Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว All New Toyota Prius โฉมใหม่ในไทย 1.8-2.0 ไฮบริด และ PHEV!

จากที่ได้มีการโชว์ตัว All New Toyota Prius โฉมใหม่ ที่งาน Motor Show 2023 ในประเทศไทยไปเมื่อช่วงก่อนหน้านี้ ล่าสุดได้มีกระแสข่าวว่า จะมีการเปิดตัวกันในประเทศไทยช่วงปี 2024 ข้างหน้า (ซึ่งจะประกอบกันในบ้านเราด้วย) โดยที่ตัวรถจะมีความโดดเด่นด้วยงานออกแบบตัวรถ ที่เรียกได้ว่ามีความสปอร์ตมากขึ้นกว่าที่ผ่านมาแบบเห็นได้ชัด

[adsforwp id=”1302″]

G7d8kW.jpg

และนอกเหนือไปจากการเปลี่ยนแปลงในภายนอกของตัวรถที่น่าสนใจแล้ว ยังได้มีการเพิ่มระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น จุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลง พร้อมกับล้อขนาด 19 นิ้ว งานออกแบบบางส่วนจะมีความคล้ายคลึงกันกับ Toyota Crown รุ่นใหม่ โดยเฉพาะในงานออกแบบไฟหน้า LED ที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว ทำให้มันดึงดูดใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

[adsforwp id=”1302″]

G7dnLg.jpg

ส่วนทางด้านแพลตฟอร์มของตัวรถนั้น จะเป็นแบบ TNGA รุ่นที่ 2 จากทางค่าย โดยที่ช่วงล่างด้านหน้าจะเป็นแบบแมคเฟอร์สัน-สตรัท ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบปีกนกคู่ ทำให้ตัวรถสามารถตอบสนองได้ดีมากขึ้นทั้งในการเข้าโค้ง และก็มีเสถียรภาพที่ดีขึ้นในการขับขี่ทางตรงด้วยเช่นกัน

G7dHE2.jpg

ส่วนของระบบส่งกำลังของตัวรถนั้น จะมีอยู่ 2 รูปแบบด้วยกันให้เลือกก็คือ 1. เครื่องยนต์สี่สูบแบบ Dynamic Force 2.0 ลิตร ไฮบริด ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ให้กำลังแรงม้ารวมถึง 220 ตัว โดยทางค่ายอ้างว่ารูปแบบการส่งกำลังนี้ จะสามารถวิ่งด้วยกำลัง EV แบบเพียวๆ ได้มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50% ด้วยกัน

G7dVX1.jpg

2. การส่งกำลังแบบ Series Parallel Hybrid  ที่จะมีให้เลือกทั้งความจุเครื่องยนต์แบบ 1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร ที่ให้แรงม้าสูงสุด 193 ตัว โดยในรุ่นนี้ยังมีระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ เพื่อให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในการขับขี่บนพื้นผิวถนนที่มีแรงเสียดทานต่ำ และมีเสถียรภาพในการเข้าโค้งที่มากขึ้น

G7dpRD.jpg

สำหรับทางด้านฟีเจอร์ระบบความปลอดภัยของตัวรถ จะเป็นแบบ Toyota Safety Sense เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ที่มีทั้งกล้องหน้า และกล้องหลังสำหรับกระจกมองข้างแบบดิจิทัล พร้อมเครื่องบันทึกในการขับขี่ รวมไปถึงระบบ Advanced Park ที่ช่วยในการจอดรถ รวมไปถึงระบบอื่นๆ ที่ยังไม่ได้ถูกเผยออกมาในตรงนี้ นอกจากนั้นแล้ว ตัวรถยังได้มีการติดตั้งระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ที่สามารถขับขี่ได้สูงสุดถึง 1,250 กม. ต่อปีด้วย

G7daYy.jpg

เราจะต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่า หลังจากนี้มันจะมีการเปิดตัวในไทยกันเมื่อไหร่อย่างไร หากมีความคืบหน้า ทางเราจะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันโดยเร็ว

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่