Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » ลือหึ่ง! Toyota Land Cruiser เตรียมปรับโฉมใหม่รับปี 2020!

ลือหึ่ง! Toyota Land Cruiser เตรียมปรับโฉมใหม่รับปี 2020!

Toyota Land Cruiser 2020 remodel

สื่อญี่ปุ่นชี้ มีกระแสข่าวว่าราชันแห่ง SUV Toyota Land Cruiser เตรียมปรับปรุงครังใหญ่อีกครั้งในเดือนสิงหาคมนี้ อาจเพิ่มเครื่องยนต์ Hybrid, โครงสร้าง TNGA และ Toyota Safety Sense

[adsforwp id=”198″]

สำหรับ Toyota Land Cruiser นั้นอาจจะไม่ค่อยเป็นที่คุ้นเคยในบ้านเรานัก เนื่องจากเป็นรถ SUV ขนาด 8 ที่นั่ง ในสเปคญี่ปุ่นนั้น เครื่องยนต์เป็นแบบ V8 ขนาดความจุมากถึง 4.6 ลิตร! ซึ่งให้พลังแรงม้าสูงสุด 318 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที ให้พลังแรงบิด 460 นิวตันเมตร ที่ 3,400 รอบต่อนาที ซึ่งนับว่าเป็น SUV ที่ครบเครื่องที่สุดคันหนึ่ง เนื่องจากมันมีการออกแบบภายในที่ให้ความสะดวกสบาย ทนทาน อีกทั้งยังมีสมรรถนะที่เหลือเฝือตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกเส้นทาง ทำให้มันเป็นที่นิยมและสามารถครองใจผู้ใช้มาได้อย่างยาวถึง 70 ปีนับตั้งแต่รุ่นแรกในปี 1951

Toyota Land Cruiser โตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ ใหม่ 2020

และในวันนี้ก็มีกระแสข่าวล่าสุดว่าทางค่ายสามห่วง มีแผนที่จะปรับปรุง SUV King คันนี้ ในช่วงเดือนสิงหาคม โดยจะเป็นการปรับปรุงตามยุคสมัยเช่นเดียวกับโมเดลอื่นๆ ของค่าย โดยเริ่มจากการปรับเปลี่ยนในเรื่องของเครื่องยนต์ให้มาเป็นแบบ Turbo Hybrid V6 ขนาด 3.6 ลิตร ซึ่งจะให้แรงม้าสูงสุดที่ 299 แรงม้า ที่ 6,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสุงสุดที่ 356 นิวตันเมตร ที่ 5,100 รอบต่อนาที ซึ่งเครื่องยนต์ชุดนี้จะแปลงมาจาก เครื่องยนต์ 3.5 ลิตร V6 ของ Lexus LS500  โดยจะเห็นได้ว่าตัวเลขแรงม้าแรงบิดนั้นลดลงเล็กน้อย พร้อมกับรอบเครื่องที่สูงขึ้นในจุดพีค

[adsforwp id=”198″]

Toyota Land Cruiser โตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ สเปค Spec

แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ดูจะไม่ใช้ปัญหา ถ้ามีการปรับเปลี่ยนตัวถังใหม่ที่ใช้มาตั้งแต่ปี 2007 ให้มาอยู่บนโครงสร้าง TNGA อันน่าประทับใจของค่าย พร้อมกับการปรับลดน้ำหนักของวัสดุลงไปในหลายๆ จุด ก็จะสามารถช่วยให้รถนั้นไม่ได้มีสมรรถนะที่เปลี่ยนไป ซึ่งอาจจะดีขึ้นกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ โดยการออกแบบนั้นคาดว่าจะมีการขยายฐานล้อเพิ่มขึ้นอีก 50 มิลลิเมตร รวมถึงการปรับเปลี่ยนรูปทรงเส้นสายให้ดูทันสมัยขึ้นเช่นเดียวกับโมเดลอื่นในปัจจุบัน

และส่วนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องของระบบความปลอดภัยที่ทันสมัย ซึ่งแน่นอนว่าแพ็คเกจความปลอดภัย Toyota Safety Sense จะต้องถูกติดตั้งมาอย่างเหนือชั้นกว่ารุ่นอื่นๆ ในแบรนด์เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นราชันแห่ง SUV ของค่าย โดยการติดตั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด

Toyota Land Cruiser โตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ 2020 โฉมใหม่ ราคา

สำหรับในประเทศไทยนั้นคงจะไม่มีโอกาสได้ใช้รถรุ่นใหม่คันนี้อย่างน่าเสียดาย เนื่องจากมันถูกสร้างขึ้นเพื่อวางขายในประเทศญี่ปุ่นและบางประเทศเพียงเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามหากใครสนใจและมีกำลังทรัพย์มีกำลังใจถึง ก็อาจจะรอนำเข้ามาได้เช่นกันครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก bestcarweb.jp

[adsforwp id=”198″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่