Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » สื่อญี่ปุ่นชี้ Toyata เตรียมรีโมเดล Harrier ใหม่หมด พฤษภาคมนี้!

สื่อญี่ปุ่นชี้ Toyata เตรียมรีโมเดล Harrier ใหม่หมด พฤษภาคมนี้!

Toyota Harrier 2020 All new โตโยต้า

Toyota Harrier สุดยอด SUV ระดับท็อปจากค่ายสามห่วงเตรียมรีโมเดลใหม่หมดทั้งคันช่วงท้ายเดือนพฤษภาคมนี้!

Toyota Harrier เป็นรถ SUV 7 ที่นั่งสุดหรู เน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก จุดเด่นคือความใหญ่โตโอ่อ่าและวัสดุภายนอกและภายในคุณภาพเยี่ยม โดยโมเดลปัจจุบันนี้ได้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013 และได้รับการ Minor Change ไปเมื่อปี 2017 โดยนอกจากจะปรับเปลี่ยนหน้าตาภายนอกภายในให้ล้ำสมัย (ในปีนั้น) แล้ว ยังมีการเพิ่มระบบ Toyota Safety Sense P ซึ่งเป็นแพ็คเกจความปลอดภัยเวอร์ชั่นแรกๆ ก่อนชุดปัจจุบัน

Toyota Harrier Remodel โตโยต้า ภายใน

สำหรับกระแสข่าวล่าสุดของ Toyota Harrier นั้นทางสำนักข่าวญี่ปุ่น bestcarweb.jp ได้วิเคราะห์คาดการณ์เอาไว้ว่า Toyota กำลังจะทำการปรับเปลี่ยนโมเดลนี้ใหม่ทั้งหมดให้เหมาะสมตามยุคสมัย โดยปัจจัยสำคัญก็คือช่วงเวลาที่พอเหมาะกับการเปลี่ยนแปลง และการมาของ RAV4 เวอร์ชั่น 2019 นั่นก็เบียดยอดขาย Harrier ในญี่ปุ่นลงไปอย่างชัดเจน

Toyota RAV4 โตโยต้า

โดยการเปลี่ยนแปลงนั้นคาดว่าจะมีเป็นการปรับปรุงในเรื่องของโครงสร้างใหม่ทั้งหมด โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานใหม่ TNGA ที่ Toyota กำลังทยอยปรับใส่ในรถเจเนอเรชั่นใหม่ๆ ทั้งหมดเพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน โดยเมื่อเปรียบเทียบ Toyota Harrier กับ RAV4 โฉมใหม่นั้นจะพบว่า 

 • Toyota RAV4 (2019)
  • ยาว              : 4,600 มม.
  • กว้าง            : 1,855 มม.
  • สูง                : 1,690 มม.
  • ระยะฐานล้อ   : 2690 มม.
 • Toyota Harrier (2017)
  • ยาว                : 4,725 มม. (+125 มม.)
  • กว้าง              : 1,835 มม. (-20 มม.)
  • สูง                  : 1,690 มม.
  • ระยะฐานล้อ     : 2660 มม. (- 30 มม.)

ซึ่งจะเห็นได้ว่าในเรื่องขนาด สองคันนี้ค่อนข้างจะใกล้เคียงกัน เว้นแต่ ความยาวเท่านั้น ที่ Harrier จะยาวกว่าอย่างชัดเจน ซึ่งเป็นไปได้ว่า ดังนั้นโมเดลใหม่จะมีโอกาสขยายตัวถังยาวไปได้ถึง 4,800 มม. และระยะฐานล้ออาจจะขยายตามได้ถึง 2,750 มม. และอาจจะมีการเพิ่มความสูงด้วย

Toyota Harrier Remodel โตโยต้า เครื่องยนต์ Engine

สำหรับเรื่องขุมกำลังเครื่องยนต์นั้น Harrier ในรุ่นปัจจุบันมีมาให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ 2.0 ลิตร NA, 2.0 ลิตร Turbo, 2.5 ลิตร hybrid ในขณะที่เครื่องยนต์ของ RAV4 มีเพียง 2.0 ลิตร NA และ 2.5 ลิตร hybrid

ซึ่งความต่างเรื่องเครื่องยนต์ ประกอบกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ Harrier ไม่มีเหมือนกับ RAV4 ในเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร Hybrid ทำให้ลูกค้าบางกลุ่มจะไปมอง RAV4 2.5 ลิตร 4WD แทน

ดังนั้น ถ้า Harrier รุ่นใหม่อออมาแล้วจะต้องมีความหลากหลายมากขึ้นเพื่อสร้างความแตกต่างจากรุ่นน้องคันนี้ โดยคาดว่าจะมีทางเลือกได้แก่ 2.0 ลิตร Turbo และ 2.5 ลิตร Hybrid และทั้งสองรุ่นจะมีให้เลือกทั้ง 4WD และ FF เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจเลือก Harrier ได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องไปเสียดาย RAV4

Toyota Harrier Remodel โตโยต้า ภายนอก Exterior

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ต้องมารอดูกันว่า ทาง Toyota ญี่ปุ่นนั้นจะปรับปรุงรุ่นนี้ไปในทิศทางไหน และจะตรงกับที่ทางสื่อได้วิเคราะห์คาดการณ์ไว้มากน้อยเพียงใด ส่วนในไทยเรานั้นแน่นอนว่าก็จะมีโอกาสได้ใช้สเปคเดียวกับทางญี่ปุ่น แต่คงจะไม่ได้มีการนำเข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการเหมือนที่ผ่านมา แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีการนำเข้าเช่นเดียวกับรุ่น Alphard เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก bestcarweb.jp

 

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่