Skip to content
honda-civic.jpeg

Toyota เตรียมเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับ Crow Crossover

แม้ว่าตัวรถจะพึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนตุลาคมปี 2021 ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่า Toyota Crown Crossover รถยนต์รุ่นแรกที่เปิดตัว Corwn Series ยุคใหม่ จะมีการอัปเดทสำหรับปี 2024 โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของอุปกรณ์ และมีการตัดเกรดใหม่ ที่ลดตัวเลือกให้น้อยลง และได้เพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับผู้หลงใหลในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

aWKGlf.jpeg

Totota Japan ประกาศว่าวันที่ 4 เมษายนที่จะถึงนี้ จะมีการเปิดตัวโมเดลอัปเดทใหม่ของ Toyota Corwn Crossover รุ่นปี 2024 โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของอุปกรณ์ใหม่ โดยยังคงรากฐานของขุมกำลัง 2.5 ลิตร 4 ลูกสูบเรียง + ระบบไฮบริดแบบ Mind Hybrid

aWKK7p.jpeg

มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของเกรดรถใหม่ โดยได้ยกเลิกรุ่นเริ่มต้น G ออกไป รวมไปถึงตัดรุ่น RS ออกจากไลน์การผลิต และยังมีการตัดแพ็กเกจ G Leather ออก โดยที่ตัวรถจะเริ่มต้นด้วยเกรด X ที่จะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนแบบ 4WD เท่านั้น ต่อด้วยเกรด G Advanced, G Advanced Keather Package และปิดท้ายด้วย RS Advanced

aWKnf7.jpeg

หลักแล้วตัวรถทั้งหมดจะมีการปรับอุปกรณ์มาตรฐานใหม่ เริ่มจากการปรับโหมดการขับขี่จากเดิมที่มี 3 โหมด เปลี่ยนใหม่เป็น 4 โหมด กระจกมองหลังเดิมที่เป็นแบบทั่วไป จะเปลี่ยนเป็นแบบกระจกติจอตอล พร้อมให้ตัวเลือกใหม่อย่าง ระบบกุญแจอิจิตอล ไฟตัดหมอกด้านหลัง ระบบการเชื่อมต่อ ITS CONNECT รวมไปถึงการขยายถังเก็บน้ำสำหรับใบปัดน้ำฝนจากเดิมที่มีขนาด 2.5 ลิตรเป็น 4.8 ลิตร

aWKuK5.jpeg

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มรุ่นพิเศษ RS Landscape ซึ่งเป็นการต่อยอดจากรถแนวคิด Outdoor Concept ที่เปิดตัวที่งาน Tojyo Aito Sallon 2023 ที่ผ่านมา โดยจะติดตั้งอุปกรณ์พิเศษสำหรับสายกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างเช่น การเปลี่ยนขอบล้อและยางใหม่ ขอบล้อจะมีขนาด 18 นิ้ว ยางแบบ All-Terrian สำหรับสายลุย แร็กหลังคา ชุดไฟตัดหมอกหน้า อุปกรณ์ลากจูง และการตกแต่งภายในแบบพิเศษ โดยจะติดตั้งเบาะหลังที่สามารถพับแยกได้แบบ 6:4

aWKSdB.jpeg

อย่างไรก็ตาม ทาง Toyota Japan จะเปิดตัวรุ่น Corwn Crossover รุ่นใหม่ในวันที่ 4 เมษายนที่จะถึงนี้ โดยจะเป็นการทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น และยังไม่มีรายงานการเปลี่ยนแปลงสำหรับตลาดอเมริกาเหนือ รวมไปถึงความคืบหน้าของการทำตลาดในประเทศแถบเอเชียเหมือนเดิม

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก creative311.com

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่