Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว Toyota Crown Signia รถ SUV รุ่นใหม่ 2.5 ลิตร-ไฮบริด อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Toyota Crown Signia รถ SUV รุ่นใหม่ 2.5 ลิตร-ไฮบริด อย่างเป็นทางการ

ชัดเจนแล้วว่า Toyota Crown Estate ที่ถูกวางให้เป็นโมเดลปิดท้ายของ CRrown-Series ยุคใหม่ จะถูกเปลี่ยนชื่อในตลาดอเมริกา โดยมีการยืนยันแล้วว่าตัวรถเวอร์ชั่นอเมริกานั้น จะถูกวางจำหน่ายภายใต้ชื่อ Toyota Crown Signia

d0YG6zR.jpeg

Toyota ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้วยการเปิดตัว Crown Signia โดยจะวางให้เป็นโมเดลสำหรับปีหน้า ในการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในตลาดรถยนต์อเมริกา ร่วมกับ Crown Sedan โดยมีกำหนดการจำหน่ายอย่างเป็นทางการในฤดูร้อนของปี 2024 ในสหรัฐฯ

d0YGaet.jpeg

ตัวรถ Crown Signia จะมีระบบส่งกำลังให้เลือกใช้งานเพียงแบบเดียว คือเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรไฮบริด โดยมีการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ มีโหมดการขับขี่ 3 โหมด ได้แก่ Eco, Normal และ Sport ในโหมด Eco จะเพิ่มระยะการใช้งานแบตเตอรี่และประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงให้สูงสุด ในขณะที่โหมด Sport ช่วยให้การตอบสนองของคันเร่งคมชัดขึ้น โหมด EV ช่วยให้ Crown ขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากแบตเตอรี่เท่านั้น โดยจะเป็นโหมดที่สามารถใช้งานได้เฉพาะความเร็วต่ำ และมีระยะการเดินทางแบบสั้นๆ เหมาะสำหรับการใช้งานในเมืองที่มีการจารจรที่ติดขัดเป็นอย่างมาก

d0YGvke.jpeg

เครื่องยนต์ไฮบริดใหม่นี้ จะสามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ 243 แรงม้า (hp) โดยมีอัตราสิ้นเปลืองประมาณ 36 ไมล์ต่อแกลลอน (ประมาณ 15.6 กิโลเมตรต่อลิตร) โดยตัวรถจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อยสี่ล้อแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-AWD ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งที่ด้านหลังซึ่งขับเคลื่อนล้อหลัง สามารถลากจูงสิ่งของที่มีน้ำหนักได้มากถึง 2,700 ปอนด์ (ประมาณ 1.22 ตัน) และมีระบบส่งกำลังแบบแปรผันอย่างต่อเนื่อง หรือระบบเกียร์แบบ CVT

d0YGr6u.jpeg

ภายในห้องโดยสาร จะพบกับหน้าจอดิจิตอลส่วนคนขับขนาด 12.3 นิ้วที่ปรับแต่งได้ ระบบอินโฟเทนเมนต์จะแสดงผลบนหน้าจอส่วนกลางขนาด 12.3 นิ้ว เบาะนั่งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า ปรับไฟฟ้า 8 ทิศทางเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน คอนโซลกลางมีแท่นชาร์จไร้สายแนวตั้งและพอร์ต USB-C จำนวน 3 พอร์ต ผู้โดยสารเบาะหลังจะมีพอร์ต 2 ช่อง ช่องระบายอากาศ 2 ช่อง ที่วางแก้ว 2 ช่อง และช่องกระเป๋าด้านหลังเบาะ มีที่นั่งระบบทำความร้อนและระบายอากาศ

d0YGXAP.jpeg

Toyota จะนำเสนอ Crown Signia ด้วยกัน 2 รูปแบบ XLE และ Limited โดยมีล้อและวัสดุเบาะนั่งที่แตกต่างกัน รุ่น XLE จะมีล้อโลหะผสมทูโทนสีดำ ขนาด 19 นิ้ว พร้อมเบาะนั่งและหนังห้องโดยสารที่หุ้มด้วยวัสดุ SofTex ในขณะที่รุ่น Limited มีล้ออัลลอยด์สีเทาเมทัลลิกขนาดใหญ่ 21 นิ้ว และเบาะนั่งหุ้มหนังเย็บตะเข็บคู่

d0YGGOl.jpeg

โมเดลใหม่มาพร้อมกับมาตรฐาน Toyota Safety Sense 3.0 ซึ่งรวมถึงการชนล่วงหน้าพร้อมการตรวจจับคนเดินถนน ระบบเตือนการออกนอกเลนพร้อมระบบช่วยบังคับเลี้ยว ระบบควบคุมความเร็วคงที่ด้วยเรดาร์ไดนามิกเต็มช่วงความเร็ว ระบบช่วยป้ายถนน ระบบไฟสูงอัตโนมัติ และอีกมากมาย แพ็คเกจเทคโนโลยีขั้นสูงที่เป็นอุปกรณ์เสริมพร้อมระบบช่วยเปลี่ยนเลนและจอภาพมุมมองแบบพาโนรามามีให้สำหรับรุ่น Limited

d0YGHWZ.jpeg
d0YGJak.jpeg
d0YGezv.jpeg

ยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ จนกว่าจะถึงฤดูร้อนของปีหน้า ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ตัวรถจะเข้าสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ โดยในช่วงเวลาที่เหลือนี้ คาดว่าทางผู้ผลิตจะมีการออกมาเปิดเผยข้อมูลของตัวรถที่มากกว่านี้ ซึ่งรวมไปถึงราคาจำหน่ายและแพ็กเกจเสริมต่างๆ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่