะหลัง สิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้วสำหรับอินโฟเทนเมนต์ แผงหน้าปัดดิจิทัลแบบยาว 9.2 นิ้ว เครื่องปรับอากาศ การตกแต่งและการใช้สีภายในห้องโดยสารได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และลวดลายเฉพาะเวอร์ชันสำหรับเบาะนั่งหุ้มหนังเทียม

dWRC0pJ.webp
dWRCSNb.webp

ในส่วนของระบบส่งกำลังนั้น จะมาพร้อมกับมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 30 แรงม้า (kW) และแรงบิด 110 นิวตันเมตร ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมเหล็กฟอสเฟตที่มีความจุ 17.03 kWh ซึ่งรองรับระยะทาง 200 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 รอบ จากการทดสอบมาตรฐาน CLTC

dWR2Imy.webp

อย่างไรก็ดี Geometry Panda Knight จะเข้าสู่ตลาดรถยนต์ประเทศจีนในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยมีการวางราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ 39,900-56,900 หยวน คิดเป็นเงินไทยจะตกอยู่ที่ 192,519 – 278,95 บาท โดยประมาณ และดูเหมือนว่าจะกลายเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ Baojun Yep จากผู้ผลิต SAIC-GM ที่เป็นเจ้าตลาดในกลุ่ม micro-EV ในประเทศจีน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่