Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » Toyota เตรียมส่ง Yaris Crossover ลุยตลาด SUV ขนาดเล็ก!

Toyota เตรียมส่ง Yaris Crossover ลุยตลาด SUV ขนาดเล็ก!

Toyota Yaris Crossover

ในตอนนี้ทั่วโลกต่างเฝ้ารอคอยที่จะได้เห็นการกลับมา Comeback ของ Toyota Yaris 2020 ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาในงาน Tokyo Motor Show 2019 ซึ่งทาง Toyota เองก็ค่อยๆ ปล่อยข้อมูลและรุ่นพิเศษต่างๆ ออกมาให้เราได้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะได้วางจำหน่ายและส่งมอบล็อตแรกในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ในประเทศญี่ปุ่น

Toyota Yaris โตโยต้า ยาริส 2020

ล่าสุดมีข่าวออกมาจากทางฝั่งยุโรปอีกครั้งว่าทางค่ายมีแผนที่จะนำรถรุ่นนี้มาพัฒนาต่อให้กลายเป็นรถ Crossover เพื่อเติมเต็มช่องว่างในตลาด โดยข่าวนี้ได้รับการบอกเล่าจาก Matt Harrison รองประธานบริหาร Toyota European ด้วยตัวเองว่า “SUV Segment นั้นยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Toyota C-HR เองก็ถือว่าอยู่ในตำแหน่งที่ค่อนข้างสูงในกลุ่มนี้ อีกทั้งเกือบจะอยู่ในกลุ่ม Coupe Crossover C-Segment SUV ซึ่งมันค่อนข้างแตกต่างไปจากรถรุ่นอื่นในกลุ่มอย่าง Nissan Qashqai (หรือ Nissan X-Trial ในประเทศไทย) ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และเข้าถึงลูกค้าได้มากกว่ามากกว่า”

toyota yaris 2020 TNGA-B โตโยต้า ยาริส โครงสร้างใหม่

คุณ Harrison ได้กล่าวเสริมอีกว่า “ตอนนี้เรากำลังประเมินไว้ว่า อีกไม่นานจะมีผู้เล่นแบรนด์อื่นๆ ลงมาจับตลาดนี้มากขึ้น ด้วยการปรับปรุงรถคอมแพ็ค 5 ประตูมาเป็นรถ Crossover แบบเดียวกัน ซึ่งในตอนนี้น่าจะเป็นโอกาสที่ดีของเราที่จะอาศัยโครงสร้าง TNGA-B ของ All New Yaris ซึ่งมีความยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพมากพอที่จะทำได้”

2020 toyota yaris โตโยต้า ยาริส รุ่นใหม่ ราคา

โดยทาง Toyota นั้นมีแนวคิดว่า ลูกค้าอาจจะต้องรถ SUV ขนาดกำลังพอดีที่มีราคาไม่สูงมาก เพราะมีงบประมาณที่จำกัดจึงไม่สามารถไปถึง Toyota C-HR ได้ ดังนั้นรถรุ่นใหม่ที่จะใช้พื้นฐานจากรุ่น Yaris นี้จะลงมาอยู่ในตำแหน่งที่มีราคาต่ำกว่า C-HR และจะนับว่าเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Ford Puma, Renault Captur, Nissan Juke และ Kicks ในอนาคต

ซึ่งฟังดูแล้วโครงการนี้มีความเป็นไปได้ และมีความน่าสนใจเอามากๆ เพราะโครงสร้างใหม่ของ Toyota นั้นมีศักยภาพมากพอที่จะทำได้ และคาดว่ามันจะต้องออกมาดีอย่างแน่นอน อยู่ที่ Toyota จะเลือกว่ามันจะคุ้มกับการลงมาแข่งในตลาดนี้หรือไม่ และที่สำคัญคือ มันจะเป็นการตัดขา Toyota C-HR ของตัวเองหรือไม่ เพราะสองคันนี้ค่อนข้างจะมีบุคลิกที่คล้ายกัน เว้นแต่ว่า ทางค่ายจะออกแบบให้ Yaris สามารถลุยทางฝุ่นได้มากกว่า จึงจะมีความแตกต่างและไม่ขัดขากันเอง

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก motor1.com

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่