Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Toyota Crown Crossover “Special Edition” รถ SUV รุ่นพิเศษใหม่ อย่างเป็นทางการ

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา Toyota Japan ได้ทำการเปิดตัว Toyota Crown Crossover “Special Edition” โมเดลพิเศษ ที่มาพร้อมกับการทำสีแบบใหม่ที่เรียกว่า Matte Metal

[adsforwp id=”1302″]

d0A7Rjl.jpeg

โดยพื้นฐานแล้ว Toyota Crown Crossover “Special Edition” จะใช้สเปกพื้นฐานที่เหมือนกับ Crown Crossover รุ่นมาตรฐาน โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงเชิงกลไกใดๆ บนตัวรถ จะมีเพียงการเปลี่ยนแปลงสีสันตัวถังใหม่ โดยใช้สี Matte Metal ที่มาพร้อมกับสารเคลือบสีแบบกันรอบขีดข่วน ที่ช่วยลดการเกิดรอบขนแมว ที่เกิดจากสะเก็ดของหินที่ปลิวมาโดน และเป็นสารเคลือบพิเศษที่ช่วยลดร่องรอยการขีดข่วนได้เล็กน้อยเท่านั้น

[adsforwp id=”1302″]

d0A7UNv.jpeg

ภายในห้องโดยสารก็ไม่ได้แตกต่างจากรุ่นมาตรฐาน แต่จะเน้นความเรียบง่ายด้วยชุดตกแต่งสีดำ และขอบโครเมียมในบางจุดเท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะมีการเปลี่ยนแปลงวัสดุจากหนังสังเคราะห์หรือพลาสติกผสม ให้กลายเป็นหนังแท้ทั้งหมด โดยมีพื้นผิวที่แตกต่างกัน และจะมีการประดับตราสัญลักษณ์พิเศษที่ตอนโซลด้านหน้า และมือจับสีดำ ที่มีส่วนผสมของ Black Light ที่สามารถเรืองแสงได้ในที่มืด

d0A7qUE.jpeg
d0A758N.jpeg

นอกจากนี้ยังมีล้ออลูมิเนียมขนาดใหญ่ถึง 21 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยจะมาพร้อมกับยางขนาด 25/45R21 ของแถมพิเศษที่มีเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น ก็คือแฟ้มเก็บสำเนาและคู่มือตัวรถ โดยใช้วัสดุหนังแท้ 100%

d0A7xvk.jpeg
d0A7bcQ.jpeg
d0A7j2S.jpeg

ในส่วนของตัวรถนั้นถูกพัฒนาขึ้นจากแพลตฟอร์ม TNGA-K โดยตัวรถจะมีการตั้งค่าพื้นฐานด้านความสูงของตัวรถ ที่จะสูงกว่าซีดานทั่วๆ ไปเล็กน้อย โดยทางผู้ผลิตให้นิยามของตัวรถว่าเป็น Sedan+SUV ที่จะมีรูปแบบกึ่ง Crossiver เล็กๆ โดยที่ตัวรถจะมาพร้อมกับทัศนวิศัยในการมองเห็นที่กว้างกว่าปกติ ทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ พร้อมกับประสิทธิภาพ และเสถียรภาพในการขับขี่ขั้นสูงสุด

d0A7O0V.jpeg

ในส่วนของขุมกำลังนั้น จะเป็นการยกเอา Toyota Crown Crossover จากรุ่น RS Advanced มาใช้ โดยมีขุมกำลังเครื่องยนต์ 4 ลูกสูบเรียงขนาด 2.4 ลิตรเทอร์โบ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และมอเตอร์ไฟฟ้าเพลาล้อหลัง eAxle ที่ให้กำลัง 340 แรงม้า (HP) พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 542 นิวตันเมตร โดยตัวรถจะอัพเกรดในส่วนของระบบกันสะเทือนแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถปรับแต่งผ่านหน้าจอแสดงผลได้ โหมดการขับขี่ 6 โหมด มาพร้อมกับระบบช่วยถอยจอดอัตโนมัติ ระบบขับเคลื่อน AWD แบบ All-Time และชุดความปลอดภัย Toyota Safety Sense 3.0

d0A7cyt.jpeg

ในส่วนของราคาจำหน่าย Toyota Crown Crossover “Special Edition” ในประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีราคาอยู่ที่ 7.5 ล้านเยน คิดเป็นเงินบาทไทยจะตกอยู่ที่ 1.83 ล้านบาท ซึ่งมีราคาที่สูงกว่า Toyota Crown Sedan ที่พึ่งเปิดตัวราวๆ 200,000 เยน หรือประมาณ 48,950 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก creative311.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่